butterfly organic

มาร์คหน้าด้วยโยเกิร์ตทำไมถึงน่าสนใจ

สำหรับโยเกิร์ตนั้นพวกเราน่าจะคุ้นเคยในการเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนต้องการโปรไบโอติกส์ให้กับร่างกายเพิ่ม แต่ยังมีประโยชน์เพิ่มเติมคือ การมาร์คหน้าด้วยโยเกิร์ตนั่นเอง ด้วยความที่มีจุลินทรีย์ดีอยู่ ทำให้เมื่อนำมามาร์คหน้า จุลินทรีย์เหล่านั้นสามารถช่วยบำรุงผิว และกำจัดแบคทีเรียต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี รายละเอียดลึก ๆ ของการใช้โยเกิร์ตเพื่อเข้ามาช่วยบำรุงผิวคืออะไรบ้าง เรามาติดตามไปพร้อมกันเลยดีกว่า

มาร์คหน้าด้วยโยเกิร์ต ช่วยอะไรได้บ้าง

เมื่อคุณอยากแบ่งโยเกิร์ตมามาร์คหน้า ส่วนที่เหลือก็ทานได้ บอกเลยว่าเป็นประโยชน์ที่คุ้มแบบสองต่อ ดังนั้นมาร์คหน้าด้วยโยเกิร์ตช่วยเรื่องผิวในส่วนไหนให้คุณได้บ้างมาดูกัน

ฟื้นฟูผิวแห้งเสีย

ถ้าถามว่ามาร์คหน้าด้วยโยเกิร์ต ดีไหม คำตอบคือ เพียงคุณใช้โยเกิร์ตเพื่อมามาร์คหรือพอกหน้า สัปดาห์ละ 2-3 ครั้งก็สามารถที่จะทำให้ผิวที่แห้งเสีย กลับมาคืนความชุ่มชื้นกันได้แล้ว แถมยังให้ความรู้สึกที่เรียบ เนียน นุ่ม ได้ทันทีหลังจากมาร์คเสร็จ

กระชับรูขุมขน

เมืองไทยเมืองร้อนอย่างเรา ทำให้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้หลายคนเจอกับปัญหารูขุมขนกว้าง การมาร์คหน้าด้วยโยเกิร์ตทุกวันนั้นมีส่วนช่วยได้ในระยะแรก ๆ ที่ต้องการฟื้นฟู แนะนำว่าให้พอกโยเกิร์ตเอาไว้ 15-20 นาทีตามสะดวก จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น ประคบน้ำแข็งสัก 1-3 นาที สามารถช่วยลดปัญหารูขุมขนกว้างกวนใจได้

ลดต้นเหตุของสิว

ใครทีสิวก็ต้องให้จุลินทรีย์ดีจากโยเกิร์ตช่วย โดยถ้าถามว่ามาร์คหน้าด้วยโยเกิร์ตกี่นาที คำตอบคือ 15-30 นาที แต่เน้นในส่วนของสิวอักเสบมากขึ้น และพอกแบบเต็มเวลาที่ 30 นาทีกันไปเลยมีส่วนช่วยลดการอักเสบได้ดี และเมื่อใช้ต่อเนื่องเป็นประจำยังสามารถลดต้นเหตุของสิวได้อีกด้วย

ลดริ้วรอย เพิ่มความอ่อนเยาว์

ในโยเกิร์ตนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่ ซึ่งสารตัวนี้เมื่อได้ใช้มาร์คหน้าบ่อย ๆ สามารถช่วยลดการเกิดริ้วรอย ความเหี่ยวย่นได้ และเมื่อใช้ไปเรื่อย ๆ ก็จะกลายเป็นผิวดีสดใส อ่อนเยาว์ขึ้นได้

บรรเทาอาการไหม้แดด

แดดแรง ๆ มีรังสี UV ทำร้ายผิว แถมยังทำให้เกิดอาการไหม้แดดได้ การใช้โยเกิร์ตพอกหน้ามีส่วนช่วยลดการระคายเคืองจากแดด พร้อมทั้งลดอาการแสบผิวได้เป็นอย่างดี เพียงนำโยเกิร์ต (ใช้แบบแช่เย็นได้) มาพอกบริเวณที่เกิดการไหม้ประมาณ 10-15 นาทีแล้วล้างออก Zinc ในโยเกิร์ตจะทำหน้าที่เติมความชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิวที่เสียหายได้

วิธีการมาร์คหน้าด้วยโยเกิร์ต

เมื่อรู้กันแล้วว่ามาร์คหน้าด้วยโยเกิร์ตมีประโยชน์หลายด้านกับผิวหน้า เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องอยากได้วิธีการมาร์คไปใช้กันอย่างแน่นอน ซึ่งวันนี้เราได้รวมเอาสูตรการมาร์คและพอกหน้ายอดนิยมมาฝากคุณกันเรียบร้อย

1. มาร์คหน้าด้วยโยเกิร์ต น้ําผึ้ง มะนาว

สูตรนี้ให้คุณใช้โยเกิร์ต ½ ถ้วย น้ำมะนาวสด 1 ช้อนชา และน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมาพอกทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ซึ่งสูตรนี้สามารถทำได้ทุกวัน เหมาะมากเป็นพิเศษกับคนที่มีปัญหาสิว ทั้งจุดด่างดำ รอยแผลจากสิว หลุมสิว รอยแดงจากสิว เพราะกรดในมะนาวนั้นจะเข้าไปช่วยฆ่าเชื้อ ส่วนโยเกิร์ตและน้ำผึ้งจะช่วยกันปลอบประโลมผิว ลบเลือนรอยต่าง ๆ

2. มาร์คหน้าด้วยโยเกิร์ต ขมิ้น

สูตรนี้ประกอบไปด้วยผงขมิ้น ¼ ช้อนชา อโวคาโบด 1 ช้อนโต๊ะ และโยเกิร์ต 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นผสมทุกส่วนผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว ยิ่งเนียนยิ่งพอกหน้าได้ง่ายมากขึ้น จากนั้นนำไปนวดวนเป็นวงกลมทั่วใบหน้า แล้วพอกทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที ล้างออกด้วยน้ำเย็น

โดยสูตรนี้อโวคาโดจะช่วยในเรื่องของริ้วรอย เติมความชุ่มชื้น วิตามินบีและแคลเซียมในโยเกิร์ตจะช่วยลดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว พร้อมทั้งทำให้หน้าเนียนนุ่มมากขึ้น ขมิ้นเองจะทำหน้าที่เหมือนเป็นสครับจากธรรมชาติ ผลัดเซลล์ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อยากได้ทั้งมาร์คหน้าด้วยโยเกิร์ตและผลิตภัณฑ์จากนมที่มีประโยชน์ต้องที่ Butterfly

สำหรับผลิตภัณฑ์ทั้งนมและโยเกิร์ตนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่สามารถหาได้จากธรรมชาติ ซึ่งถ้าได้เจอกับแหล่งผลิตที่จัดเก็บผลิตภัณฑ์เหล่านี้ด้วยกระบวนการออร์แกนิค ปลอดสารพิษ และเน้นความเป็นธรรมชาติมากที่สุด บอกเลยว่าดีกับสุขภาพของคุณทั้งภายนอกและภายในอย่างแน่นอน ซึ่งที่ที่คุณจะสามารถเจอกับผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้ง่ายดายที่สุดคือ Butterfly นั่นเอง

ที่นี่นอกจากจะมีทั้งผลิตภัณฑ์นม โยเกิร์ต นมจากพืช พร้อมทั้งการเพิ่มเติมสารอาหารที่มีประโยชน์ สร้างสรรค์สูตรใหม่ให้ดีกับทุกคนมากที่สุดแล้ว ยังรับผลิตแบบ OEM เพื่อกระจายสุขภาพดีในรูปแบบแบรนด์ที่คุณต้องการ ใครอยากสอบถามข้อมูลสามารถโทรสั่งได้ที่ 034 110 496 (สำนักงานใหญ่) หรือที่ LINE : @butterflyorganic รวมทั้งมองหาสินค้าที่น่าสนใจได้ที่หน้าเว็บไซต์ของ Butterfly

FAQ : ตอบทุกข้อสงสัยของการมาร์คหน้าด้วยโยเกิร์ต

มาร์คหน้าด้วยโยเกิร์ตทุกวันได้ไหม

หากคุณทดสอบเบื้องต้นแล้วว่าไม่ได้รับการระคายเคืองจากการใช้โยเกิร์ตเข้ามามาร์ค หรือพอกบำรุงผิวหน้า คุณสามารถใช้ได้ทุกวัน โดยใช้ทั้งทานและมาร์คหน้าในถ้วยเดียวกันก็ถือเป็นความคุ้มค่า แถมยังใช้ดูแลได้ทั้งภายนอกและภายในอีกด้วย

โย เกิ ร์ ต พอกหน้า ข้อเสีย

เมื่อมาร์คหน้าด้วยผลิตภัณฑ์อย่างโยเกิร์ตบ่อย ๆ อาจมีส่วนทำให้ไวต่อแสงมากขึ้น ต้องดูแลปกป้องผิวมากขึ้นเพื่อลดความเสียหายจากแสงแดด

โย เกิ ร์ ต พอกหน้า ยี่ห้อไหนดี

ยี่ห้อที่ผลิตด้วยกระบวนการธรรมชาติ ซึ่งแนะนำเลยว่า Butterfly เป็นยี่ห้อที่คุณไม่ควรพลาดที่จะหาซื้อโยเกิร์ตไปดูแลตัวเองกัน

วิธีมาร์คหน้าโยเกิร์ต

คุณสามารถทำได้หลากหลายวิธี แต่แนะนำว่าเป็นเวลากลางคืนก่อนนอนจะดีที่สุด เพราะถ้าทำตอนเช้าบางครั้งการกระตุ้นของโยเกิร์ตทำให้ไวต่อแสงแดด และอาจส่งผลเสียได้หากต้องเจอแดดจัด

บทความล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า