butterfly organic

เทรนด์ใหม่ โยเกิร์ตแลคโตสฟรี ทางเลือกดี ๆ ของคนรักสุขภาพ พร้อมแนะนำโยเกิร์ต ฟรีแลคโตสทานง่าย

สารบัญบทความ

แพ้แลคโตส แต่ยังเติมจุลินทรีย์ดี ๆ อย่างโปรไบโอติกจากโยเกิร์ตแลคโตสฟรีได้ บอกเลยว่านี่คือเทรนด์ใหม่สำหรับคนที่รักสุขภาพ แต่โยเกิร์ตประเภทนี้จะมีดีอย่างไร ทำไมสาย Healthy ถึงไม่ควรพลาด วันนี้เราเตรียมข้อมูลมาเสิร์ฟเพื่อให้คุณได้มองหาทางเลือกเพื่อสุขภาพใหม่ ๆ มาใช้กันแล้ว

สำหรับโยเกิร์ตแลคโตสฟรีนั้นคือ กระบวนการผลิตที่กำจัดน้ำตาลแลคโตสออกไปจากผลิตภัณฑ์ ซึ่งไม่ต่างจากนมแลคโตสฟรีนั่นเอง แต่ก็ยังมีตัวเลือกของโยเกิร์ตที่ไม่มีแลคโตสที่หลากหลาย โดยเป็นโยเกิร์ตที่ทำขึ้นโดยไม่มีส่วนผสมของนมวัว แต่ยังมาพร้อมจุลินทรีย์ดี และโปรตีนที่เป็นประโยชน์กับร่างกาย ซึ่งอาจมีวิตามินต่าง ๆ เพิ่มเข้ามาได้ตามความเหมาะสมอีกด้วย ดังนั้นต้องบอกเลยว่าทางเลือกของเทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพในตอนนี้มาพร้อมความหลากหลาย ต้องการแบบไหนก็มีสินค้าพร้อมตอบโจทย์ และสำหรับโยเกิร์ตที่ตัดแลคโตสออกไปนั้นก็เป็นสิ่งที่คุณไม่ควรพลาดเช่นเดียวกัน

เรามาดูความสำคัญของการเลือกทานโยเกิร์ตแลคโตสฟรีกันดีกว่า เพราะถ้าคุณรู้ตัวว่าเริ่มมีอาการแพ้ แต่ยังฝืนอาจทำให้คุณเจอผลกระทบด้านสุขภาพกวนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ การเลือกหันมาทานโยเกิร์ต Free Lactose จึงมีความสำคัญดังนี้

โยเกิร์ตแลคโตสฟรีช่วยลดอาการแพ้แลคโตส

แน่นอนที่สุดว่าอาการแพ้แลคโตสของคุณจะดีขึ้น เมื่อห่างไกลแลคโตสนั่นเอง โดยแต่ละคนมักมาพร้อมอาการที่แสดงออกแตกต่างกันไป มีทั้งแน่นท้อง ท้องอืด ผายลมบ่อย ปวดท้อง คลื่นไส้ อาเจียน ท้องเสีย ดังนั้นเมื่อเลือกโยเกิร์ต แลคโตสฟรีก็สามารถช่วยลดปัญกาเหล่านี้ได้

โยเกิร์ตแลคโตสฟรีลดอาการขาดน้ำ

หากในกรณีที่คุณแพ้แลคโตสมาก ๆ ท้องเสียบ่อย ๆ เมื่อได้ทาน แต่ก็ยังต้องการเพิ่มจุลินทรีย์ดีให้กับร่างกาย การเลือกโยเกิร์ตที่ไม่มีแลคโตส แต่ให้ประโยชน์ของโยเกิร์ตได้เหมือนเดิมช่วยลดอาการขาดน้ำจากการท้องเสียให้คุณได้ อาการขาดน้ำถ้าเกิดขึ้นบ่อย ๆ มีผลกระทบหลายอย่างตั้งแต่อาการอ่อนเพลีย เป็นตะคริว และอาจมากถึงมีผลกระทบต่อไตกันเลยทีเดียว

โยเกิร์ตแลคโตสฟรีทำให้ได้สารอาหารที่สำคัญ

แม้ว่าจะตัดแลตโตสออกไปแต่โปรไบโอติก โปรตีน พร้อมทั้งสารอาหารอื่น ๆ ส่วนใหญ่ยังคงอยู่ และเพิ่มประโยชน์ให้กับร่างกายของคุณได้ ทำให้ระบบย่อย ภูมิคุ้มกัน การบำรุงกระดูก หัวใจ พร้อมทั้งการควบคุมน้ำหนักด้วยโยเกิร์ต 0 แคลยังเป็นสิ่งที่คุณยังคงจะได้รับ และไม่ควรขาดอีกด้วย

เรามาดูกันว่าเมื่อคุณตัดสินใจเลือกทานโยเกิร์ตแลคโตสฟรีแล้ว มีประโยชน์และข้อดีอะไรพ่วงมากับอาหารเพื่อสุขภาพชนิดนี้บ้าง

โยเกิร์ตแลคโตสฟรีช่วยเรื่องระบบขับถ่าย

เรื่องนี้ต่อให้ตัดแลคโตสออกไปการขับถ่ายที่สมดุลยังเป็นเรื่องที่โยเกิร์ตสามารถมอบให้คุณได้เสมอ ดังนั้นใครอยากมีระบบขับถ่ายที่สมดุล สม่ำเสมอ และเหมาะสม บอกเลยว่าไม่ควรพลาดโยเกิร์ต เพราะโยเกิร์ตมีแลคโตบาซิลัส ช่วยยับยั้งการเติบโตของเชื้อเฮลิโคแบคเตอร์ ที่เป็นสาเหตุโรคกระเพาะ แถมยังช่วยลดการอักเสบของลำไส้ได้อีกด้วย

โยเกิร์ตแลคโตสฟรีมาพร้อมแคลเซียม

ในโยเกิร์ตนั้นมาพร้อมแคลเซียมที่สูง ซึ่งแน่นอนว่านี่คือสิ่งที่ทำให้กระดูก เล็บ ฟัน มีความแข็งแรงเพิ่มมากขึ้น ลดอาการฟันผุ ป้องกันกระดูกพรุนและกระดูกเสื่อม เมื่อทานอย่างต่อเนื่องแบคทีเรียดีในโยเกิร์ตสามารถช่วยลดกลิ่นปาก และดูแลโรคเหงือกได้อีกด้วย

โยเกิร์ตแลคโตสฟรีช่วยเรื่องดูแลรูปร่าง

ใครที่กังวลเรื่องระดับคอลเลสตอรอล ความดันโลหิตสูง รวมทั้งรูปร่าง เลือกโยเกิร์ตเข้ามาเป็นตัวช่วยเรื่องนี้กันได้ เพราะมาพร้อมโปรไบโอติกที่ช่วยลดระดับคอลเลสตอรอลและความดัน มีโปรตีนสูง แคลลอรี่ต่ำช่วยดูแลรูปร่าง เน้นทานโยเกิร์ตรสธรรมชาติเข้าไว้เพื่อลดน้ำตาลไปพร้อมกัน

โยเกิร์ตแลคโตสฟรีทำให้หลับสบายมากขึ้น

ในโยเกิร์ตนั้นแม้จะไม่มีแลคโตสแล้ว แต่ยังมีกรดอะมิโน และทริปโตเฟนอยู่ สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนอย่างเซโรโทนินออกมาได้มากขึ้น ส่งผลให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย และนอนหลับได้สบาย แถมไม่หิวกลางดึกอีกด้วย

วันนี้เรามาปิดท้ายกับโยเกิร์ตที่เหมาะกับคนแพ้แลคโตส แม้ว่าอาจยังไม่ใช่โยเกิร์ตแลคโตสฟรีเต็มตัว แต่รับรองว่าประโยชน์น่าสนใจอย่างแน่อนน

1. นมเปรี้ยวโยเกิร์ตพร้อมดื่ม ไขมันต่ำ ออร์แกนิค

มาในรูปแบบนมเปรี้ยวและโยเกิร์ตทำให้มีแลคโตสน้อยมาก ผลิตแบบออร์แกนิคในรูปแบบพร่องมันเนย ไขมันต่ำ หวานน้อย มีโปรไบโอติก และจุลินทรีย์มีชีวิตเพียบ ไม่ปรุงแต่ง ดื่มแล้วมั่นใจดีกับสุขภาพแน่นอน

2. ออร์แกนิค กรีก โยเกิร์ต

ออร์แกนิคโยเกิร์ตที่มาในสไตล์ของกรีกโยเกิร์ต ผลิตจากนมออร์แกนิค 100% โปรตีนสูงกว่าโยเกิร์ตปกติถึง 2 เท่า มีทั้งโปรไบโอติกและจุลินทรีย์มีชีวิตเพียบ ผลิตตามแบบฉบับกรีกโบราณอีกด้วย

3. ออร์แกนิคโยเกิร์ต ชนิดคงตัว ไม่หวาน

โยเกิร์ตที่ออกแบบมาเพื่อคนงดหวาน ผลิตมาจากนมออร์แกนิคเต็มมันเนย จุลินทรีย์มีชีวิต และโปรไบโอติกอัดแน่น ไม่ปรุงแต่ง ไม่มีสารใด ๆ เลือกทานแล้วอุ่นใจ สุขภาพดี รูปร่างเป็นไปตามที่ต้องการอย่างแน่นอน

ถ้าตอนนี้คุณกำลังมองหาแหล่งผลิตที่เข้าใจเรื่องของผลิตภัณฑ์นมมากที่สุด ขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดการเข้ามาซื้อสินค้า พร้อมทั้งบริการที่น่าประทับใจจาก Butterfly Organic เพราะที่นี่คือฟาร์มนมออร์แกนิค ที่มาพร้อมเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย มีตัวเลือกของผลิตภัณฑ์หลากหลาย ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ และปลอดภัยได้มาตรฐานในทุกขั้นตอนอย่างแน่นอน

สนใจสอบถามข้อมูล สั่งซื้อ หรือต้องการให้จัดส่งแบบต่าง ๆ คุณสามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ 034 110 496 (สำนักงานใหญ่) หรือที่ LINE กันได้เลย

โยเกิร์ตมีแลคโตสไหม

ในโยเกิร์ตทั่วไปนั้นจะมีแลคโตสอยู่ โดยโยเกิร์ต 1 ถ้วย (250 ml) มีแลคโตสประมาณ 5 กรัม

แลคโตสฟรีคืออะไร

กระบวนการผลิตนมและผลิตภัณฑ์จากนมที่ทำการตัด ย่อย สลาย น้ำตาลแลคโตสออกไปจากผลิตภัณฑ์เหล่านั้น

แพ้แลคโตสกินโยเกิร์ตได้ไหม

หากคุณไม่มีอาการแพ้รุนแรง สามารกินโยเกิร์ตได้ เพราะถือว่ามีแลคโตสน้อย และยังมีประโยชน์ในด้านอื่น ๆ มากอีกด้วย

บทความล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า