butterfly organic

โยเกิร์ตไม่มีน้ำตาลสำหรับคนอยากไดเอท เลือกและกินอย่างไรให้ได้ผล

หากพูดถึงหนึ่งในอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แถมยังทานได้ทุกเวลาแล้ว หลายคนอาจนึกถึงโยเกิร์ตไม่มีน้ำตาลขึ้นมาเป็นอันดับต้น ๆ แน่นอน แม้ว่าใครหลายคนจะยึดติดกับรสชาติสุดจืดของโยเกิร์ตประเภทนี้อยู่ก็ตาม แต่ในปัจจุบันทางผู้ผลิตได้มีการพัฒนารสชาติให้กลมกล่อม ทานง่าย เพื่อดึงดูดให้ผู้บริโภคหันมาทานโยเกิร์ตเพื่อสุขภาพได้ง่าย ว่าแต่โยเกิร์ตที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลมีกรรมวิธีการผลิตอย่างไร อุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญอะไรบ้าง บทความนี้เราจะมาเล่าให้ฟัง

ทำไมต้องโยเกิร์ตไม่มีน้ำตาล

โยเกิร์ตทั่วไปเกิดจากการนำน้ำนมมาหมักกับเชื้อแบคทีเรีย (หัวเชื้อ) โดยปล่อยให้แบคทีเรียกินน้ำตาลแลคโตสที่มีอยู่ในนมและปล่อยกรดแลคติกออกมาทำปฏิกิริยากับโปรตีน นมที่ได้จึงมีเนื้อสัมผัสที่แน่นและมีรสชาติอมเปรี้ยว แม้ว่านมวัวจะเป็นนิยมในการทำโยเกิร์ต แต่ในความเป็นจริง เราสามารถนำนมประเภทอื่นมาทำเป็นโยเกิร์ตได้เช่นกัน ในปัจจุบันผู้ผลิตบางรายเริ่มผลิตโยเกิร์ตโดยใช้นมจากแกะ, แพะ, ม้า หรือสัตว์อื่น ๆ เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้แก่ผู้บริโภคมากขึ้น

แต่เนื่องจากโยเกิร์ตมีปริมาณน้ำตาลสูง เพื่อปรุงแต่งรสชาติของโยเกิร์ตให้น่าทานมากขึ้น จึงมาพร้อมกับความเสี่ยงต่อระดับน้ำตาลในเลือดสูง หากทานในปริมาณมาก ๆ เป็นประจำ ซึ่งผู้ผลิตหลายรายตระหนักถึงความเสี่ยงเหล่านี้ จึงริเริ่มและผลิตโยเกิร์ตลดเพื่อสุขภาพที่ช่วยในการบำรุงร่างกายและลดน้ำหนักไปในตัว ทั้งนี้ก็เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ชอบทานโยเกิร์ตแต่ก็ยังอยากดูแลสุขภาพในเวลาเดียวเอง จนเกิดเป็นโยเกิร์ตสายสุขภาพที่ไม่มีน้ำตาลและไขมัน

โยเกิร์ตลดน้ำหนักในปัจจุบันมีกี่แบบ

สำหรับใครที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างจริงจัง ปัจจุบันมีโยเกิร์ตสำหรับคนอยากไดเอท โยเกิร์ตลดความอ้วนที่ทั้งช่วยลดน้ำหนักและบำรุงสุขภาพทั้งหมด 2 แบบ ได้แก่ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ หรือที่ใครหลายคนรู้จักกันในชื่อว่า กรีกโยเกิร์ต และโยเกิร์ตไขมัน 0%

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ เป็นโยเกิร์ตแบบไหน

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ หรือ กรีกโยเกิร์ต เป็นโยเกิร์ตที่ผ่านกระบวนการกรองเอาน้ำเวย์ออกด้วยผ้าขาวบางตามวิธีดั้งเดิมแบบกรีกโบราณ โยเกิร์ตที่ได้จึงมีปริมาณน้ำตาลน้อยกว่าโยเกิร์ตทั่วไป และไม่ผ่านการใส่เติมน้ำตาลเพิ่ม น้ำตาลที่เหลืออยู่ในโยเกิร์ตทั่วไปนั้นจึงมาจากน้ำตาลในคาร์บที่แฝงมากับนมนั่นเอง โยเกิร์ตประเภทนี้เหมาะสำหรับผู้ที่กินคีโต เนื่องจากมีปริมาณน้ำตาลและคาร์บน้อย มีแคลอรีต่ำเมื่อเทียบกับโยเกิร์ตที่ผ่านการแต่งกลิ่น ซึ่งมีแคลอรีและน้ำตาลปริมาณสูงมาก สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มทานในช่วงแรกแนะนำให้ผสมผลไม้เพื่อเพิ่มความอร่อย แถมยังได้วิตามินและไฟเบอร์จากผลไม้อีกด้วย

โยเกิร์ตไขมันต่ำ เป็นโยเกิร์ตแบบไหน

โยเกิร์ตไขมันต่ำ หรือ โยเกิร์ตไขมัน 0% เป็นโยเกิร์ตที่ผ่านกระบวนการกำจัดไขมันออก แต่มีการเพิ่มปริมาณแป้งและน้ำตาลเพื่อไปชดเชยรสชาติที่สูญเสียไปจากไขมัน โดยแป้งและน้ำตาลที่เพิ่มเข้ามาอุดมไปด้วยซูโครส, น้ำผลไม้, อ้อย และอื่น ๆ อีกมาก เนื่องจากโยเกิร์ตประเภทนี้มีน้ำตาลมากเกินไป หากทานในปริมาณมากเกินไปเป็นประจำอาจทำให้อ้วนได้

ข้อดีของโยเกิร์ตแบบไม่มีน้ำตาลและไขมัน 0%

 • โยเกิร์ตอุดมไปด้วยโปรตีนมากกว่าอาหารทั่วไปถึง 2 เท่า ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ยังช่วยให้อิ่มท้องง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก
 • อุดมไปด้วยแคลเซียมและฟอสฟอรัส ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่กระดูกและฟันด้วย
 • มีกรดแลคติก ช่วยย่อยแคลเซียมให้เล็กลง ร่างกายจึงดูดซึมและนำแคลเซียมไปใช้ได้ง่ายขึ้น จึงช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคกระดูกพรุน, ความดันโลหิตสูง
 • โพรไบโอติกส์ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล LDL ซึ่งเป็นชนิดไม่ดีในร่างกาย ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยลดความดันโลหิต 
 • ลดระดับไตรกลีเซอไรด์ (Triglyceride), กลูโคส (Glucose) และระดับน้ำตาลในเลือด
 • ลดระดับไฮโดรเจนซัลไฟด์ (Hydrogen Sulfide) ซึ่งเป็นสาเหตุของกลิ่นปาก ลมหายใจมีกลิ่น
 • ช่วยบำรุงเหงือกและฟันให้แข็งแรง ลดอาการเหงือกอักเสบ
 • โยเกิร์ตมีแบคทีเรียที่ดีต่อลำไส้ จึงช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 • ปรับสมดุลของระบบทางเดินอาหารและระบบขับถ่าย กระตุ้นลำไส้ ช่วยให้ขับถ่ายคล่องขึ้น ช่วยแก้อาการท้องเสีย รวมถึงลำไส้ติดเชื้อ
 • ลดการอักเสบของลำไส้ และลดความเสี่ยงโรคมะเร็งลำไส้ในระยะยาวด้วย
 • รักษาภาวะช่องคลอดอักเสบอันเนื่องมาจากเชื้อราและเชื้อแบคทีเรีย

โยเกิร์ตลดความอ้วนได้จริงมั้ย?

จากผลการวิจัยโดยมหาวิทยาลัยเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา (University of Tennessee) พบว่าผู้ที่กินโยเกิร์ต 18 ออนซ์ ทุกวัน สามารถลดน้ำหนักได้มากถึง 22% ลดไขมันหน้าท้องได้ถึง 81% หากเทียบกับผู้ที่ไม่กินโยเกิร์ต 

ดร. Michael Zemel ศาสตราจารย์ด้านโภชนาการจากมหาวิทยาลัยเทนเนสซี กล่าวเอาไว้ว่า “ไขมันรอบเอวจะผลิตฮอร์โมนคอร์ติซอลซึ่งทำให้ร่างกายสะสมไขมันส่วนเกินมากขึ้น” เมื่อคุณกินโยเกิร์ตระหว่างมื้ออาหารทุกวัน แคลเซียมในโยเกิร์ตจะกระตุ้นให้ผลิตฮอร์โมนดังกล่าวน้อยลง ส่งผลให้ลดปริมาณไขมันในร่างกายได้มากขึ้น นอกจากนี้โยเกิร์ตยังเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี หากคุณทานระหว่างวันเพียง 1 ถ้วย จะช่วยลดความอยากอาหาร ทำให้กินในมื้อถัดไปได้ไม่มาก และหากคุณกังวลเรื่องการขับถ่ายยาก ในโยเกิร์ตมีแบคทีเรียที่ดีต่อลำไส้ที่ช่วยรักษาสมดุลและทำให้ระบบขับถ่ายกับทางเดินอาหารทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทานโยเกิร์ตให้ได้ผลลัพธ์ดี ต้องเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยงดังต่อไปนี้

 • ทานมากเกินไป หลายคนนิยมทานโยเกิร์ตแทนขนมจุบจิบต่าง ๆ แต่อย่าลืมว่าในโยเกิร์ตก็ยังมีน้ำตาลที่มาจากนม หากทานมากเกินไปอาจทำให้อ้วนได้ ดังนั้นควรทานในปริมาณพอเหมาะหรืออาจทานผลไม้ไฟเบอร์สูงแก้หิวแทนโยเกิร์ตก็ได้เช่นกัน
 • ใส่ผลไม้มากเกินไป การทานโยเกิร์ตที่มีผลไม้ผสมอยู่มากเกินไป หรืออาจเลือกผลไม้ที่มีน้ำตาลและแคลอรีสูง แทนที่จะช่วยลดน้ำหนักกลับทำให้อ้วนขึ้นมาได้ง่าย ๆ เลย ดังนั้นคุณควรใส่ผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงและแคลอรีต่ำในปริมาณที่พอเหมาะ ได้แก่ แอปเปิล, ธัญพืช, ข้าวโอ๊ตอบแห้ง ฯลฯ
 • แช่แข็งโยเกิร์ตก่อนทาน หลายคนอาจไม่รู้ว่าจุลินทรีย์ที่ดีในโยเกิร์ตไม่สามารถทนความเย็นในช่องแช่แข็งได้และตายไปในที่สุด เมื่อคุณทานโยเกิร์ตแช่แข็งเข้าไปจึงไม่ได้รับคุณค่าทางอาหารในโยเกิร์ตแม้แต่น้อย มีแต่จะทำให้อ้วนง่ายขึ้น
 • เลือกทานโยเกิร์ตผิดวิธี จริงอยู่ว่าโยเกิร์ตแบบไม่มีไขมันหรือไขมันต่ำดีกับสุขภาพ แถมยังช่วยลดน้ำหนักได้ แต่หากทานในปริมาณมากอาจเสี่ยงต่อโรคอ้วนถามหาได้เนื่องจากโยเกิร์ตประเภทนี้มีการเพิ่มน้ำตาลแทนไขมันที่เอาออกไป เพื่อปรุงแต่งรสชาติให้น่าทานมากขึ้นนั่นเอง

โยเกิร์ตยี่ห้อไหนไม่มีน้ำตาล

1. Butterfly organic ออร์แกนิคโยเกิร์ต ชนิดคงตัว ไม่หวาน ขนาด 100-400 กรัม

เหมาะสำหรับผู้ที่หลีกเลี่ยงน้ำตาล ไม่ต้องการน้ำตาล โยเกิร์ตทำจากนมออร์แกนิคเต็มมันเนย มีจุลินทรีย์โพรไบโอติกส์ (Probiotic) และจุลินทรีย์ที่มีชีวิต (Live Yogurt Cultures) เชื้อจุลินทรีย์ที่ใช้ประกอบด้วย Lactobacillus rham

สั่งสินค้าผ่าน LINE OFFICIAL Butterfly Organic ได้เลย

2. Butterfly organic ออร์แกนิค กรีก โยเกิร์ต ขนาด 100-400 กรัม

ออร์แกนิค กรีกโยเกิร์ต ทำจากนมออร์แกนิค 100% มีโปรตีนจากธรรมชาติสูงกว่าโยเกิร์ตทั่วไปถึง 2 เท่า บ่มด้วยเชื้อจุลินทรีย์โพรไบโอติกส์ (Probiotic) และจุลินทรีย์ที่มีชีวิต (Live Yogurt Cultures) เชื้อจุลินทรีย์ที่ใช้ประกอบด้วย Lactobacillus rhamnosus, Lactobacillus delbrueckii subsp. bulgaricus, Streptococcus thermophilus ผลิตโดยนำโยเกิร์ตออร์แกนิคชนิดคงตัวแบบไม่ใส่น้ำตาล มากรองเอาน้ำเวย์ออกด้วยผ้าขาวบางตามวิธีดั้งเดิมแบบกรีกโบราณ ไม่มีส่วนผสมของนมผง, โปรตีนเข้มข้น, สารคงตัว และสารปรุงแต่งแบบโยเกิร์ตทั่วไป กรีกโยเกิร์ตที่ได้จึงดูแน่น แต่มีรสสัมผัสที่เนียนนุ่ม ส่วนรสชาติออกไปทางเปรี้ยวอ่อน ๆ หอมกลิ่นโยเกิร์ตเบา ๆ จึงทานง่ายเพราะไม่มีกลิ่นคาว

3. โพร พลัส โยเกิร์ตพร้อมดื่ม สูตรไขมันต่ำและไม่หวาน ขนาด 200 มิลลิลิตร

โยเกิร์ตพร้อมดื่ม สูตรไขมันต่ำและไม่หวาน เนื่องจากไม่มีการเติมน้ำตาลเพิ่มเข้าไปในส่วนผสม เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการต้องการควบคุมปริมาณน้ำตาลและเชื้อโพรไบโอติกส์ไปในตัว อายุการเก็บที่ 1-6 องศาเซลเซียส 27 วัน

สั่งสินค้าผ่าน LINE OFFICIAL Butterfly Organic ได้เลย

ทำไมต้องโยเกิร์ตไม่มีน้ำตาลจาก Butterfly Organic 

เพราะเรา Butterfly Organic เข้าใจกลุ่มคนที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างจริงจังแต่ทำได้ยากและกลุ่มผู้ที่มีอาการแพ้นมวัว เราจึงตั้งใจคิดค้นโยเกิร์ตไม่มีน้ำตาลที่มีคุณภาพดีด้วยกรรมวิธีออร์แกนิคทุกขั้นตอน ปราศจากสารพิษทั้งระบบ จนเกิดเป็นนมและโยเกิร์ตเจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐานออร์แกนิกระดับสากลจาก USDA

โยเกิร์ตของ Butterfly Organic ส่งตรงมาจากฟาร์มวัว จังหวัดสระบุรี กระบวนการผลิตทั้งหมดไม่มีการใช้สารเคมีและยาปฏิชีวนะใด ๆ ทั้งในพื้นที่และตัววัวที่ได้รับการดูแลอย่างพิถีพิถันมายาวนานนับ 10 ปี และมีใบรับรองระดับสากล เพื่อสุขภาพที่ดี Butterfly Organic  พร้อมส่งมอบผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคดี ๆ ให้แก่ผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นนมสด, นมเปรี้ยว และโยเกิร์ตโพรไบโอติกส์ตามซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำแล้ววันนี้ หรือสามารถสั่งสินค้าผ่าน LINE OFFICIAL Butterfly Organic ได้เลย

บทความล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า