butterfly organic

แลคโตสในนมมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร

ในนมนอกจากแคลเซียมที่พวกเราคุ้นเคยยังมีสิ่งที่เรียกว่าแลคโตส หรือเรียกว่าน้ำตาล แลคโตส ซึ่งในน้ำตาลตัวนี้มีน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวอีก 2 ชนิด คือ กลูโคสกับกาแลคโตส น้ำตาลชนิดนี้จะเจอในพวกน้ำนมของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ทั้งนมแม่ นมวัว นมแพะ และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมชนิดอื่น ๆ ก็สามารถเจอได้ หลังจากดื่มน้ำตาลก็จะถูกย่อยในส่วนลำไส้เล็ก จนกลายเป็นกลูโคสกับกาแลคโตส ดูดซึมผ่านลำไส้ไปสู่กระแสเลือด แล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานให้กับร่างกาย

ข้อดีและข้อเสียของแลคโตสคืออะไร

เชื่อว่าทุกคนรู้กันอยู่แล้วว่าการดื่มนมเป็นเหมือนพื้นฐานของการสร้างสุขภาพที่ดี แต่ช่วงหลัง ๆ เราเริ่มได้ยินและรู้จักอาการแพ้นมหรือแพ้แลคโตสในนมเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นเราลองมาเจาะลึกในส่วนของข้อดีและข้อเสียของน้ําตาล แลคโตสกันดีกว่า

แลคโตส ข้อดี

  • แลคโตส ประโยชน์คือมีส่วนช่วยในการทำให้ยาเม็ด และยาชนิดแคปซูล
  • เมื่อใส่แลคโตสเข้าไปจะทำให้เกิดสี กลิ่น ในผลิตภัณฑ์ที่เป็นประเภทนมและขนมปัง
  • มีส่วนเป็นตัวนำให้แลคโตสในนมข้นหวานตกตะกอนได้ง่ายดายมากขึ้น
  • น้ำตาลตัวนี้เหมาะกับเด็กแรกเกิด เพราะมีส่วนช่วยในการสร้างเซลล์สมองได้ดี
  • เป็นแหล่งพลังงานที่ดีให้กับร่างกาย
  • แม้จะเป็นน้ำตาลแต่ก็ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นเบาหวานได้ เพราะเป็นความหวานจากธรรมชาติ
  • มีส่วนช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน

แลคโตส ข้อเสีย

  • สำหรับบางคนที่มีอาการอาการแพ้ แลคโตสนั้น ตัวแลคโตส ท้องเสียหรือท้องอืดเกิดขึ้นได้ ซึ่งถ้าไม่มั่นใจสามารถตรวจ การแพ้ แล ค โต สก่อนได้เพื่อจะได้เลือกทานได้ง่ายขึ้น
  • มีส่วนช่วยในเรื่องการให้พลังงานกับร่างกาย แต่ยังไม่มีสารอาหารจำเป็นอื่น ๆ มากเท่าที่ควร ต้องทานอาหารอย่างอื่นเพิ่มเติมประโยชน์ควบคู่กันไปด้วย

แลคโตสเหมาะกับใคร

เมื่อคุณตรวจสอบอาการแล้วว่าไม่แพ้น้ำตาลอย่างแลคโตสก็สามารถที่จะเลือกทานให้เหมาะสมกับความต้องการได้ เพราะหมายความว่าคุณยังมีการย่อยน้ําตาล แลคโตสที่ปกติ มาดูกันว่าการเลือกดื่มนมสดธรรมชาติที่มีน้ำตาลชนิดนี้อยู่เหมาะกับใครบ้าง

คนที่ต้องการลดน้ำตาล

ถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่มีเป้าหมายในการลดน้ำตาลลงการเลือกดื่มนม ทานโยเกิร์ต แลคโตสนั้นมีส่วนช่วยคุณได้ โดยเฉพาะกับคนที่เป็นโรคเบาหวาน หรือมีความเสี่ยงที่จะเป็นเบาหวาน เพราะน้ำตาลตัวนี้มีความหวานที่น้อยกว่าน้ำตาลทั่วไป ใช้แทนกันได้ในเรื่องของรสชาติ และช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือดของคุณไม่สูงมากจนเกินไป

คนที่ต้องการลดน้ำหนัก

สำหรับการควบคุมน้ำหนักนั้นต้องการพลังงานในการใช้ชีวิตประจำวัน แต่ต้องคุมปริมาณน้ำตาลให้ดี ดังนั้นแลคโตสจึงเป็นทางเลือกที่ดี มาพร้อมพลังงาน แต่น้อยกว่าน้ำตาลธรรมดา ช่วยลดปริมาณแคลอรี่ได้เมื่อใช้แทนน้ำตาลในอาหารและเครื่องดื่ม

ควรเลือกกินแลคโตสอย่างไรให้ดีกับสุขภาพ

ถ้าคุณอยากได้พลังงานจากแลคโตส วันนี้เรามีทางเลือกที่ดีและปลอดภัยมาแนะนำให้คุณได้รู้จัก บอกเลยว่าการดื่มนมและผลิตภัณฑ์จากนมนั้น ถ้าคุณไม่แพ้ก็สามารถรับประโยชน์กันไปได้แบบเต็ม ๆ แต่ถ้าแพ้แลคโตสฟรีคืออะไรวันนี้เราก็มีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์มาแนะนำเช่นกัน

1. น้ำนมโคออร์แกนิค เต็มมันเนย พาสเจอร์ไรส์

เมื่อคุณไม่ได้มีอาการแพ้แลคโตสก็มาเลือกนมที่ดีที่สุดไปดื่มกันดีกว่า นมขวดนี้มาจากวัวที่เลี้ยงในกระบวนการแบบออร์แกนิค ที่เรียกกันว่า Organic Grass Fed รสชาติอร่อยในแบบที่แตกต่างจากนมที่เคยได้ดื่ม เพราะจะขึ้นอยู่กับอากาศ ฤดูกาล ชนิดหญ้าที่วัวกิน เรียกว่าคุณจะได้สมผัสรสชาติแบบธรรมชาติแท้ แบบไม่มีสารเคมี ไม่มีการปรุงแต่ง มั่นใจได้ว่านี่แหละนมสด 100% ของจริง

2. น้ำนมโคออร์แกนิค พร่องมันเนย พาสเจอร์ไรส์

กระบวนการผลิตของนมสดสูตรนี้เหมือนกับแบบเต็มมันเนยทุกอย่าง ทั้งการเลี้ยงดูวัว การผ่านมาตรฐานการผลิต แตกต่างกันตรงที่ได้ทำการคัดแยกเพื่อให้มีมันเนยลดลง เหมาะกับคนที่มองหาทางเลือกในการควบคุมน้ำหนักในแบบที่ยังได้รับแลคโตสอยู่

3. น้ำนมอัลมอนด์ ออริจินัล

ส่วนถ้าคุณกำลังมองหานมแบบแลคโตสฟรีกันอยู่ การเลือกมาดื่มนมถั่วอย่างนมอัลมอนด์ก็สามารถให้ประโยชน์ และรสชาติที่อร่อยกับคุณได้ไม่แพ้กัน ยิ่งผ่านกระบวนการผลิตแบบออร์แกนิคด้วยแล้วยิ่งมั่นใจได้ว่าจะได้รับทั้งคุณประโยชน์และความปลอดภัยในการดื่มอย่างแน่นอน ในนมอัลมอนด์นั้นจะมีโปรตีนอยู่สูง เหมาะสำหรับช่วยซ่อมแซวมส่วนที่สึกหรอ และช่วยคุมน้ำหนักได้ดี

นมโคออร์แกนิคทางเลือกที่ดีของสุขภาพทุกคนกับ Butterfly Organic

การมองหาทางเลือกผลิตภัณฑ์จากนมที่มีมาตรฐานการผลิตแบบออร์แกนิคเสมอช่วยให้คุณได้รับความปลอดภัยในเรื่องของอาหารการกินมากขึ้น ลดความเสี่ยงในหลาย ๆ เรื่อง และยังถือว่าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

โดยสำหรับใครที่ไม่ได้แพ้น้ำตาลอย่างแลคโตส การเลือกดื่มนมสด ทานโยเกิร์ต มีส่วนช่วยเสริมสุขภาพที่แข็งแรงให้กับคุณได้เป็นอย่างดี และหมั่นตรวจสุขภาพเพื่อดูอาการแพ้เสมอ หากเกิดอาการแพ้ขึ้นจะได้ปรับการกินให้เหมาะกับสุขภาพมากขึ้น

ผลิตภัณฑ์นมต่าง ๆ สามารถเจอกับสินค้ามาตรฐานได้ง่าย ๆ ที่ Butterfly Organic และที่นี่นอกจากจะมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับนมทุกประเภทให้คุณได้เลือกแล้วยังมีบริการ OEM ให้คุณสามารถสร้างแบรนด์ของตัวเองกันได้อีกด้วย

สนใจสอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการทั้งหมดของทาง Butterfly Organic ได้ที่ Facebook, Line, Instagram และโทรศัพท์ 034 110 496 (สำนักงานใหญ่) หรือที่อีเมล์ info.butterflyorganic@gmail.com

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

แลคโตส มีในอะไรบ้าง

ผลิตภัณฑ์นมที่มาจากสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมมีน้ำตาลแลคโตสประกอบอยู่แทบทั้งหมด ยกตัวอย่างให้เห็นภาพชัดขึ้นได้แก่ นมวัว นมแพะ 1 นมข้น ไอศกรีม ครีม โยเกิร์ต ชีส เป็นต้น

บทความล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า