butterfly organic

นมเพื่อสุขภาพคืออะไร จะรู้ได้อย่างไรว่านมชนิดไหนดีต่อเราจริง ๆ

.

นมเพื่อสุขภาพ หลาย ๆ คนอาจกำลังสงสัยว่า ทำไม “นม” ต้องถูกแบ่งย่อยออกมาให้มีประเภทเพื่อสุขภาพด้วย เพราะนมก็ถือว่าเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอยู่แล้วมิใช่หรือ ซึ่งความจริงในข้อนี้ก็เป็นเรื่องที่ไม่สามารถปฏิเสธได้เพราะเป็นข้อสงสัยที่ถูกต้องแล้ว แต่นมนั้นหากดื่มในวิธีที่ผิด ก็สามารถส่งผลข้างเคียงได้เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามนมที่ดื่มเพื่อสุขภาพนั้นคืออะไร แตกต่างอย่างไรจากนมทั่วไป และมีนมชนิดใดบ้าง ในบทความนี้ Butterfly Organic มีคำตอบมาฝาก ตามไปดูพร้อม ๆ กัน

.

.

นมเพื่อสุขภาพ คืออะไร นมแบบไหนจึงเรียกว่านมที่ดีต่อสุขภาพอย่างแท้จริง

.

เป็นที่ทราบกันดีว่านมนั้นเป็นเครื่องดื่มที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เพราะร่างกายจำเป็นต้องได้รับสารอาหารในนมมาสร้างเสริมร่างกายให้แข็งแรงอยู่ตลอดเวลา และสำหรับหญิงตั้งครรภ์ควรดื่มนมที่มีแคลเซียมสูง ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างกระดูกทั้งมารดาและทารกในครรภ์ และนมเปรี้ยวยังช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานเป็นปกติ ขับถ่ายสะดวก ป้องกันอาการท้องผูก ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด เสริมสร้างภูมิคุ้มกันได้อีกด้วย

.

แต่ทุกคนทราบหรือไม่ว่า นมบางชนิดนั้น หากดื่มเข้าไปมาก ๆ ก็ส่งผลเสียได้เช่นกัน เพราะในนมมีไขมัน โปรตีน และแคลเซียม ไขมันในนมเป็นไขมันจากสัตว์ ซึ่งอุดมไปด้วยคอเลสเตอรอลเป็นไขมันอิ่มตัว ทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วน เพราะไขมันอิ่มตัวเป็นสิ่งที่ทำให้อิ่มท้องได้นาน หากรับประทานนมไปเข้ามาก ๆ ก็จะนำไปสู่โรคอ้วนและโรคอื่น ๆ ได้ ดังนั้นนมเพื่อสุขภาพ จึงต้องเป็นนมที่ไม่ได้มีค่าไขมันและคอเลสเตอรอลมากนัก เพื่อให้รักษาค่าต่าง ๆ ดังกล่าวของร่างกายให้เหมาะสม และไม่ทำให้โรคร้ายต่าง ๆ ตามมานั่นเอง

.

นมสำหรับผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ และเด็ก มีประโยชน์อย่างไรในแต่ละวัย

.

วัยเด็ก

.

เมื่อเด็กโตขึ้น สามารถดื่มนมโคสดแท้ 100% ควรต้องเป็นนมรสจืดจะดีที่สุด โดยในปริมาณ 100 มิลลิลิตรเท่ากัน พบว่านมสดมีส่วนผสมของแคลเซียม 135 มิลลิลิตร โปรตีน 3.3 กรัม วิตามินเอ 71 มิลลิกรัม และวิตามินอี 0.22 มิลลิกรัม ในขณะที่นมปรุงแต่งอื่น ๆ ก็จะมีคุณค่าลดลงตามลำดับ และข้อดีของการดื่มนมจืด คือสามารถช่วยลดพฤติกรรมการติดรสหวานได้ และยังลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคอ้วน เบาหวาน และลดการเกิดฟันผุด้วย

.

วัยผู้ใหญ่

.

สำหรับผู้ใหญ่ หากเป็นผู้มีปัญหาไขมันในเลือดสูง อาจไม่แนะนำให้ดื่มนมวัวแท้ 100%  ควรให้ดื่มนมเป็นชนิดพร่องมันเนย ส่วนหญิงตั้งครรภ์และหญิงให้นมบุตร สามารถดื่มนมได้ตามปกติ แคลเซียมที่อยู่ในนมจะช่วยบำรุงกระดูกมารดาและสร้างกระดูกทารกในครรภ์

.

วัยผู้สูงอายุ

.

สำหรับผู้สูงอายุ นมจะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย เป็นประโยชน์อย่างมากในวัยผู้ใหญ่ที่ร่างกายมีอัตราการสร้างฮอร์โมนที่ทำหน้าที่ฟื้นฟูร่างกายลดน้อยลง โดยคนสูงอายุควรดื่มนมวันละ 1 แก้ว

.

.

นมเพื่อสุขภาพดูยังไง มีปัจจัยใดให้พิจารณาบ้าง?

.

เป็นนมแคลอรี่ต่ำ

.

เป็นนมที่ช่วยลดการสร้างไขมันและการสะสมไขมันในร่างกาย ลดการผลิตคอเลสเตอรอลของตับ ทำให้ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคความดันโลหิตสูง และโรคหลอดเลือดสมอง ทั้งนี้ในนมยังมีวิตามินต่าง ๆ ที่ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งอีกด้วย

.

เป็นนมไขมันต่ำ

.

“นมไขมันต่ำ” ที่เราต่างคุ้นเคยนั้น คือ นมสดแท้ 100% ที่ผ่านกระบวนการคัดแยกไขมันเนยออกบางส่วน จนทำให้พลังงานและปริมาณไขมันที่มีอยู่ในนมลดต่ำลง ซึ่งนมประเภทนี้ส่วนใหญ่จะมีไขมันอยู่ไม่เกิน 15% เท่านั้น แต่ในส่วนของคุณค่าทางอาหารอื่น ๆ ยังมีอยู่ครบ จึงเหมาะอย่างมากสำหรับผู้สูงอายุหรือคนทั่วไปที่มีปัญหาเรื่องความอ้วนหรือมีไขมันในเส้นเลือดสูง

.

เป็นนมที่มีโปรตีนสูง

.

เพราะนมโปรตีนสูงนั้น จะเข้าไปช่วยรักษาและคงสภาพ ฟื้นฟูอาการเหนื่อยล้าของกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกาย และ ทำกิจกรรม Active ต่าง ๆ ได้ สำหรับนมโปรตีนสูงนั้น นอกจากปริมาณโปรตีนที่สูงขึ้นแล้ว ยังมีแร่ธาตุ และวิตามินต่าง ๆ ที่อยู่ในส่วนของนมรวมอยู่ด้วย

.

นมเพื่อสุขภาพมีอะไรบ้าง

.

นมทางเลือก

.

นมทางเลือก เป็นนมที่เกิดมาเพื่อทดแทนการดื่มนมในคนที่ไม่สามารถดื่มนมวัว หรือนมที่มาจากสัตว์ชนิดอื่น ๆ ได้ เนื่องด้วยเหตุผลหลาย ๆ อย่าง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็ได้แก่ อาการแพ้นมวัว ซึ่งของนมทางเลือกส่วนใหญ่ที่เราคุ้นเคย มักอยู่ในรูปแบบของนมธัญพืชนั่นเอง เช่น…

.

  • นมอัลมอนด์  นมธัญพืช ยอดฮิตของคนที่แพ้นมวัว หรือ เเพ้แลคโตส มีสารอาหารที่ให้ประโยชน์หลากหลาย เเถมรสชาติยังอร่อย หอมมันอีกด้วย
  • นมพิสตาชิโอ อีกหนึ่งนมธัญพืชที่เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนเเพ้นมวัว นมพิสตาชิโอ มีคุณประโยชน์มากมาย อุดมไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย 
  • นมวอลนัท นมทางเลือกอีกหนึ่งอย่างคือ นมวอลนัท หลาย ๆ คนอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยกับนมวอลนัทเท่าไหร่ เเต่นมวอลนัทถือว่าเป็นนมที่มีความอร่อย เเละโดดเด่นด้วยสรรพคุณที่ช่วยเพิ่งพลังงาน เพิ่งพลังสมองให้แข็งแรง เมื่อทานเป็นประจำจะช่วยลดการเกิดอาการสมองเสื่อมได้อีกด้วย
  • นมถั่วเหลือง นมที่ใครหลาย ๆ คนมักนึกถึงเป็นตัวเลือกต่อจากนมวัว นมถั่วเหลืองมีรสชาติที่ดื่มง่าย เเละมีความเป็นเอกลักษณ์ หลาย ๆ คนสามารถดื่มนมถั่วเหลืองได้ง่าย เเถมนมถั่วเหลืองยังมีคุณค่าทางอาหารที่สูง มีทั้งโปรตีนและวิตามิน เเละแร่ธาตุต่าง ๆ อีกมากมาย 

.

นมออร์แกนิค

.

โดยทั่วไปผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคหมายถึงผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากพื้นฐานอันแท้จริงของธรรมชาติ เกื้อหนุนต่อระบบนิเวศ โดยไม่มีการปนเปื้อนของสารสังเคราะห์ใด ๆ ในทุกขั้นตอนการผลิต น้ำนมออร์แกนิคก็เช่นเดียวกัน ซึ่งการจะผลิตนมออร์แกนิคได้นั้นต้องเริ่มจากฟาร์มโคนมก่อนนั่นเอง โดยการเลี้ยงดูทั้งสัตว์และพืชที่ให้นมแบบออร์แกนิคนั้น ต้องไม่ฉีดสารเคมี ไม่ให้อาหารเม็ดจากโรงงานที่แม้มีราคาถูกกว่า แต่ในระยะยาวจะทำลายสิ่งแวดล้อมและอาจตกค้างอยู่ในน้ำนม หลงเหลือจนถึงร่างกายผู้บริโภค และไม่เป็นมิตรต่อร่างกายเสียเท่าไร นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้นมชนิดนี้เป็นนมเพื่อสุขภาพและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันจากผู้บริโภค

.

สำหรับท่านที่อ่านมาถึงตรงนี้และสนใจผลิตภัณฑ์นมแบบออแกนิคสามารถที่จะสั่งซื้อกับทางเราได้ เราได้รับมาตรฐาน USDA เป็นเจ้าเดียวที่ได้รับในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค

ทำไมต้องเลือกนมมออร์แกนิค จาก Butterfly Organic

.

เพราะแม่วัวของเรานั้นเป็นวัวที่ต้องได้รับการคัดเลือกมาอย่างดีที่สุด เน้นการเลี้ยงแบบธรรมชาติ คือ ให้วัวปล่อยให้เดินในฟาร์มได้อย่างเสรีโดยไม่กักขังบนผืนหญ้าออร์แกนิค อาหารที่เลี้ยงวัวเราก็จะเน้นให้วัวทานหญ้า-พืชออร์แกนิคที่เราปลูกเองทั้งหมด ซึ่งสายพันธ์ุหญ้าที่เราเลือกให้วัวกินก็จะต้องเป็นสายพันธุ์ที่มีโปรตีน-ไฟเบอร์สูง เช่น หญ้ากินนีสีม่วง (Purple Guinea Grass) หญ้าแพงโกล่า (Pangola Grass) หญ้ารูซี่ (Ruzi Grass) และกระถินอ่อนที่อุดมไปด้วยกรดโอเมก้า 3 ที่ช่วยกระตุ้นให้แม่วัวผลิตนมได้เยอะและนมมีคุณภาพสูง นอกจากนี้เรายังมีการพาวัวเดินเปลี่ยนแปลงหญ้าทุก ๆ 10 วันเพื่อให้วัวสามารถได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน

.

และนอกจากเราจะพิถีพิถันการเลือกอาหารที่ดีที่สุดให้แม่วัวกินแล้ว แม่วัวของเรายังต้องได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด รอบตัววัวจะต้องไม่มีสารเคมีและยาปฏิชีวนะใด ๆ ได้อาบน้ำทุกวัน ทำให้แม่วัวของเราอารมณ์ดี สะอาดอยู่เสมอ ไม่เจ็บป่วยง่าย ไม่เป็นโรค มีสุขภาพแข็งแรง ส่งผลให้น้ำนมของเรามีสารอาหารครบถ้วนและมีคุณภาพสูงที่สุด มีรสชาติอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งในบางครั้งรสชาติของนมอาจจะมีเปลี่ยนแปลงไปบ้างแล้วแต่ขวด เนื่องจากรสชาติของนมจะขึ้นอยู่กับอาหารที่วัวกินเข้าไป มั่นใจได้เลยว่าเป็นออร์แกนิค 100% ไม่ผ่านการปรับแต่งรสชาติ อร่อย ปลอดภัยได้รับมาตรฐานรับรองระดับโลกอีกด้วย สามารถซื้อผลิตภัณฑ์จาก Butterfly Organic  ได้ที่ซูเปอร์มาร์เก็ตได้แล้ววันนี้ หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ (คลิก)

บทความล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า