butterfly organic

สายเฮลตี้ห้ามพลาด! ลดน้ำหนัก กินนมได้ไหม ต้องดื่มนมแบบไหนมาดูกัน

เมื่อหลายคนวางแผนจะเข้าสู่ช่วงของการคุมน้ำหนัก เรื่องของอาหารการกินมีความสำคัญไม่แพ้การออกกำลังกาย เมนูอย่างนมจึงเข้ามาเป็นตัวเลือก แต่ก็ยังเป็นข้อสงสัยว่าลดน้ำหนัก กินนมได้ไหม ถ้าดื่มได้ต้องดื่มแบบไหน อย่างไร วันนี้เราเตรียมข้อมูลมาให้คุณได้เอาไปวางแผนการลดน้ำหนักให้มีประสิทธิภาพ และดีกับสุขภาพของคุณไปพร้อมกันแล้ว

ถ้าจะถามถึงประเภทของเครื่องดื่มอย่าง ‘นม’ และต้องการรู้ว่าลดน้ำหนัก กินนมได้ไหม คำตอบคือ คุณสามารถดื่มนมได้ในช่วงที่กำลังดูแลรูปร่าง เพราะความจริงนมวัวทั่วไปมีไขมันอยู่เพียง 3.8% ต่อแก้ว ซึ่งถือว่าน้อยมาก ยกเว้นคุณจะดื่มมากเกินไป ถ้าแบบนี้อาจทำให้ไขมัน น้ำตาลในนมก่อตัวกลายเป็นน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นได้ ดังนั้นดื่มนมแบบไหนจะดีกับเรื่องของการฟิตหุ่นที่สุดมาดูกัน

นมไขมันต่ำ

สำหรับตัวเลือกที่เหมาะที่สุดเพื่อการคุมน้ำหนักคือ นมไขมันต่ำ หรือที่เราคุ้นเคยกันดีว่านมพร่องมันเนย เพราะเมื่อค้นหาความคิดเห็นเรื่องลดน้ําหนัก Pantip รีวิวเอาไว้ว่าเป็นตัวเลือกที่ทั้งดื่มง่ายและหาง่ายที่สุด โดยนมประเภทนี้จะเหลือไขมันอยู่ไม่เกิน 15% แคลลอรี่ต่ำ เหมาะกับทั้งการคุมน้ำหนัก และโรคความดันสูง กับหัวใจอีกด้วย

นมขาดมันเนย

ถ้านมพร่องมันเนยยังไม่พอ แนะนำนมขาดมันเนย หรือแบบ Non-Fat กันไปเลยดีกว่า เพราะไขมันจะเหลือไม่เกิน 0.15% แต่แน่นอนว่าความละมุนจะหายไป รสจืดกว่าปกติ แต่ยังมีสารอาหารครบ เหมาะกับคนที่กำลังดูแลรูปร่างมากเป็นพิเศษ

นมเปรี้ยว

แม้ว่านมเปรี้ยวจะไม่สามารถทำให้คุณลดน้ําหนัก 10 กิโลได้อย่างรวดเร็ว แต่สามารถใส่เอาไว้ในแผนการกินได้ เพราะถึงจะไม่ได้มีส่วนช่วยลดความอ้วนโดยตรง แต่มาพร้อมกับจุลินทรีย์ดีที่เป็นประโยชน์กับระบบย่อย กระตุ้นการขับถ่าย เสริมภูมิคุ้มกัน ดื่มไปพร้อมกับการออกกำลังกายช่วยเรื่องเผาพลาญได้ดี ดังนั้นเลือกนมเปรี้ยวน้ำตาลน้อยเข้าไว้ทั้งอร่อยได้ประโยชน์

นมจากพืช

ถือว่าในตอนนี้นมที่มาจากพืชเข้ามาเป็นเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยที่นิยมมากที่สุดตอนนี้ก็มีทั้งนมอัลมอนด์ นมถั่วเหลือง นมข้าวโอ๊ต ซึ่งให้ความอร่อย และมีสารอาหารที่ดีกับร่างกายไม่แพ้กัน มีไฟเบอร์ ไม่มีแลคโตส ใครที่ดูแลน้ำหนัก หรือมีอาการเบาหวานนมประเภทนี้ตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอน

เมื่อคุณต้องการลดน้ำหนัก และรู้กันแล้วว่าลดน้ำหนัก กินนมได้ไหม ดังนั้นวางแผนให้มีนมประเภทต่าง ๆ หมุนเวียนสับเปลี่ยนอยู่ในแผนการกินของคุณกันดีกว่า จากนั้นมาดูว่าคุณสามารถได้อประโยชน์อะไรจากนมบ้าง

ช่วยลดน้ำหนัก

ในนมนั้นมาพร้อมโปรตีน กรดอะมิโนจำเป็น ช่วยทำให้อิ่มท้องนาน ลดปริมาณการกินอาหารอื่น ๆ และยังมีส่วนช่วยในการกระตุ้นการเผาพลาญให้กับร่างกายได้อีกด้วย

เพิ่มความแข็งแรงให้ร่างกาย

นมถือว่าเป็นอาหารที่เหมาะกับทุกวัย มีโปรตีน แคลเซียม และยังช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้ เมื่อดื่มนมในปริมาณที่เหมาะ อย่างต่อเนื่องร่างกายจะได้ประโยชน์อย่างแน่นอน

ระบบประสามและหัวใจได้รับการบำรุง

วิตามินและเกลือแร่ในน้ำนมนั้นมีวิตามินบี 1 ที่ช่วยเรื่องการบำรุงระบบประสาทและกล้ามเนื้อ ป้องการการเสื่อมของระบบประสาทและหัวใจ ยิ่งอายุมากขึ้นระบบต่าง ๆ ยิ่งต้องการการบำรุง ดังนั้นนมเข้ามาช่วยในเรื่องนี้ได้

เสริมการทำงานระบบย่อยอาหาร

นมหลากหลายรูปแบบที่มีให้เลือกในตอนนี้เข้ามาเสริมจุลินทรีย์ที่ดีให้กับร่างกาย ทำให้การขับถ่ายของคุณดีขึ้น ลดอาการท้องผูกได้ดี แถมยังอร่อยอีกด้วย

รักษามวลของกล้ามเนื้อ

ในนมนั้นมีทั้งโปรตีนและคาร์โบไฮเดรต มีกรดอะมิโนจำเป็น ทั้งหมดสามารถช่วยเรื่องการสร้างและบำรุงกล้ามเนื้อได้ หรือหากมีการเสียหายก็ช่วยฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งใครเป็นสายออกกำลังกายยิ่งไม่ควรพลาดที่จะดื่มนม และสามารถวางแผนอาหารเพื่อการลดน้ําหนักภายใน 7 วันกันได้เลย

เมื่อได้คำตอบแล้วว่าลดน้ำหนัก กินนมได้ไหม และต้องการให้นมเข้ามาช่วยเพิ่มความสามารถในการลดน้ำหนัก คุณจะวางแผนการกินอย่างไร เพื่อให้นมสามารถมีประสิทธิภาพกับคุณได้มากที่สุด โดยวันนี้เราเตรียมวิธีการลดน้ําหนัก IF มาใช้เพื่อผสมผสานกัน ใครที่มีเป้าหมายลดน้ําหนัก 5 กิโลหรือมากน้อยกว่านั้นสามารถนำไปปรับใช้กันได้ตามต้องการ

เลือกระยะเวลาในการทำ IF

ส่วนใหญ่จะนิยมมากที่สุดเป็น 16/8 คือ การอดอาหาร 16 ชั่วโมง และกินอาหาร 8 ชั่วโมง หรือถ้าต้องการความเข้มข้นมากขึ้นไปอีกอาจขยับไปทำแบบ 19/5, 20/4 แต่คุณต้องมั่นใจว่าอาหารที่กินเข้าไปในช่วงที่กินได้นั้นมีประโยชน์กับร่างกาย และช่วงเวลาในการอดจะไม่กระทบกับการใช้ชีวิตประจำวันของคุณ

ช่วงเวลาที่เหมาะจะดื่มนม

เมื่อเลือกช่วงเวลาในการทำ IF กันได้แล้ว มาดูช่วงเวลาที่เหมาะจะดื่มนมกันดีกว่า ซึ่งช่วงเวลาในการดื่มนมแล้วร่างกายได้ประโยชน์ที่สุดมีดังนี้

  • 7.00-9.00

ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบขับถ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  • 9.00-12.00

ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบประสาทและสมอง

  • 12.00-15.00

แนะนำให้ดื่มหลังอาหาร จะช่วยทำให้ลำไส้เล็กนั้นดูดซึมสารอาหารได้ดีขึ้น

  • 15.00-17.00

การดื่มนมช่วงนี้จะช่วยกระตุ้นการขับถ่ายให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

  • 17.00-21.00

การดื่มในช่วงนี้บางคนอาจดื่มแทนมื้อเย็นกันไปเลย ซึ่งมีส่วนช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด และดีกับระบบหัวใจ

เมื่อเข้าใจเรื่องของการดื่มนมให้สอดคล้องกับการลดน้ำหนักกันไปแล้ว ด่านต่อไปคือ การตามหาว่านมยี่ห้อไหนจะดีกับสุขภาพ พร้อมทั้งผลิตด้วยขั้นตอนที่พิถีพิถันมากที่สุด เราขอแนะนำ Butterfly Organic ให้คุณได้รู้จัก เพราะที่นี่ได้ทำการผลิตนมและผลิตภัณฑ์จากนมต่าง ๆ ด้วยขั้นตอนออร์แกนิคตั้งแต่การเลี้ยงวัว และยังมีสูตรของผลิตภัณฑ์ให้คุณได้เลือกหลากหลาย ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าจะทั้งอร่อย ได้ประโยชน์ไปพร้อมกันอย่างแน่นอน

หากสนใจสั่งซื้อสินค้า สอบถามเรื่องการจัดส่งสามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ 034 110 496 (สำนักงานใหญ่) หรือที่ LINE กันได้เลย

ทำไงถึงจะลดน้ำหนักได้

เรื่องของการลดน้ำหนักนั้นอาหารเป็นหัวใจสำคัญที่จะช่วยทำให้ร่างกายของคุณมีระบบเผาพลาญที่ดีขึ้น แนะนำให้คุณเลือกกินในปริมาณที่เหมาะสม เลือกเฉพาะของที่ดีกับสภาพ ลดน้ำตาล ทำคู่ไปกับการออกกำลังกาย รูปร่างและสุขภาพของคุณจะดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

1 เดือนควรลดน้ำหนักได้กี่กิโลกรัม

โดยน้ำหนักที่เหมาะสมอยู่ที่ 0.5 – 1 กิโลกรัม/สัปดาห์ หรือ 1 – 2 กิโลกรัม/เดือน เป็นน้ำหนักที่ไม่น้อยหรือมากเกินไปเหมาะสำหรับการ ลดน้ำหนัก ในระยะยาว

กินวันละ 500 แคลลอรี่ ลดได้กี่กิโลกรัม

หากเรากินน้อยกว่าพลังงานที่เราใช้ 500 แคลอรี่ต่อวัน ในหนึ่งสัปดาห์น้ำหนักเราจะลดลงประมาณ 0.5 กิโลกรัม ซึ่งถือว่าเป็นการลดน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพ 

1 วัน น้ำหนักขึ้นลงกี่กิโลกรัม

ใน 1 วันน้ำหนักของเราสามารถขึ้นหรือลงได้ ½ -1 กิโลกรัมอยู่แล้ว

บทความล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า