butterfly organic

โยเกิร์ตผลไม้ มีดีอย่างไร พร้อมแชร์เมนูโยเกิร์ตกับผลไม้ที่ทั้งดีและมีประโยชน์

โยเกิร์ตผลไม้ นับว่าเป็นเมนูที่หลายๆ คนชื่นชอบและมักนำมารับประทานอยู่เสมอ ยิ่งในช่วงหน้าร้อน การรับประทานโยเกิร์ตรสผลไม้หรือโยเกิร์ตกับผลไม้สดๆ สักถ้วยก็ช่วยคลายร้อนได้อย่างมากทีเดียว อย่างไรก็ดี ผู้อ่านหลายๆ คนอาจยังไม่ทราบว่าโยเกิร์ตนั้นควรทานกับผลไม้แบบไหน ทานกับอะไรแล้วได้ทั้งความอร่อยและได้ประโยชน์ ดังนั้นในบทความนี้ Butterfly Organic จึงได้นำข้อมูลมาฝากกัน

โยเกิร์ตผลไม้ คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรบ้าง?

โยเกิร์ตผลไม้ คือโยเกิร์ตที่เติมเนื้อผลไม้หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ลงไป หรือเป็นผลไม้ในน้ำเชื่อม หรืออาจปั่นให้ผสมเป็นเนื้อเดียวกัน ซึ่งมีความแตกต่างจากโยเกิร์ธรรมดาตรงที่ โยเกิร์ตชนิดนี้มักมีน้ำตาลสูง นอกจากนี้เนื้อผลไม้ที่ผสมอยู่ก็เป็นผลไม้ในน้ำเชื่อม ดังนั้นการกินบ่อยๆ จึงส่งผลเสียมากกว่าผลดี ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่กลุ่มผู้บริโภคสายรักสุขภาพจึงมักทานโยเกิร์ตกับผลไม้สดเป็นส่วนใหญ่ 

หลายๆ คนคงยังไม่รู้ว่าเพียงโยเกิร์ตและผลไม้ถ้วยเดียวนี่ให้ประโยชน์กับเรามากมายเลยนะคะ เพราะผลไม้ต่างๆ ก็มีประโยชน์และวิตามินในตัวเองอยู่แล้ว ส่วนโยเกิร์ตนั่นก็คือนมที่หมักกับแบคทีเรียดีที่ยังมีชีวิต โดยเฉพาะโยเกิร์ตจากบาวาเรีย ประเทศเยอรมัน ที่ผลิตจากนมวัวที่ได้คุณภาพ ใส่ใจการผลิตตั้งแต่การเลี้ยงวัวในสภาพแวดล้อมที่ดี ทำให้ผลิตน้ำนมที่ได้คุณภาพ และผ่านกรรมวิธี ที่ใส่ใจทุกขั้นตอน จนออกมาเป็นโยเกิร์ตที่มีคุณภาพจนออกวางจำหน่ายสู่มือผู้บริโภค และเมื่อเราทานเข้าไปแล้วแบคทีเรียดีในโยเกิร์ตจะเข้าไปปรับสมดุลให้จุลินทรีย์ในลำไส้ จะช่วยให้ระบบขับถ่ายและสุขภาพโดยรวมของเราดีขึ้นนั่นเอง

Superfruit คืออะไร มีผลไม้ชนิดไหนบ้างที่นิยมนำมาทานกับโยเกิร์ต?

Superfruit คือผลไม้ที่มีประโยชน์และมีคุณค่าทางอาหารที่สูงที่สุดเท่าที่นักวิจัยเคยค้นพบมาก่อน และหากผลไม้ตัวไหนที่ได้ชื่อว่า Super Fruit จะถือให้เป็นราชาของผลไม้ทั้งปวง เพราะมีคุณค่าทางโภชนาการสูงที่สุด

ซูเปอร์ฟรุต สามารถนำมาเป็นสารสกัดชั้นเยี่ยมที่ผสมผสานกับนวัตกรรมการผลิตเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีคุณภาพ พร้อมส่งเสริมสุขภาพของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถช่วยให้คุณมีอายุที่ยืนยาวขึ้นและยังป้องกันการเกิดโรคต่างๆอีกมากมาย

คุณประโยชน์ของซูเปอร์ฟรุต

1. บางผลจะมีวิตามินสูงมากกว่าผลไม้ชนิดอื่นๆหลายเท่า
2. บางผลจะมีค่าการต่อต้านอนุมูลอิสระในปริมาณที่สูงมาก
3. บางผลจะมี Omega 3 ชนิดเดียวกับที่พบในปลา
4. บางผลจะมีโปรตีนในปริมาณสูงที่เทียบเท่าได้กับการกินเนื้อเลยทีเดียว

ซูเปอร์ฟรุต มีอะไรบ้าง

สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 กลุ่มหลัก ได้แก่

พืชผักผลไม้ 

เช่น  แอปเปิล แคนตาลูป องุ่น ทับทิม มังคุด แตงโม กล้วย กีวี แก้วมังกร ส้ม ส้มโอ สับปะรด ลูกพลัม อะโวคาโด มะเขือเทศ ฟักทอง มะละกอ

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี

เช่น อาซาอิเบอร์รี แบลคเบอร์รี แครนเบอร์รี ราสพ์เบอร์รี บลูเบอร์รี มากิเบอร์รี โกจิเบอรี สตรอว์เบอร์รี อะเซโรลาเชอร์รี โช้คเบอร์รี และเชอร์รี

เมนูโยเกิร์ตกับผลไม้ มีอะไรบ้าง?

“โยเกิร์ต” เมนูสุขภาพแคลอรีน้อยแสนอร่อย ที่เต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการและคุณประโยชน์มากมาย ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันและระบบต่างๆ ภายในร่างกาย อาทิ ช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง เป็นต้น นอกจากนี้โยเกิร์ตยังสามารถนำไปประยุกต์ทำอาหารต่างๆ ได้หลายเมนู โดยเฉพาะเมนูอาหารคลีนที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก รักษาหุ่นให้สุขภาพดีอยู่เสมอ หนึ่งในนั้นคือเมนูโยเกิร์ตกับผลไม้นั่นเอง

เมนูโยเกิร์ต ผลไม้ – ผลไม้ 5 ชนิดที่ทานกับโยเกิร์ตแล้วดีคูณ 2 

สำหรับเมนูผลไม้ที่มักนำมาทานกับโยเกิร์ตนั้นมีหลายชนิดมากทีเดียว ยกตัวอย่างเช่น

พุทราจีน  

มีวิตามินเอ วิตามินซี ฟอสฟอรัส แคลเซียมสูง เป็นยาบำรุงเลือด บำรุงไต บำรุงกำลัง ลดคอเลสเตอรอลในเลือด ป้องกันโรคความดันโลหิตสูง เลือดแข็งตัว เส้นเลือดเลี้ยงหัวใจตีบตัน เป็นยาบำรุงประสาท แก้โรคนอนไม่หลับ สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลายชนิดรวมถึงสามารถนำมารับประทานกับโยเกิร์ตด้วยเช่นเดียวกัน [ Butterfly Organic แนะนำ : โพร พลัส โยเกิร์ตพร้อมดื่ม ผสมพุทราจีน ]

อาซาอิเบอร์รี

มีวิตามินเอ วิตามินซี ฟอสฟอรัส แคลเซียมสูง เป็นยาบำรุงเลือด บำรุงไต บำรุงกำลัง ลดคอเลสเตอรอลในเลือด ป้องกันโรคความดันโลหิตสูง เลือดแข็งตัว เส้นเลือดเลี้ยงหัวใจตีบตัน เป็นยาบำรุงประสาท แก้โรคนอนไม่หลับ สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลายชนิด [ Butterfly Organic แนะนำ : โพร พลัส โยเกิร์ตพร้อมดื่ม ผสมอาซาอิเบอร์รี ]

แคนตาลูป

เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยโพแทสเซียมและใยอาหาร ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญต่อสุขภาพหัวใจ โดยโพแทสเซียมจะเป็นสารอาหารที่อาจมีช่วยในการลดความดันโลหิตของร่างกาย ซึ่งถือเป็นหนึ่งในปัจจัยเสี่ยงที่อาจส่งผลให้เกิดโรคหัวใจตามมาได้

ทับทิม

มีปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระมาก นอกจากนี้น้ำทับทิมยังเป็นแหล่งที่ดีของวิตามินซี, วิตามินบี 5 และโพแทสเซียม และยังมีงานวิจัยบอกว่า ดื่มน้ำทับทิมเป็นประจำสามารถช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด ลดความดันโลหิต ต่อต้านเชื้อแบคทีเรียได้อีกด้วย

เคล (Kale) 

เคล หรือ ราชินีแห่งผักใบเขียว อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลังอย่างเควอซิทิน(Quercetin) และ แคมพ์เฟอรอล (Kaempferol) ซึ่งมีส่วนช่วยในการปกป้องเราจากอนุมูลอิสระในร่างกายซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญของการเกิดริ้วรอยและโรคร้ายต่าง ๆ รวมถึงมะเร็ง อีกทั้งยังช่วยเราในการปรับสมดุลร่างกายและช่วยสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีด้วย [ Butterfly Organic แนะนำ : โพร พลัส โยเกิร์ตพร้อมดื่ม ผสมผงเคล ]

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ” โยเกิร์ตสุดเบสิคที่ทานกับอะไรก็อร่อย

โยเกิร์ต เป็นผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากการนำน้ำนมของสัตว์ชนิดต่างๆ มาหมักด้วยเชื้อแบคทีเรียที่ดี จนกลายเป็นน้ำนมรสเปรี้ยว มีลักษณะข้นเหนียว เชื้อแบคทีเรียที่ดีจะช่วยให้ระบบขับถ่ายดี มีส่วนช่วยยับยั้งอัตราการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งตับ และลดเสี่ยงต่อโรคเบาหวานได้ การกินโยเกิร์ตให้ได้คุณประโยชน์สูงสุดนั้น ควรเลือกกินโยเกิร์ต รสธรรมชาติ เนื่องจากเป็นโยเกิร์ตที่ไม่มีการเพิ่มน้ำตาล ไม่ใส่ส่วนผสมอื่น รวมถึงไม่ปรุงแต่งกลิ่นใดๆ นั่นจึงทำให้กลายเป็นโยเกิร์ตที่ได้รับเลือกให้เป็นสูตรตั้งต้นในการรับประทานคู่กับผลไม้ชนิดต่างๆ หรืออาหารชนิดอื่นๆ นั่นเอง

โยเกิร์ตพร้อมดื่มรสผลไม้ ดีไหม มีประโยชน์อย่างไร?

โยเกิร์ตพร้อมดื่มหรือโยเกิร์ตนมเปรี้ยว หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ “นมเปรี้ยว” คือ นมสดที่นำมาหมักด้วยจุลินทรีย์สุขภาพ 2 ชนิด ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย คือ แล็กโทบาซิลลัส บัลแกริคัสและเสตรปโทค็อกคัส เทอร์โมฟิลลัส จุลินทรีย์ทั้งสองตัวนี้จะช่วยย่อยสารอาหารที่มีอยู่ในน้ำนมให้มีขนาดเล็กลง ทำให้ร่างกายของเราสามารถดูดซึมสารอาหารไปใช้ประโยชน์ได้ง่าย ซึ่งในปัจจุบันหลายๆ แบรนด์ได้ทำออกมาหลากหลายรสชาติ ซึ่งหนึ่งในรสชาติที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือ “รสผลไม้” ต่างๆ นั่นเอง เพราะนอกจากจะมีรสชาติที่อร่อย มีประโยชน์แล้วก็ยังสามารถทานได้ทุกเพศทุกวัยอีกด้วย

BUTTERFLY Pro Plus Drinking Yogurt จาก Butterfly Organic

Pro Plus เป็นผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตพร้อมดื่มเนื้อสัมผัสนุ่มสมูทตี้ ที่ผสานคุณประโยชน์ ระหว่าง Probiotic + Prebiotic Yogurt กับ Super Fruit มาเป็นผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตพร้อมดื่มที่มีรสชาติกลมกล่อมอย่างลงตัว ไม่เพียงจะได้ประโยชน์จากนมและเชื้อจุลินทรีย์ที่ดี ยังได้ประโยชน์ เต็มๆ จากผักและผลไม้ที่มากคุณประโยชน์ อย่าง พุทราจีน อาซาอิเบอร์รี และ เคล รวมถึงประโยชน์ จากน้ำผึ้งแท้ที่ใช้เป็นสารให้ความหวานจากธรรมชาติ ไม่มีการเติมหรือปรุงแต่งด้วยสารเพิ่มความคงตัวและ ไม่ปรุงแต่งกลิ่นรสใดๆ สามารถหาซื้อรับประทานได้แล้วที่ร้านค้าชั้นนำทั่วไป หรือสามารถสั่งสินค้าผ่าน LINE OFFICIAL Butterfly Organic ได้เลย

บทความล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า