butterfly organic

น้ำมันอัลมอนด์ ประโยชน์ที่ดูแลสุขภาพได้มากกว่าที่คิด

สำหรับถั่วอย่างอัลมอนด์นั้นต้องยกให้เป็นถั่วสารพัดประโยชน์ เพราะนำทุกส่วนมาใช้กับทั้งภายนอกและภายในร่างกายได้อย่างคุ้มค่า ยิ่งถ้าเป็นน้ำมันอัลมอนด์ ประโยชน์มีเพียบ ขนคุณค่าทางโภชนาการมาให้ทั้งวิตามินอี สังกะสี รวมทั้งโพแทสเซียม

โดยเมื่ออัลมอนด์ถูกดัดแปลงมาให้กลายเป็นน้ำมันเหมาะมากกับการใช้เพื่อดูแลผิวพรรณ และเส้นผมของคุณ แต่จะดูแลได้แบบไหน อย่างไร เรามาเข้าใจกับประโยชน์จากธรรมชาติตัวนี้ให้มากขึ้นไปพร้อมกันดีกว่า

น้ํามันอัลมอนด์ คืออะไร ทำไมน้ำมันอัลมอนด์ ประโยชน์สูง

ถ้าถามว่าน้ํามันอัลมอนด์ คืออะไร คำตอบคือน้ำมันที่ได้มาจากการบีบอัดเมล็ดอัลมอนด์ดิบ ด้วยความร้อนที่น้อยที่สุด เป้าหมายคือเพื่อสกัดเอาน้ำมันออกมา และ น้ำมันที่ได้มาจะมาพร้อมคุณค่าทางโภชนาการที่สูง ซึ่งมักนิยมนำมาใช้กับผิว ผม และปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ได้ โดยน้ำมันอัลมอนด์ ประโยชน์จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการด้านสุขภาพของคุณได้อย่างไรบ้าง เรามาดูกันเลย

ลดอาการบวม และความหมองคล้ำ

สำหรับในน้ํามัน อัลมอนด์นั้นจะมีสารแอนตี้ออกซิแดนต์อยู่ ซึ่งเป็นสารที่ช่วยบรรเทาอาการอักเสบได้ดี เมื่อใช้อย่างเหมาะสมสามารถลดความบวม และรอยคล้ำที่ใต้ตาได้ ยิ่งถ้าใครเหนื่อยล้าจากการใช้สายตา นำน้ำมันจากอัลมอนด์มานวดเบา ๆ จะช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย และลดอาการบวมไปได้ในเวลาเดียวกัน

ลดรอยแผล

น้ำมันอัลมอนด์ ประโยชน์ที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ ช่วยปลอบประโลมผิวได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการถูกทำร้ายจากแดด รอยแผลจากสิว รอยแตกลาย เมื่อเลือกใช้น้ำมันจากถั่วประเภทนี้อย่างต่อเนื่องก็สามารถช่วยแก้ปัญหาได้เป็นอย่างดี เพราะมีวิตามินอี สังกะสี รวมทั้งส่วนประกอบอื่น ๆ ที่มีความสามารถในการช่วยลดรอยแผลเป็น ไปพร้อมกับการฟื้นฟูความเสียหาย

บำรุงเส้นผม

นอกจากเรื่องงานผิว น้ำมันอัลมอนด์ ประโยชน์ยังนำมาใช้กับเส้นผมได้อีกด้วย เพราะมีวิตามินบี 7 หรือไบโอติน เข้ามาทำให้เส้นผมเติบโตและสร้างใหม่ได้ดี ไปพร้อมกับการปรับสภาพหนังศีรษะและรูขุมขนให้ดีขึ้นอีกด้วย

แก้ปัญหารังแคและอาการคัน

ใครที่คันหนังศีรษะ หรือเจอปัญหารังแคดึงความมั่นใจอย่าพลาดการมองหาน้ํามัน อัลมอนด์ไปช่วย เพราะจะสามารถบำรุงไปพร้อมกับการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป ช่วยต้านแบคทีเรีย ป้องกันรังแค ลดการเจริญเติบโตของยีสต์

น้ํามันอัลมอนด์ กินอย่างไรให้ได้ประโยชน์

สำหรับน้ำมันอัลมอนด์ ประโยชน์นั้น ไม่ได้ใช้งานได้เพียงแค่ภายนอกเท่านั้น แต่คุณยังสามารถทานเพื่อเพิ่มประโยชน์ให้กับระบบภายในร่างกายต่าง ๆ ได้อีกด้วย โดยคุณต้องเลือกแบบที่สกัดมาเพื่อทานเท่านั้น ซึ่งเราขอแนะนำว่าให้คุณทานแบบผสมกับเครื่องดื่มอย่างนมอัลมอนด์ รสชาติจะเข้ากันดี แถมยังได้ประโยชน์อย่างการบำรุงหัวใจให้แข็งแรง เพิ่มประสิทธิภาพสมองและความจำ พร้อมทั้งมีแคลเซียมที่จะช่วยบำรุงกระดูก ไปพร้อมกับการช่วยบรรเทาอาการท้องผูกได้อีกด้วยเทคนิคเพิ่มเติมสำหรับการดื่มนมอัลมอนด์ และน้ํามัน อัลมอนด์คุณสามารถทำได้ทั้งใส่ในซีเรียล มูสลี่ ชา กาแฟ สมูทตี้ ขนมอบ ซุป ซอส หรือแม้แต่เพิ่มเข้าไปในโยเกิร์ต

มาเติมประโยชน์อัลมอนด์ได้ง่าย ๆ จากนมอัลมอนด์

ใครที่ใช้น้ำมันอัลมอนด์ ประโยชน์เพื่อภายนอกอย่างการบำรุงผิวหน้า ผิวกาย และเส้นผมแล้ว เริ่มอยากเติมประโยชน์จากน้ำมันของอัลมอนด์ในรูปแบบของการทานบ้าง ขอแนะนำเลยว่านมอัลมอนด์ให้ประโยชน์ได้ดีไม่แพ้กัน เมื่อดื่มนมอัลมอนด์แล้วจะได้สิ่งดี ๆ อะไรให้ร่างกายบ้าง มาดูกันเลย

คุมน้ำหนัก

การดื่มนมอัลมอนด์เป็นประจำมีส่วนช่วยให้น้ำหนักตัวลดได้มากกว่าคนที่ไม่เคยดื่มเลย ซึ่งจากสถิติพบว่าเพียงดื่มสัปดาห์ละ 2 ครั้ง มีคนกว่า 31% ที่น้ำหนักลดลง

ลดไขมันเลว

ไขมันนั้นถ้ามีตัวดีก็ย่อมดีกับร่างกาย แต่ถ้ามีตัวเลขก็อาจส่งผลเสียได้เรื่อย ๆ ดังนั้นหันมาดื่มนมหรือน้ำมันที่ทำจากอัลมอนด์มีส่วนช่วยลดไขมันเลวที่มักเป็นต้นเหตุของโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ จากผลวิจัยพบว่าจะช่วยลดระดับไขมันเลวได้มากถึง 4.4%

โปรตีนสูง

ไม่ว่าวัยไหนโปรตีนเป็นสิ่งที่ต้องหามาเติมเต็มเพื่อความแข็งแรง ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ทำให้ร่างกายเติบโตสมวัย รวมทั้งให้พลังงานที่ดี ไปพร้อมกับการรักษษสมดุล ซึ่งในนมอัลมอนด์มีสิ่งนี้เตรียมเอาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว

ลดความเสี่ยงมะเร็งลำไส้ใหญ่

ในนมอัลมอนด์นั้นมาพร้อมกับเส้นใยอาหารที่เยอะ ช่วยในการขับถ่ายได้เป็นอย่างดี เมื่อระบบขับถ่ายสมดุลโอกาสในการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ รวมทั้งปัญหาด้านระบบย่อยอื่น ๆ ก็จะลดลงไปด้วย ใครท้องผูกเป็นประจำบอกเลยว่าไม่ควรพลาดนมอัลมอนด์สักวันละแก้ว

อยากได้ประโยชน์อัลมอนด์ในรูปแบบนมต้องที่ Butterfly

การตามหาน้ำมันอัลมอนด์ ประโยชน์ที่ดีนั้นต้องเป็นน้ำมันที่มาจากธรรมชาติ ผ่านกระบวนการผลิตที่ปลอดสารพิษในรูปแบบออร์แกนิค หรือแม้แต่ตัวของนมอัลมอนด์เองก็ต้องผ่านกระบวนการที่มีประสิทธิภาพนี้ด้วยเช่นกัน ถึงจะสามารถเป็นอาหารที่มีประโยชน์กับร่างกายในระยะยาว

นอกจากนี้ถ้าคุณกำลังมองหาประโยชน์จากการดื่มนมอัลมอนด์เพิ่มเติมทั้งการตัดความหวานออก ผสมซุปเปอร์ฟู๊ดเข้าไป หรือตอบโจทย์ความต้องการอย่างการเป็นสูตรคีโต บอกเลยว่าที่ Butterfly มีครบพร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณอย่างแน่นอน แถมยังมั่นใจได้ว่าจะได้รับสินค้าที่ผ่านกระบวนการผลิตที่สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน และใส่ใจให้คุณได้ประโยชน์สูงสุด

สำหรับใครที่ต้องการสอบถามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมสามารถโทรสั่งได้ที่ 034 110 496 (สำนักงานใหญ่) หรือที่ LINE : @butterflyorganic รวมทั้งมองหาสินค้าในประเภทต่าง ๆ ที่น่าสนใจได้ที่หน้าเว็บไซต์ของ Butterfly

FAQ : น้ำมันอัลมอนด์ ประโยชน์ที่ดีกับคำถามที่หลายคนยังสงสัย

อัลมอนด์ช่วยอะไร

เมื่อเลือกทานไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของถั่วอัลมอนด์ นมอัลมอนด์ หรือน้ำมันสกัดคุณก็สามารุได้รับประโยชน์พื้นฐานของอัลมอนด์อย่างไขมันดี สารอาหารหลากหลาย ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสี่ยงของโรคต่าง ๆ ดีต่อลำไส้ เพราะช่วยกระตุ้นแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้ นอกจากนี้อัลมอนด์ยังช่วยให้อิ่มท้องนาน ไม่กินจุกจิก ช่วยคุมน้ำหนักได้ดีอีกด้วย

น้ํามันอัลมอนด์ ซื้อที่ไหน

ร้านค้าสินค้าสุขภาพชั้นนำทั่วไป แต่จุดที่สำคัญคือคุณจะต้องตรวจสอบให้ดีว่าเป็นแบบที่ใช้เฉพาะภายนอก หรือว่าสามารถทานได้ เพราะไม่อย่างนั้นถ้าใช้ผิดประเภทอาจส่งผลเสียกับร่างกายได้

บทความล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า