butterfly organic

5 ประโยชน์จากโยเกิร์ตที่มีโพรไบโอติก เลือกกินยี่ห้อไหนดี เรามีคำตอบ

สารบัญบทความ

การตามหาโพรไบโอติกเข้ามาเติมประโยชน์ให้กับร่างกาย น่าจะเป็นแนวทางการดูแลสุขภาพที่หลาย ๆ คนกำลังทำกัน วันนี้เราขอนำเสนออีกหนึ่งทางเลือกของแหล่งโพรไบโอติกธรรมชาตินั่นก็คือ การเลือกกินโยเกิร์ตที่มีโพรไบโอติกนั่นเอง ประโยชน์จากโยเกิร์ตจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง และเลือกยี่ห้อไหนถึงไว้ใจในเรื่องคุณภาพของโพรไบโอติกได้ ถึงเวลามาหาคำตอบไปพร้อมกันแล้ว

โยเกิร์ตที่มี โปรไบโอติกให้ประโยชน์อะไรกับคุณได้บ้างมาดูกัน

คุณสามารถเลือกกินโยเกิร์ตที่มีโพรไบโอติกได้ในทุกวันตามที่ต้องการ นั่นหมายความว่าคุณจะสามารถได้รับประโยชน์จากผลิตภัณฑ์นมชนิดนี้อย่างหลากหลาย โยเกิร์ต ที่มีโพรไบโอติกให้อะไรดี ๆ กับคุณได้บ้างมาดูกัน

โยเกิร์ตที่มีโพรไบโอติกช่วยปรับสมดุลระบบย่อยอาหาร

เรื่องนี้ถือว่าเป็นประโยชน์หลัก ๆ ที่คนชื่นชอบกันมากที่สุด และมักตามหาโยเกิร์ตที่มีโพรไบโอติกสูงมากินกัน เพราะมีส่วนเข้ามากระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหาร ปรับสมดุลการทำงานของลำไส้ให้เหมาะสม เมื่อทุกอย่างทำงานได้ดีจะสามารถช่วยให้ขับถ่ายดีขึ้น และยังลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคมะเร็งลำไส้ในอนาคตได้ดีอีกด้วย การกินโยเกิร์ตทุกเช้าสามารถช่วยเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี

โยเกิร์ตที่มีโพรไบโอติกลดอาการท้องเสีย

กินโยเกิร์ตแล้วไม่ทำให้ท้องเสีย แต่ช่วยลดอาการท้องเสียได้ ยิ่งถ้าเลือกโยเกิร์ตที่มีโปรไบโอติกสูงจะปรับสมดุลในลำไส้ และทำการกำจัดแบคทีเรียตัวร้ายที่ทำให้ท้องเสียออกไปให้คุณได้เร็วมากขึ้น แต่หากมีอาการท้องเสียหนักมากควรรีบไปพบแพทย์ เพราะอาจเกิดการเสียน้ำในร่างกายที่มากจนเกินไปขึ้นได้

โยเกิร์ตที่มีโพรไบโอติกบำรุงสมอง

โพรไบโอติก โยเกิร์ตไม่ได้ช่วยแค่เรื่องระบบย่อยอาหารหรือลำไส้เท่านั้น แต่ช่วยในเรื่องของการหลั่งสารสื่อประสาทอย่าง Gaba และสารตั้งต้นของสารสื่อประสาท ซึ่งเป็นตัวช่วยในการส่งเสริมการทำงานของสมอง พร้อมทั้งความจำ ทำให้สมองทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

โยเกิร์ตที่มีโพรไบโอติกลดการอักเสบ

ร่างกายของคนเราทั้งภายนอกและภายในสามารถเจอกับการอักเสบได้ตลอดเวลา โพรไบโอติกในโยเกิร์ตมีส่วนในการช่วยลดการอักเสบ และเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรงมากขึ้นได้ พร้อมยังส่งผลให้ร่างกายโดยรวมมีความแข็งแรงเพิ่มขึ้นทั้งภายนอกและภายใน

โยเกิร์ตที่มีโพรไบโอติกดีกับสุขภาพผู้หญิง

ผู้หญิงหลายคนอาจต้องเจอกับปัญหาตกขาวกวนใจ และมีกลิ่นจากแบคทีเรียที่ขาดสมดุล โพรไบโอติกมีความสามารถในด้านการจัดการสมดุลแบคทีเรีย การกินโยเกิร์ตเป็นประจำจึงดีกับสุขภาพของผู้หญิงหลาย ๆ คน ช่วยลดปัญหา เพิ่มความมั่นใจให้กับคุณได้อย่างเป็นธรรมชาติ

อยากเจอโยเกิร์ตที่มีโพรไบโอติก ที่มีคุณภาพ เลือกยี่ห้อไหนดี

ก่อนที่จะไปดูว่าคุณควรเลือกโยเกิร์ตที่มีโพรไบโอติกยี่ห้อไหนดี เรามาดูวิธีการเลือกเพื่อให้เจอกับโยเกิร์ตคุณภาพกันก่อนดีกว่า ว่าถ้าอยากได้ผลิตภัณฑ์คุณภาพควรเลือกจากองค์ประกอบไหนบ้าง

เลือกรสธรรมชาติ

การมองหาส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติเป็นหลักจะช่วยเพิ่มสุขภาพที่ดีให้กับคุณได้ เพราะบางครั้งรสผลไม้หรือรสอื่น ๆ จะมีน้ำตาลแผงเพิ่มเข้ามาด้วย ซึ่งน้ำตาลถ้ามีปริมาณมากไปจะส่งผลเสียกับสุขภาพของคุณได้ ยิ่งถ้าเลือกที่จะกินโยเกิร์ตแบบเป็นประจำด้วยแล้ว รสชาติที่มาจากธรรมชาติดีที่สุด แต่ถ้ามีน้ำตาลต้องอ่านปริมาณให้ดีว่าไม่เกิน 10 กรัม ถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่ทำร้ายสุขภาพมากนัก

เน้นดูแลหุ่นให้เลือกแบบไขมันต่ำ

ถ้าคุณกำลังอยู่ในช่วงของการคุมอาหาร หรือลดน้ำหนัก เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพมากขึ้น แนะนำว่าให้มองหาโยเกิร์ตที่เป็นแบบไขมันต่ำ หรือปราศจากไขมันไปเลยก็สามารถกินได้เช่นเดียวกัน

มองหาปริมาณแคลเซียม

สิ่งที่คุณควรได้ประโยชน์รองจากโยเกิร์ตที่มีโพรไบโอติกคือ มีปริมาณแคลเซียมที่สูง พลังงานน้อย โซเดียมต่ำ เพื่อที่จะช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับร่างกายของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

มองหาโยเกิร์ตสดใหม่

โยเกิร์ตที่ผลิตแบบสดใหม่ส่งตรงถึงมือคุณนั้นจะมาพร้อมกับจุลินทรีย์ดีมากกว่า เพราะเมื่อนานวันไปปริมาณจุลินทรีย์ก็จะลดลงไปด้วย ทำให้คุณไม่ได้รับประโยชน์ที่คุ้มค่า

เลือกที่มีโยเกิร์ตที่มีโพรไบโอติก

ปกติโยเกิร์ตจะมีโพรไบโอติกอยู่แล้ว แต่ถ้าเจอตัวที่มีโพรไบโอติกมากว่า 1 ชนิดขึ้นไปยิ่งดีกับสุขภาพของคุณมากขึ้น เพราะจะช่วยเรื่องสมดุลร่างกาย และดูแลสุขภาพได้เหนือชั้นมากกว่านั่นเอง โดยสามารถมองหาการเสริมสารอาหารอื่น ๆ เข้ามาด้วยได้ ไม่ว่าจะเป็นใยอาหาร แคลเซียม วิตามิน เพื่อให้หนึ่งถ้วยให้ประโยชน์ได้มากกว่าที่เคย

สำหรับยี่ห้อของโยเกิร์ตที่น่าสนใจในตอนนี้ต้องยกให้กับโยเกิร์ตจากแบรนด์ดังอย่าง Butterfly เพราะทุกขั้นตอนผลิตด้วยกระบวนการออร์แกนิค มีโรงงานเป็นของตัวเอง เพิ่มเติมสารอาหารที่ดีกับสุขภาพให้กับคุณเพิ่มอย่างน่าประทับใจ มีรสชาติให้เลือกหลากหลาย ทำให้การกินโยเกิร์ตเป็นเรื่องที่สนุกมากขึ้นสำหรับคุณ และทุกคนในครอบครัว

เลือกทั้งทีมองหาโยเกิร์ตที่มีพรีไบโอติกเพิ่มดีกว่าไหม

เมื่อเจอกับโยเกิร์ตที่มีโพรไบโอติกแล้ว ต้องไม่ลืมว่าอาหารสำคัญของโพรไบโอติกคือพรีไบโอติก ดังนั้นถ้าเจอกับโยเกิร์ตที่มาพร้อมพรีไบโอติกด้วยบอกเลยว่าจะช่วยส่งเสริมการทำงานของโพรไบโอติกได้ดีขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งความน่าสนใจของพรีไบโอติกมีอะไรบ้างมาดูกัน

  • ช่วยสร้างเกราะป้องกันที่เยื่อบุของลำไส้
  • ลดการเติบโตของจุลินทรีย์ก่อโรค
  • ช่วยสร้างเอนไซม์หลายชนิด ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการทำงานของการย่อยอาหาร
  • มีส่วนในการช่วยรักษาสมดุลของจุลินทรีย์ที่ร่างกายเสียไป
  • ช่วยกระตุ้นการตอบสนองต่อภูมิคุ้มกันต่าง ๆ ของร่างกาย

Butterfly พร้อมมอบคุณประโยชน์จากธรรมชาติที่ดีที่สุด ส่งถึงมือคุณ

นอกจากผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตที่ผลิตด้วยขั้นตอนแบบออร์แกนิคทุกขั้นตอนแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์จากนมอีกหลากหลายที่ทาง Butterfly พร้อมให้บริการคุณ ทั้งนมวัวและนมจากพืช เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการให้ครบทุกมิติ พร้อมทั้งมีระบบ OEM เพื่อรับผลิตสินค้าทคุณภาพ ให้คุณสามารถสร้างแบรนด์ในแบบของตัวเองได้อย่างสมบูรณ์

หากต้องการสอบถามข้อมูลสินค้าต่าง ๆ พร้อมทั้งสอบถามเรื่องการจัดส่ง สามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ 034 110 496 (สำนักงานใหญ่) หรือที่ LINE : @butterflyorganic และเลือกสินค้าได้ที่หน้าเว็บไซต์ของ Butterfly

คำถามที่พบ (FAQ)

โยเกิร์ตมีโพรไบโอติกไหม

โยเกิร์ตถือเป็นแหล่งอาหารสำคัญที่มักมาพร้อมโพรไบโอติกให้คุณได้เติมให้ร่างกายได้อย่างง่ายดายที่สุด

โยเกิร์ตโพรไบโอติก กินตอนไหน

คุณสามารถกินโยเกิร์ตได้ทุกเวลาที่ต้องการ ในช่วงเช้าจะช่วยเติมประโยชน์ให้ร่างกาย ช่วงเที่ยงช่วยปรับสมดุลและให้ลำไส้ทำงานเบาลง ช่วงเย็นช่วยย่อยอาหาร ช่วงค่ำช่วยทำให้ผ่อนคลาย ช่วงหิวก่อนนอนเป็นอาหารรองท้องที่ดีกับสุขภาพ

โพรไบโอติก 7-11 ช่วยอะไร

ไม่ว่าจะเป็นโพรไบโอติกจากแหล่งไหนมักมาพร้อมความสามารถในเรื่องของการสร้างสมดุลให้ระบบย่อยอาหารและลำไส้เช่นเดียวกัน

อาหารที่มีโปรไบโอติกมีอะไรบ้าง

สำหรับอาหารที่ถือว่ามีโพรไบโอติกสูงได้แก่ นมเปรี้ยว ยาคูลท์ โยเกิร์ต อาหารหมักดอง อย่างกิมจิ มิโซะ เต้าเจี้ยวญี่ปุ่น และแตงกวาดอง น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล ชีสบางชนิด เช่น คอทเทจชีส พาร์มีซานชีส ดาร์กช็อกโกแลต และคอมบูฉะ

บทความล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า