butterfly organic

แนะนำอาหารเสริม ภูมิคุ้มกันที่ทุกวัยไม่ควรพลาด

สารบัญบทความ

เรื่องของภูมิคุ้มกันนั้นนอกจากการดูแลตัวเองจากภายนอกด้วยการออกกำลังกาย หลีกเลี่ยงสารก่อภูมิแพ้ ก็ยังควรดูแลตัวเองจากภายในเพิ่มด้วยอาหารเสริม ภูมิคุ้มกัน เพราะเมื่อเจอกับสิ่งที่ใช่ พร้อมทั้งเริ่มทานต่อเนื่อง ในระยะยาวย่อมส่งผลโดยรวมที่ดีกับสุขภาพ และทำให้แข็งแรง ห่างไกลกับโรคที่พวกเราอาจคาดไม่ถึงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น แล้วอาหารที่เหมาะจะหามาทานเพื่อช่วยเสริมภูมิคุ้มกันมีอะไรน่าสนใจ และสะดวกกับชีวิตประจำวันบ้าง วันนี้เรามาทำความรู้จักไปพร้อมกันดีกว่า

อาหารเสริม ภูมิคุ้มกัน หรืออาหารเสริมภูมิคุ้มกันร่างกายมีประเภทไหนบ้าง

เราลองมาดูกันดีกว่าว่าถ้าคุณต้องการมองหาอาหารเสริม ภูมิคุ้มกันจะต้องมองหาอาหารในประเภทไหนบ้าง ที่จะสามารถเป็นอาหารเสริมภูมิคุ้มกัน ภูมิแพ้รวมทั้งโรคอื่น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

1. ไขมัน

การที่คุณเลือกทานไขมันดีเข้าไปถือว่าเป็นสารตั้งต้นของการสร้างฮอร์โมนเพศ และยังช่วยสร้างฮอร์โมนที่ช่วยลดความเครียดได้ เมื่อมีไขมันดีในร่างกายในปริมาณที่เหมาะสม จะถือว่าช่วยดูแลคนที่ภูมิคุ้มกันต่ํา อาหารเสริมที่เหมาะสมได้เป็นอย่างดี ซึ่งหาได้จากปลา อะโวคาโด รำข้าว และธัญพืชต่าง ๆ

2. วิตามินซี

ผักผลไม้รสเปรี้ยวสามารถช่วยเพิ่มวิตามินซีในร่างกายให้คุณได้เป็นอย่าง ซึ่งถ้าต้องการเสริมภูมิคุ้มกัน วิตามินตัวนี้สามารถทำหน้าที่ได้อย่างน่าประทับใจ เพราะช่วยลดการอักเสบ และกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาว โดยถ้าทานอย่างเหมาะสมจะช่วยลดการเป็นหวัดให้คุณได้อีกด้วย

3. โปรไบโอติกส์

ไม่ว่าจะเป็นเพศอะไร หรือวัยไหนดูเหมือนว่าโปรไบโอติกส์ หรือเหล่าจุลินทรีย์ที่ดีนั้นจะเป็นสิ่งที่ทุกคนขาดไม่ได้ โดยเฉพาะในตระกูลดังอย่าง Lactobacillus และ Bifidobacterium ที่พบเจอได้ในโยเกิร์ต และนมเปรี้ยว ซึ่งใครที่ภูมิคุ้มกันตก อาหารเสริมอย่างโยเกิร์ตจากธรรมชาติที่มีโปรไบโติกส์สูงนั้น มีส่วนช่วยกระตุ้นเม็ดเลือดขาดที่เยื้อบุผนังลำไส้เล็กส่วนปลาย ให้ทำงานตอบสนองภูมิคุ้มกัน และลดการอักเสบได้ดีมากขึ้น

4. วิตามินดี

อีกหนึ่งวิตามินที่จะขาดไม่ได้เลยเมื่อพูดถึงอาหารเสริมภูมิคุ้มกันบกพร่อง เพราะมีความสามารถในการช่วยสร้างสารแคทเธลิซิดิน เพื่อทำให้เม็ดเลือดขาดขยันทำงานมากขึ้น ต่อสู้โรคได้เก่งขึ้น ดังนั้นลองตื่นเช้าอีกสักนิด ตากแดดอ่อน ๆ ไปพร้อมกับการหยิบโยเกิร์ตมาทานบอกเลยว่าร่างกายจะได้รับการส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันอย่างมีประสิทธิภาพแน่นอน

5. วิตามินเอ

สำหรับวิตามินตัวนี้บอกเลยว่าเป็นตัวช่วยสำคัญในการสร้างเม็ดเลือดขาว และยังเพิ่มความแข็งแรงให้ได้อีกด้วย คุณสามารถมองหาวิตามินตัวนี้ได้จากน้ำมันตับปลา แครอท ผักโขม เสาวรส บรอคโลรี่

ทำไมโยเกิร์ตถึงช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายที่คุณไม่ควรพลาด

ในบรรดาอาหารเสริม ภูมิคุ้มกันที่ทานง่าย พกสะดวก แถมยังอร่อยได้ประโยชน์มากที่สุดก็คือ ‘โยเกิร์ต’ นั่นเอง แต่ถ้าคุณยังสงสัยว่าทำไมโยเกิร์ตถึงมีส่วนช่วยเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี เราเตรียมคำตอบมาให้คุณได้คลายสงสัย และอยากทานโยเกิร์ตเพิ่มมากขึ้นแล้ว

มีโปรไบโอติกส์อยู่ในปริมาณมาก

โปรไบโอติกส์ หรือเหล่าจุลินทรีย์ดี มาพร้อมความสามารถในการลดจุลินทรีย์ที่ไม่ดี ช่วยกำจัดเชื้อโรค และส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ จนสามารถต้านทานการเกิดโรคต่าง ๆ โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวกับทางเดินอาหาร

วิตามินบีในโยเกิร์ตมีประโยชน์

วิตามินบีที่มีอยู่ในโยเกิร์ตนั้น ทำให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันโรคที่มีประสิทธิภาพ ช่วยในการสร้างเม็ดเลือด เมื่อทานโยเกิร์ตเป็นประจำยังช่วยทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี หรือทำงานได้เป็นปกติแบบที่ควรจะเป็น

มีแลคโตสต่ำ

เชื่อว่ามีหลายคนที่ร่างกายย่อยน้ำตาลแลคโตสไม่ดี หรือจะนิยามง่าย ๆ ว่าแพ้นมวัว การหันมาทานโยเกิร์ตช่วยแก้ปัญหานี้ได้ เพราะมาพร้อมปริมาณแลคโตสที่ต่ำ แต่มีกรดแลกทิต, เปปไทด์, กรดอะมิโนอิสระ และกรดไขมันอิสระ สูงกว่า ทำให้โยเกิร์ตสามารถกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันได้ดีนั่นเอง

ร่างกายดูดซึมได้ดี

การทานโยเกิร์ตเข้าไปนั้นมีส่วนช่วยเพิ่มการแบ่งตัวของ T cell และ Natural Killer cell ซึ่งจะทำให้สามารถป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรียก่อโรคในลำไส้ได้ และร่างกายยังสามารถดูดซึมแร่ธาตุอย่างแคลเซียม จากโยเกิร์ตได้ดีกว่านม ทำให้การกระตุ้นภูมิคุ้มกันของโยเกิร์ตนั้นไม่ได้มาจากแค่การมีโปรไบโอติกส์ แต่ยังมาจากสารต่าง ๆ อีกด้วย

ประโยชน์ของโยเกิร์ต อาหารเสริม ภูมิคุ้มกัน ในด้านต่าง ๆ

นอกจากการดูแลและเป็นอาหารเสริม ภูมิคุ้มกันของโยเกิร์ตแล้ว ยังมีประโยชน์อะไรที่น่าสนใจเมื่อคุณเลือกทานโยเกิร์ตบ้าง มาดูกัน

ช่วยลดคอลเลสเตอรอลและคุมน้ำหนัก

โปรไบโอติกส์นั้นนอกจากจะดีกับระบบอาหารแล้วยังช่วยลดระดับคอลเรสเตอรอล ลดความดัน ให้แคลอรี่ต่ำ โปรตีนสูง อิ่มนาน เป็นหนึ่งในตัวเลือกของการคุมน้ำหนักที่ดี

ลดกลิ่นปาก

การเลือกทานโยเกิร์ตแบบไม่มีน้ำตาลมีส่วนช่วยลดกลิ่นปากได้ เพราะแบคทีเรียอย่างแลคโตบาซิลัส และสเต็ปโตค็อสคัสนั้นสามารถยับยั้งปริมาณไฮโดรเจรซัสไฟด์ ที่เป็นสาเหตุหลักของเกิดกลิ่นปากให้คุณได้เป็นอย่างดี

ส่งเสริมการนอนหลับ

ใครแพ้นมก็เปลี่ยนมาทานโยเกิร์ตก่อนนอนแทน เพราะแลคโตสต่ำกว่า แต่ มีกรดอะมิโน รวมทั้งทริปโตเฟน ที่ทำให้ร่ายกายหลังฮอร์โมนเซโรโทนิน ตัวช่วยหลักที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น

ตัวช่วยที่ดีของผู้หญิง

จุลินทรีย์ดีในโยเกิร์ตสามารถช่วยลดปัญหากลิ่น ตกขาว เชื้อรา บริเวณช่องคลอดที่ทำให้ผู้หญิงหลายคนเสียความมั่นใจได้เป็นอย่างดี

ฟื้นฟูกล้ามเนื้อ

เมื่อออกกำลังกายย่อมมีกล้ามเนื้อที่สึกหรอ เมื่อได้เจอกับโยเกิร์ตที่มีปริมาณโปรตีนสูง จึงตอบโจทย์ที่จะช่วยให้ร่างกายดึงโปรตีนมาใช้สร้าวงกล้ามเนื้อ และฟื้นฟูความเสียหาย

มาเลือกอาหารเสริม ภูมิคุ้มกัน ลูกและทุกคนในครอบครัวได้ที่ Butterfly

บอกเลยว่าแค่โยเกิร์ตถ้วยเดียวเหมือนบรรจุสิ่งที่ร่างกายทุกเพศทุกวัยต้องการเอาไว้ได้อย่างน่าประทับใจ แถมยังถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์จากนมที่อร่อย นำมาดัดแปลงเป็นเมนูต่าง ๆ ได้หลากหลาย ช่วยเพิ่มสีสันและลูกเล่นได้ทั้งในเครื่องดื่ม และอาหาร หรืออยากจะทานเปล่า ๆ ในช่วงเช้า ท้องว่าง ก่อนนอน หรือก่อนและหลังออกกำลังกาย ก็ดูเหมือนว่าโยเกิร์ตจะสามารถตอบโจทย์ที่ร่างกายต้องการได้เป็นอย่างดี

ถ้าในตอนนี้คุณกำลังมองหาโยเกิร์ตจากธรรมชาติ ที่ผ่านกระบวนการผลิตแบบออร์แกนิค พร้อมทั้งยังมีตัวเสริมประโยชน์เพิ่มเติมในโยเกิร์ต บอกเลยว่าต้องแวะมาที่ Butterfly เพราะที่นี่เราผลิตโยเกิร์ตเองทุกขั้นตอน ในกระบวนการปลอดสารพิษ ดีกับคุณ ดีกับสิ่งแวดล้อมในเวลาเดียวกัน

ใครสนใจสั่งซื้อสินค้าสามารถโทรสั่งได้ที่ 034 110 496 (สำนักงานใหญ่) หรือที่ LINE : @butterflyorganic รวมทั้งมองหาสินค้าที่น่าสนใจได้ที่หน้าเว็บไซต์ของ Butterfly

FAQ : อาหารเสริม ภูมิคุ้มกันกับคำถามที่หลายคนยังสงสัย

อาหารเสริมสร้างภูมิคุ้มกันยี่ห้อไหนดี

ความจริงแล้วขึ้นอยู่กับประเภทอาหารที่คุณต้องการ แนะนำว่าพยายามเลือกอาหารที่ผลิตในกระบวนการแบบออร์แกนิค และถ้าเป็นผลิตภัณฑ์นมพร้อมทั้งโยเกิร์ตต้องที่ Butterfly เท่านั้น

กินอย่างไรให้เสริมภูมิคุ้มกัน

ในมื้ออาหารพยายามแทรกอาหารและเครื่องดื่มที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ทานในปริมาณที่เหมาะสม ควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย พร้อมทั้งพักผ่อนให้เพียงพอ

วิตามินเสริมภูมิคุ้มกันมีอะไรบ้าง

วิตามินเอ บี ซี ดี และซิงค์ เป็นวิตามินหลัก ๆ ที่ช่วยดูแลเรื่องของการสร้างและกระตุ้นภูมิคุ้ม แต่การทานอาหารที่มีประโยชน์เพิ่มเติมอย่างเหมาะสม ก็มีส่วนช่วยสร้างภูมิคุ้มกันเช่นเดียวกัน

บทความล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า