butterfly organic

มาดูปริมาณแคลเซียมในนมแต่ละชนิด และนมชนิดไหนแคลเซียมสูงที่สุด

เรื่องของการได้รับแคลเซียมนั้นไม่ว่าจะเป็นวัยไหนก็มีความต้องการสารอาหารตัวนี้ด้วยกันทั้งนั้น และแหล่งที่สามารถค้นพบได้ง่ายที่สุดก็คือแคลเซียมในนมนั่นเอง โดยนมในตลาดตอนนี้มีให้คุณได้เลือกหลากหลายแบบ นมแต่ละแบบนั้นมีมาพร้อมปริมาณแคลเซียมที่แตกต่างกันอย่างไร วัยไหนควรเลือกดื่มนมแบบไหนดี วันนี้ถึงเวลามาหาคำตอบแล้วเลือกนมที่เหมาะกับคุณที่สุดไปดื่มกันดีกว่า

แคลเซียมในนมมีประโยชน์กับคุณอย่างไร

เราลองมาทำความรู้จักกับแคลเซียมกัน ก่อนที่จะไปลงลึกว่าแคลเซียมในนมตัวไหนดีกับร่างกายของคนเรามากที่สุด แล้วไปวางแผนทางโภชนาการเพื่อใช้แคลเซียมประโยชน์ให้เต็มที่กันเลย

ช่วยในเรื่องกระดูกและฟัน

สำหรับการที่คุณมีแคลเซียมกระดูกเพียงพอนั้นจะส่งเสริมให้มีฟัน และกระดูกที่แข็งแรง ลดความเสี่ยงในเรื่องโรคกระดูกเสื่อม กระดูกหักง่ายโดยเฉพาะในผู้ใหญ่ ช่วยป้องกันการเกิดโรคกระดูกอ่อนในเด็ก ป้องกันการเกิดโรคกระดูกน่วม ช่วยป้องกันภาวะกระดูกพรุนซึ่งจะส่งผลเสียกับหลาย ๆ แง่มุมของสุขภาพองค์รวม เพียงเลือกดื่มนมให้เหมาะกับวัยก็สามารถช่วยเรื่องนี้ได้ดี

ช่วยเรื่องระบบทางเดินอาหาร

ถ้าเลือกดื่มนมให้ถูกประเภท ใครแพ้แลคโตสก็เลี่ยงมาดื่มนมจากพืชหรือนมที่ไม่มีแลคโตส แต่ก็ยังได้รับปริมาณแคลเซียมกันอยู่ มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงในเรื่องของมะเร็งลำไส้ใหญ่ ช่วยเผาผลาญธาตุเหล็กในร่างกาย และยังช่วยในการควบคุมน้ำหนัก 

ช่วยเรื่องระบบประสาท

แคลเซียมในนมไม่ได้มีประโยชน์แค่กับเรื่องกระดูกและฟันเท่านั้น แต่ในส่วนของระบบประสาท โดยเฉพาะการส่งต่อสัญญาณประสาท สารอาหารตัวนี้สามารถช่วยบำรุงให้ทุกส่วนแข็งแรงได้ เมื่อดื่มอย่างต่อเนื่องในปริมาณที่พอเหมาะ พร้อมทั้งอย่าลืมทานอาหารที่มีประโยชน์ให้หลากหลายควบคู่ไปด้วย เพราะสารอาหารนี้ไม่ได้มีแค่ในนมเท่านั้น ยังหาเจอได้จากปลาเล็กปลาน้อย ผักใบเขียว เป็นต้น

ช่วยเรื่องหัวใจ

การได้รับแคลเซียมในอาหารเพียงพอมีส่วนช่วยให้การเต้นของหัวใจอยู่ในจังหวะที่เป็นปกติ ลดความเสี่ยงโรคหัวใจหลาย ๆ อย่าง และยังช่วยบรรเทาอาการนอนไม่หลับ หรือช่วยส่งเสริมให้การนอนนั้นมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นได้อีกด้วย

แคลเซียมในนมอัลมอนด์ดีกับคุณอย่างไร

กระแสของนมอัลมอนด์ในช่วงหลัง ๆ นั้นเริ่มเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะเป็นทั้งทางเลือกให้กับคนที่แพ้แลคโตสที่มีมากกว่า 50% ในไทย และยังเป็นหนึ่งในนมที่มีแคลเซียมสูงอีกด้วย และถ้าต้องการเจาะลึกว่าเมื่อเลือกดื่มนมประเภทนี้แล้วมีประโยชน์พร้อมทั้งแคลเซียมให้กับคุณได้อย่างไรบ้าง เราสรุปข้อมูลมาให้คุณได้ลองนำไปวางแผนทางโภชนาการกันแล้ว

นมอัลมอนด์เป็นแหล่งแคลเซียมสูง

นมสดปกติ 1 แก้ว (240 ml.) สามารถให้แคลเซียมได้ 28% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน สำหรับนมอัลมอนด์ 1 ออนซ์ จะมีแคลเซียมอยู่ 7% ทำให้มีการพัฒนาเพื่อเพิ่มสารอาหารนี้ลงไปนมอัลมอนด์ เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ปริมาณของแคลเซียมที่จำเป็นต่อวันให้กับผู้ดื่มได้มากขึ้น และสามารถดื่มได้วันละ 2-4 แก้ว เพราะนมประเภทนี้น้ำตาลน้อย ไม่ส่งผลกระทบกับน้ำหนัก

ไม่มีแลคโตส

เรื่องนี้คือสิ่งที่ทำให้หลายคนหันมาลองนมอัลมอนด์ ถ้าเทียบอัตราทั่วโลกมีคนแพ้แลคโตสมากถึง 75% การเลือกดื่มนมประเภทนี้แทนช่วยลดปัญหาการแพ้ที่ส่งผลกับระบบการทำงานของกระเพาะและลำไส้ แถมยังมีรสชาติที่อร่อยไม่แพ้กันด้วย

วิตามินอีสูง

สำหรับอัลมอนด์ 1 ออนซ์ พ่วงวิตามินอีมามากถึง 37% ของปริมาณที่ต้องการต่อวัน เมื่อมีวิตามินอีเพียงพอก็จะช่วยในเรื่องของการลดการอักเสบ ลดความเครียด ป้องกันโรคหัวใจและมะเร็ง มีประโยชน์กับกระดูกและดวงตา พร้อมทั้งทำให้สมองมีประสิทธิภาพในการทำงานได้มากขึ้น ลดความเสี่ยงอัลไซเมอร์อีกด้วย

ในแต่ละช่วงวัยมีความต้องการแคลเซียมต่างกันอย่างไรบ้าง

ความต้องการสารอาหารในแต่ละช่วงวัยนั้นมีปริมาณที่แตกต่างกัน แต่อย่างไรก็ตามแคลเซียมก็ยังเป็นที่ต้องการของทุกคน ดังนั้นเราลองมาดูกันดีกว่าว่าในแต่ละวัยนั้นต้องการสารอาหารตัวนี้ต่อวันเท่าไรบ้าง

1. วัยเด็กอายุไม่เกิน 3 ปี ควรได้ 400-800 มิลลิกรัมต่อวัน 

2. เด็กอายุ 3-8 ปี ควรได้รับ 800 -1,000 มิลลิกรัมต่อวัน

3. เพศชายและเพศหญิง อายุ 9-18 ปี ต้องการ 1,300 มิลลิกรัมต่อวัน

4. เพศชายและเพศหญิง อายุ 19-50 ปี ต้องการ 1,200 มิลลิกรัมต่อวัน

5. ผู้หญิงตั้งครรภ์และให้นมบุตร ต้องการ 1,300 มิลลิกรัมต่อวัน

6. เพศชายและเพศหญิง อายุมากกว่า 50 ปี ต้องการ 1,000 มิลลิกรัมต่อวัน

วิธีเติมแคลเซียมในนมให้ได้ประโยชน์มากที่สุดกับทุกช่วงวัย

ถ้าถามว่าแคลเซียมกินตอนไหน สำหรับช่วงเวลาในการดื่มนม นมอัลมอนด์เพื่อเติมแคลเซียมนั้นนอกจากมื้อเช้าเป็นอาหารเติมพลังกันแล้ว ยังควรรับประทานหลังมื้ออาหารเย็น หรือช่วงก่อนนอน เพราะช่วงเวลากลางคืนเป็นช่วงที่แคลเซียมไหลออกจากกระดูกมากที่สุด การเติมให้มีปริมาณที่สูงขึ้นจะป้องกันการไหลออกจากกระดูก และยังช่วยป้องกันไม่ให้กระดูกบางได้อีกด้วย

มาเติมแคลเซียมออร์แกนิคจาก Butterfly Organic ไปด้วยกัน

วันนี้ทุกคนรู้กันแล้วว่าไม่ว่าวัยไหนก็ต้องการประโยชน์จากแคลเซียมด้วยกันทั้งนั้น และแคลเซียมในนมก็สามารถเลือกหามาดื่มได้ง่ายที่สุด โดยยิ่งถ้าคุณเลือกนมที่ผ่านกระบวนการผลิตแบบออร์แกนิคด้วยแล้ว บอกเลยว่าจะช่วยเสริมสร้างให้สุขภาพของคุณดีมากขึ้นแบบง่าย ๆ ในการดื่มตามแผนโภชนาการแบบเดิม ดังนั้นถ้าต้องการมองหานมออร์แกนิคที่ Butterfly Organic มีเตรียมเอาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว

ที่นี่นอกจากจะมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับนมทุกประเภทให้คุณได้เลือกแล้วยังมีบริการ OEM ให้คุณสามารถสร้างแบรนด์ของตัวเองกันได้อีกด้วย

สนใจสอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการทั้งหมดของทาง Butterfly Organic ได้ที่ Facebook, Line, Instagram และโทรศัพท์ 034 110 496 (สำนักงานใหญ่) หรือที่อีเมล์ info.butterflyorganic@gmail.com

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

ร่างกายต้องการแคลเซียมวันละเท่าไร

ในแต่ละวัยนั้นจะมีความต้องการในปริมาณที่ต่างกัน แต่ถ้าสรุปโดยเฉลี่ยแล้วนั้นทุกคนมีความต้องการอย่างน้อยวันละ 400-1,300 มิลลิกรัมต่อวัน เพื่อช่วยในการเสริมความแข็งแรงและบำรุงร่างกายในส่วนต่าง ๆ

บทความล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า