butterfly organic

นอนหลับยาก กินอะไรดี ที่นี่มีคำตอบให้คุณ

นอกจากการดูแลตัวเอง ออกกำลังกาย เตรียมสิ่งแวดล้อมของการนอนให้ดี เรื่องของอาหารการกินก็มีส่วนช่วยในเรื่องของการนอนหลับได้เช่นกัน แต่นอนหลับยาก กินอะไรดีน่าจะเป็นคำถามที่หลายคนตามหาคำตอบกันอยู่ วันนี้เราเตรียมของกินที่ทั้งหาง่าย กินแล้วมีประโยชน์กับร่างกาย และการนอนมาฝากคุณกันเรียบร้อยแล้ว

หลับยากกินอะไรดีบ้างมาดูกัน

ถึงเวลามาตามหาคำตอบกันแล้วว่านอนหลับยาก กินอะไรดี ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าเราคัดสรรแต่ของกินที่หาง่าย เน้นความสะดวก เพื่อให้ทุกคนสามารถหามากินกันได้อย่างง่ายดาย กินอะไรถึงจะนอนหลับสนิทมาดูกันเลย

ลูกเดือย

หลายคนอาจคาดไม่ถึงว่าลูกเดือยจะมาเป็นคำตอบของคำถามกินอะไรถึงจะนอนหลับดี เพราะในลูกเดือยนั้นมีส่วนช่วยกระตุ้นการทำงานของเมลาโทนินให้ออกมาได้มากขึ้น เมื่อมีเมลาโทนินเยอะก็จะทำให้หลับสบายมากขึ้นตาม ทำให้น้ำลูกเดือยกลายมาเป็นหนึ่งในทางเลือกของอาการนอนไม่หลับ

ผลิตภัณฑ์จากนม

เรื่องราวที่คุ้นเคยกันดี แต่อาจยังไม่รู้ว่าทำไมผลิตภัณฑ์จากนมถึงตอบคำถามกินอะไรช่วยให้นอนหลับง่ายได้ดี เหตุผลง่าย ๆ เลยคือในผลิตภัณฑ์ประเภทนี้มีสารอย่างสารทริปโตเฟนที่ร่างกายไม่สามารถผลิตเองได้ ต้องเลือกเติมเข้าไปในร่างกายเท่านั้นอยู่ เมื่อสารนี้เข้าไปในร่างกายแล้วจะกระตุ้นทั้งเซโรโทนิน และเมลาโทนิน ส่งผลให้สามารถผ่อนคลาย ลดการตื่นตัว และนอนหลับได้ดีขึ้น

กีวี่

ผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานที่มีขนาดกำลังพอดีคำช่วยส่งเสริมสุขภาพการนอนของคุณได้ แถมยังแคลอรีต่ำ คุณค่าทางอาหารสูง วิตามินเยอะ แนะนำเลยว่าให้เลือกกินกีวี่ก่อนนอนประมาณ 1 ชั่วโมง สามารถช่วยทำให้นอนง่ายขึ้น หลับสนิทมากขึ้นอีกด้วย

อัลมอนด์

อยากจะเลือกกินเป็นถั่วอัลมอนด์ที่เคี้ยวเพลิน หรือจะเลือกเป็นนมอัลมอนด์เพื่อความอร่อยก็สามารถเลือกมาเสริมการนอนหลับได้ตามที่ต้องการ เพราะในอัลมอนด์นั้นมีแมกนีเซียมที่ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้ออยู่ เมื่อกล้ามเนื้อผ่อนคลายร่างกายก็พร้อมที่จะพักผ่อน แถมเวลานอนยังทำให้ร่างกายได้เผาผลาญ ไปพร้อมกับเสริมการทำงานของสมองอีกด้วย

ชาคาโมมายล์

ชาตัวนี้ขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องการตอบคำถามนอนหลับยาก กินอะไรดี เพราะมาพร้ิอมกลิ่นหอมอ่อน ๆ ช่วยผ่อนคลาย เหมาะกับการดื่มก่อนนอน ช่วยทำให้หลับง่าย นอนสบาย หลับสนิท แถมยังดีกับระบบย่อย ไปพร้อมกับการต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

แหล่งสารอาหารที่ช่วยแก้อาการนอนไม่หลับ

นอกจากการตามหาว่านอนหลับยาก กินอะไรดีแล้ว คุณจะสามารถเจอกับของกินที่ช่วยส่งเสริมการนอนหลับได้มากขึ้นถ้าคุณรู้จักกับสารอาหารที่ช่วยส่งเสริมการนอน สารเหล่านี้มาจากธรรมชาติ กินแล้วดีกับสุขภาพในระยะยาวอย่างแน่นอน มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

กรดอะมิโน

สำหรับกรดอะมิโนที่ช่วยในการนอนหลับควรมาจาก แอลทริปโตเฟน กับสารกาบา ซึ่งเป็นสารสื่อประสาทส่วนกลาง ช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย ทำให้นอนหลับได้ดี เจอในข้าวไม่ขัดสี เผือก มัน งา สาหร่ายทะเล และนม

เมลาโทนิน

ชื่อสารที่คุ้นเคยกันดีสำหรับคนที่ต้องการนอนหลับ ตัวนี้เป็นฮอร์โมนสำคัญที่มักจะเจอในปลา ไข่ เชอร์รี่ และถั่ว เมื่อมีเมลาโทนินเพียงพอก็จะสามารถช่วยผ่อนคลาย ลดการตื่นตัว ทำให้คุณนอนหลับได้ง่ายขึ้น

แมกนีเซียม

ตัวนี้คือแร่ธาตุที่จะเข้ามาช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ เจอในพวกผักใบเขียว ถั่ว ซึ่งทานเป็นมื้อเย็นก็ดีกับระบบย่อยอีกด้วย เพราะไม่ทำให้กระเพาะต้องย่อยของหนักมากจนเกินไป แถมยังช่วยส่งเสริมการนอนไปพร้อมกัน

วิตามินบี

ตัวนี้ช่วยสังเคราะห์เซโรโทนินได้ดี ทำให้ผ่อนคลาย หลับได้สนิทมากขึ้น เน้นเลือกเป็นข้าวโอ๊ต นมสด กล้วยหอม มารวมตัวกันบอกเลยว่าเป็นตัวช่วยส่งเสริมการนอนที่ดีมาก แถมยังให้ร่างกายได้ประโยชน์อื่น ๆ อีกด้วย

ลูกเดือยและนมช่วยอาการนอนไม่หลับจากธรรมชาติ

ถ้าคุณยังไม่คุ้นเคยว่าทำไมลูกเดือยกับนมนั้นสามารถเป็นตัวตอบคำถามนอนหลับยาก กินอะไรดีได้ดีที่สุด เรามาเจาะลึกกันดีกว่าว่าทำไมของกินสองอย่างนี้จึงเป็นสิ่งที่คนนอนไม่หลับส่วนใหญ่ไม่ควรพลาด

ลูกเดือย

เมื่อเลือกกินลูกเดือยไม่ว่าจะเป็นแบบเม็ด หรือแบบน้ำก็สามารถช่วยทำให้คุณนอนหลับสบายมากขึ้น เพราะมีกรดอะมิโน ที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของฮอร์โมนเมลาโทนิน ซึ่งช่วยให้นอนหลับได้ดี พ่วงมาด้วยประโยชน์อย่างอื่นที่ดีกับสุขภาพโดยรวมด้วย เช่น ทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น ลดอาการท้องผูก เพราะมีใยอาหารสูงมาก ช่วยบำรุงสายตาเพิ่มความสามารถในการมองเห็นในที่แสงน้อย บำรุงฟันและกระดูก อีกทั้งยังบำรุงเส้นเอ็นและข้อกระดูกด้วย บำรุงผิวเมื่อกินประจำ จะช่วยทำให้ผิวสวยสดใส

ผลิตภัณฑ์จากนม

สำหรับผลิตภัณฑ์จากนมนั้น ไม่ว่าจะเป็นนมสด โยเกิร์ต นมเปรี้ยว ที่มาพร้อมรสธรรมชาติเป็นเหมือนภาพจำที่ทุกคนทั่วโลกรู้กันดีอยู่แล้วว่าช่วยส่งเสริมสุขภาพการนอนให้ดีขึ้นได้ เพราะเป็นการเติมกรดอะมิโนที่จำเป็นกับการนอนเข้าไปในร่างกาย แม้ว่าอาจไม่ได้ทำให้ง่วงทันที แต่จะทำให้ร่างกายผ่อนคลาย และเมื่อจัดสิ่งแวดล้อมในการนอนให้ดี รับรองว่าจะช่วยส่งเสริมกันให้หลับง่ายขึ้น

กินอะไรช่วยนอนหลับไว้ใจผลิตภัณฑ์จากนมที่ Butterfly

การนอนหลับนั้นถือว่าเป็นวิธีการดูแลสุขภาพอย่างหนึ่งที่ทุกคนควรใส่ใจ เพราะการนอนไม่เพียงพอเพียงหนึ่งวันก็สามารถทำให้ประสิทธิภาพในการใช้ชีวิตของคุณลดลงแล้ว และยิ่งถ้าปล่อยให้ล่วงเลยไปเรื่อย ๆ อาจส่งผลร้ายแรงที่คาดไม่ถึงได้ ดังนั้นมามองหาตัวเลือกที่ง่ายที่สุดอย่างการดื่มผลิตภัณฑ์จากนม ไม่ว่าจะเป็นนมสดสำหรับเด็ก ๆ โยเกิร์ตสำหรับคุณแม่ หรือนมอัลมอนด์สำหรับคุณพ่อ ไม่ว่าวัยไหนที่ Butterfly ก็เตรียมผลิตภัณฑ์จากนมประเภทต่าง ๆ เตรียมเอาไว้ให้คุณทั้งหมดแล้ว

แม้แต่การมองหาช่องทางการทำธุรกิจ เราก็สามารถรับผลิตแบบ OEM ให้กับคุณได้ ดังนั้นอย่ารอช้าหากต้องการสอบถามข้อมูลสินค้า การจัดส่ง ติดต่อเข้ามาได้ที่ 034 110 496 (สำนักงานใหญ่) หรือที่ LINE : @butterflyorganic และเลือกสินค้าได้ที่หน้าเว็บไซต์ของ Butterfly

FAQ : ตอบทุกคำถามของข้องสงสัยยาหลับง่ายต้องกินอะไรและอย่างไร

ยานอนหลับกินกลางวันได้ไหม

คุณไม่ควรรับประทานยาเกินกว่าที่แพทย์สั่ง ซึ่งปกติแล้วจะกำกับไว้ว่าให้กินก่อนนอน ยกเว้นในกรณีที่คุณมีเวลาพักผ่อนเพียงช่วงกลางวันถึงจะสามารถกินได้ แต่ไม่ควรบ่อย เพราะอาจทำให้นาฬิกาการนอนเปลี่ยน และยังไม่ควรกินยาร่วมกับแอลกอฮอล์ เนื่องจากยิ่งเพิ่มความง่วงซึม จนเป้นอันตรายได้

ยานอนหลับคนท้องกินได้ไหม

คนท้องในระยะ 3 เดือนแรกไม่ควรกินยานอนหลับ เพราะจะมีผลต่อเด็กได้ และถ้าต้องให้นมก็ควรงดด้วยเช่นเดียวกัน

ยาก่อนนอน กินก่อนนอนกี่นาที

เวลาที่เหมาะสมคือประมาณ 15-30 นาที

นอนหลับง่าย ทํายังไง

เกิดจากกิจวัตรเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ค่อย ๆ เสริมให้การนอนของคุณมีประสิทธิภาพเพิ่มากขึ้น เช่น การจัดห้องและบรรยากาศให้ดี การนั่งสมาธิก่อนนอนเพื่อกำจัดสิ่งกวนใจ การดื่มนมหรือน้ำลูกเดือยเพื่อเสริมการนอนหลับอย่างเป็นธรรมชาติ

บทความล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า