butterfly organic

โยเกิร์ตกี่แคล โยเกิร์ตชนิดไหนให้พลังงานเท่าไหร่ รู้ไว้จะได้เลือกกินถูก

โยเกิร์ตกี่แคล? แม้จะเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคอย่างมากมาย แต่แน่นอนว่าคำถามนี้จะต้องเป็นคำถามที่ผุดขึ้นมาเสมอในเวลาที่ผู้บริโภคกำลังจะเลือกซื้อ เนื่องจากโยเกิร์ตนั้นมีหลายประเภท ซึ่งส่งผลให้ค่าพลังงานของโยเกิร์ตเหล่านี้แตกต่างกันออกไปด้วยนั่นเอง ดังนั้น ในบทความนี้ Butterfly Organic จึงนำข้อมูลและค่าพลังงานของโยเกิร์ตแต่ละชนิดมาฝากกัน

ประเภทของโยเกิร์ต มีอะไรบ้าง แต่ละประเภทต่างกันอย่างไร

“โยเกิร์ต” เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้ระหว่างการหมักนมด้วยแบคทีเรีย ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์นมอย่างหนึ่ง โยเกิร์ตมีจุลินทรีย์ต่างๆที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายไม่ว่าจะเป็น แลคโตบาซิลลัส บัลแกริคัส เดลบริคิโอ สเตรปโตคอคคัส ฯลฯ วันนี้ Butterfly Organic จะมาเล่าให้ฟังว่า นอกจากจะทานแล้วอิ่ม อร่อย อยู่ท้องแล้ว โยเกิร์ตยังมีเรื่องที่น่าสนใจอะไรอีก ถึงข้อมูลในด้านต่าง ๆ ของโยเกิร์ตกัน ว่านอกเหนือจากความ อิ่ม อร่อย อยู่ท้องแล้ว โยเกิร์ตยังมีคุณประโยชน์ในด้านใดอีกที่น่าสนใจ  ตามมาดูไปพร้อม ๆ กัน

ประเภทของโยเกิร์ต

แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นโยเกิร์ตเหมือนกัน แต่ทุกคนทราบหรือไม่ว่า โยเกิร์ตแต่ละแบบมีความแตกต่างกันอยู่ นั่นคือ…

โยเกิร์ตแท้

เนื้อครีมกึ่งแข็งกึ่งเหลว รสชาติอมเปรี้ยว ทำจากนมทั้งชนิดไขมันปกติ ไขมันต่ำ และปราศจากน้ำตาล

กรีกโยเกิร์ต

เนื้อโยเกิร์ตจะมีลักษณะแข็งมากกว่าโยเกิร์ตแท้ เพราะเอาความชื้นออก มีโปรตีนสูงกว่าโยเกิร์ตปกติถึงสองเท่า

โพรไบโอติกโยเกิร์ต

เป็นโยเกิร์ตที่ผ่านกระบวนการเติมจุลินทรีย์เพิ่มเติ่มเข้าไป ทำให้มีคุณประโยชน์เพิ่มขึ้น

โยเกิร์ตชนิดดื่ม

โยเกิร์ตพร้อมดื่มเป็นโยเกิร์ตที่เติมน้ำหรือของเหลวอื่นเข้าไป มีรสชาติหวาน และมีน้ำตาลมากกว่าโยเกิร์ตทั่วไป

โยเกิร์ตที่ไม่ได้ทำมาจากนม

ทำมาจากนมถั่วเหลือง น้ำนมข้าว หรือกะทิ สำหรับคนที่เป็นมังสวิรัต รสชาติแตกต่างจากโยเกิร์ตทั่วไป รวมถึงกลิ่นเฉพาะที่มาจากวัตถุดิบที่แตกต่างกัน

ประโยชน์ของโยเกิร์ต

เป็นที่ทราบกันดีว่าโยเกิร์ตเป็นอาหารที่ช่วยในเรื่องการขับถ่ายและลดน้ำหนัก แต่แท้จริงแล้วโยเกิร์ตมีประโยชน์มากกว่านั้น

ประโยชน์ด้านสุขภาพร่างกาย

1. เป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี มีโปรตีนมากกว่านมทั่วไปถึง 20 เปอร์เซ็นต์ ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ

2. มีแบคทีเรียที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายชนิด ช่วยป้องกันเชื้อโรคซัลโมเนลลา , อีโคไล และ โคลิฟอร์มแบคทีเรีย ที่เป็นอันตรายต่อลำไส้ และสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดท้องหรือท้องเสียได้

3. ช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมจากนมได้ดียึ่งขึ้น เนื่องจากมีกรดแลคติกที่ช่วยให้ย่อยแคลเซียมได้ง่ายขึ้นดี

ประโยชน์ด้านความงาม

1. นำมามาสก์หน้า พอกตัวได้  เพราะมีโปรตีนและวิตามิน ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สวยสดใส สามารถนำมามาสก์หน้า พอกหน้า พอกตัว เพื่อบำรุงผิวพรรณให้สวยสดใส ด้วยโปรตีนและวิตามินในโยเกริ์ต

2. ช่วยให้ฟันขาวขึ้น เพราะในโยเกิร์ตอุดมไปด้วยแคลเซียมและฟอสฟอรัส ที่เป็นส่วนประกอบในสารเคลือบฟันขาว อีกทั้งยังช่วยดับกลิ่นปากได้อีกด้วย

3. ช่วยรักษาอาการผิวไหม้จากแดด เพราะในโยเกิร์ตอุดมไปด้วยซิงค์ (Zinc) ที่จะช่วยปลอบประโลมผิวที่ไหม้และแสบ ให้หายได้เป็นปลิดทิ้งเร็วยิ่งขึ้น

ทั้งนี้โยเกิร์ตยังมีหลากหลายรสชาติ และนำมาครีเอทเมนูได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ไอศกรีม เค้ก หรือสมูทตี้ ก็สามารถนำมาทำได้ตามชอบ

โยเกิร์ตกี่แคลอรี่ แต่ละประเภทให้พลังงานเท่าไหร่บ้าง?

โยเกิร์ตที่ขายอยู่ตามท้องตลาดจะผลิตมาจากนมปราศจากไขมันหรือนมไขมันต่ำ โดยโยเกิร์ตไขมันต่ำส่วนใหญ่แล้วจะมีไขมันต่ำเป็นปกติ แต่จะไปเพิ่มปริมาณของน้ำตาลแทน เพื่อให้รสชาติของโยเกิร์ตยังคงอร่อยติดปากผู้บริโภค ดังนั้นก่อนจะเลือกซื้อโยเกิร์ตไขมันต่ำ แนะนำให้คุณเช็กปริมาณน้ำตาลบนฉลากก่อนทุกครั้ง เพื่อไม่ให้เราอ้วนจากน้ำตาลโดยไม่รู้ตัว ดังนั้น ผู้บริโภคควรรู้ถึงแคลอรี่โยเกิร์ตแต่ละชนิดเสียก่อน

โยเกิร์ตพลังงานกี่แคลลอรี่

จากที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นว่าโยเกิร์ตนั้นมีหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็ให้ค่าพลังงานที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

ประเภทโยเกิร์ตกี่แคลพลังงานแคลอรีโดยประมาณ

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ กี่แคลโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ผลิตจากนมโคสดแท้ 100% ไม่ผสมนมผง ผ่านกระบวนการผลิตตามมาตรฐาน  รสชาติอมเปรี้ยว ทำจากนมทั้งชนิดไขมันปกติ ไขมันต่ำ และปราศจากน้ำตาล


70 กิโลแคลอรีต่อถ้วย

กรีกโยเกิร์ต กี่แคลเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ช่วยรักษาระดับน้ำในร่างกาย เนื่องจากมีปริมาณแป้งและน้ำตาลต่ำกว่าโยเกิร์ตธรรมดา ทานแล้วอิ่มเร็ว ช่วยลดความอยากอาหาร เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมอาหาร
59 กิโลแคลอรีต่อถ้วย

โยเกิร์ต ไขมันต่ำ กี่แคลโยเกิร์ตไม่มีไขมัน น้ำตาลลต่ำ และยังเพิ่มใยอาหาร 3,000 มิลลิกรัม เสริมสรรพคุณช่วยในการขับถ่าย ลดปัญหาท้องผูก ส่วนในเรื่องของเนื้อสัมผัสก็เนียนนุ่ม ไม่ข้นมาก รสชาติเปรี้ยวอมหวาน
70 กิโลแคลอรีต่อถ้วย

โยเกิร์ตข้าวโอ๊ต กี่แคลโยเกิร์ตข้าวโอ๊ต โยเกิร์ตจากธัญพืชมากคุณประโยชน์ที่รับประทานแล้วทำให้รู้สึกอิ่มนาน เมื่อไม่มีอาหารลงท้องบ่อย ๆ ก็เท่ากับได้ควบคุมน้ำหนัก หรือลดอ้วนไปในตัวนอกจากนี้ ข้าวโอ๊ตยังอุดมด้วยไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำ ชื่อเบต้า-กลูแคน ช่วยเสริมประสิทธิภาพระบบขับถ่าย และที่สำคัญคือ ไฟเบอร์หรือกากใยอาหารในข้าวโตทำหน้าที่ราวกับฟองน้ำซับคอเลสเตอรอลในลำไส้ แล้วขับออกมาจากร่างกาย จึงช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ลดความเสี่ยงปัญหาหลอดเลือด และโรคหัวใจได้อีกด้วย
225 กิโลแคลอรีต่อถ้วย

โยเกิร์ต 0 เปอร์เซ็นต์ กี่แคลโยเกิร์ต เป็นแหล่งที่ดีของโปรตีนและโพรไบโอติกส์ จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งก็จัดเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่หลายคนชอบกินเป็นของว่าง ทั้งเพื่อเติมโปรตีนให้ร่างกาย หรือหวังผลช่วยระบายท้อง ทว่าการเลือกกินโยเกิร์ตที่ไม่กระทบเรื่องปริมาณน้ำตาล และไขมัน ก็ควรเลือกโยเกิร์ตไขมัน 0% น้ำตาลน้อย
70 กิโลแคลอรีต่อถ้วย

โยเกิร์ตผลไม้รวม กี่แคลเกิดจากการหมักระหว่างนม และโพรไบโอติกส์ หรือ แบคทีเรียดี ๆ ที่ยังมีชีวิต รวมไปถึงการนำเนื้อผลไม้หลายชนิดมาผสม ซึ่งผลไม้ดังกล่าวอาจเป็นผลไม้ชนิดใดก็ได้ซึ่งจะขึ้นอยู่กับโยเกิร์ตแต่ละแบรนด์เลือกสรร ซึ่งที่นิยมนำมาเป็นส่วนผสมของโยเกิร์ตมักเป็น สตอเบอร์รี่ มะพร้าว พีช เป็นต้น เพื่อให้ได้รสชาติที่อร่อยและคุณประโยชน์จากผลไม้ชนิดนั้น ๆ นอกจากนี้แบคทีเรียจากการหมักโยเกิร์ต ก็จะสร้างความสมดุลให้จุลินทรีย์  ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย มีแคลเซียมสูง ช่วยบำรุงกระดูก  และยังช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญอีกด้วย
140 กิโลแคลอรีต่อถ้วย

โยเกิร์ตสมูทตี้ กี่แคลหลายคนอาจเข้าใจว่าการทำสมูทตี้นั้นเพียงแค่มีผลไม้สัก 2-3 อย่าง ใส่น้ำแข็ง และเติมความหวานลงไปก็เรียบร้อย แต่จริง ๆ แล้วยังมีเทคนิคในการเลือกสรรวัตถุดิบที่ไม่เพียงจะทำให้สมูทตี้แก้วโปรดมีรสชาติอร่อยถูกปากแล้ว แต่ยังส่งผลดีต่อสุขภาพด้วย
260 กิโลแคลอรีต่อถ้วย

ท้ายที่สุด ใครที่กำลังมองหาโยเกิร์ตที่กินแล้วไม่อ้วน ก็อาจจะเลือกโยเกิร์ตแบบไม่มีไขมัน ซึ่งนั่นก็คือโยเกิร์ตไขมัน 0% ซึ่งก็ต้องดูปริมาณน้ำตาลด้วยนะคะ เพราะโยเกิร์ตไขมันต่ำส่วนใหญ่มักเติมน้ำตาลในปริมาณมาก เพื่อให้มีรสชาติดีขึ้น แต่สำหรับ 6 ยี่ห้อนี้จัดเป็นโยเกิร์ตไขมัน 0% ที่มีน้ำตาลน้อย เหมาะกับคนไดเอตด้วย

โยเกิร์ตไขมันต่ำ จาก Butterfly Organic

เพราะเรา Butterfly Organic เข้าใจกลุ่มคนที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างจริงจังแต่ทำได้ยากและกลุ่มผู้ที่มีอาการแพ้นมวัว เราจึงตั้งใจคิดค้นโยเกิร์ตไม่มีน้ำตาลที่มีคุณภาพดีด้วยกรรมวิธีออร์แกนิคทุกขั้นตอน ปราศจากสารพิษทั้งระบบ จนเกิดเป็นนมและโยเกิร์ตเจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐานออร์แกนิกระดับสากลจาก USDA

โยเกิร์ตของ Butterfly Organic ส่งตรงมาจากฟาร์มวัว จังหวัดสระบุรี กระบวนการผลิตทั้งหมดไม่มีการใช้สารเคมีและยาปฏิชีวนะใด ๆ ทั้งในพื้นที่และตัววัวที่ได้รับการดูแลอย่างพิถีพิถันมายาวนานนับ 10 ปี และมีใบรับรองระดับสากล เพื่อสุขภาพที่ดี Butterfly Organic  พร้อมส่งมอบผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคดี ๆ ให้แก่ผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นนมสด, นมเปรี้ยว และโยเกิร์ตโพรไบโอติกตามซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำแล้ววันนี้ หรือสามารถสั่งสินค้าผ่าน LINE OFFICIAL Butterfly Organic ได้เลย

คำถามที่มักพบบ่อย

โยเกิร์ต 100 กรัม กี่แคล

โยเกิร์ต 100 กรัม ให้พลังงานทั้งหมด 59 แคลอรี (เทียบข้อมูลจากโยเกิร์ตธรรมชาติ)

บทความล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า