butterfly organic

นมสำหรับคนท้องสำคัญไหม ไขข้อสงสัยแม่ท้องกินนมประเภทไหนดี

.

นมสำหรับคนท้อง เรียกได้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่หลาย ๆ ชื่นชอบเพราะนอกจากจะมีรสชาติที่ดื่มง่าย แล้วก็ยังมีคุณประโยชน์อีกมากมายให้กับร่างกายของผู้ดื่ม โดยเฉพาะในคุณแม่ตั้งครรภ์ที่ต้องเพิ่มแคลเซียมให้มากขึ้นเพื่อแบ่งให้กับลูกน้อยในครรภ์นั่นเอง อย่างไรก็ตามเมื่อขึ้นชื่อว่านม คุณแม่หลาย ๆ คนอาจเลือกไม่ถูกว่าควรดื่มนมชนิดไหนดี เพราะมีมากมายให้เลือก ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลอันสมควรที่คุณแม่ต้องรู้จักนมในแบบต่าง ๆ ให้มากขึ้น

.

.

นมคนท้องสำคัญแค่ไหน ต้องเลือกดื่มนมชนิดใดจึงจะดีต่อสุขภาพแม่และเด็กในครรภ์

.

“นม” เป็นสิ่งที่มีประโยชน์สำหรับคนทุกช่วงวัยตั้งแต่เด็กจนถึงคนชรา และแน่นอนว่าก็ต้องมีประโยชน์สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ด้วย ช่วยเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงและเสริมสร้างพัฒนาการให้กับเด็กในครรภ์ เพราะคุณแม่ย่อมอยากให้ลูกน้อยมีพัฒนาการดีตั้งแต่อยู่ในครรภ์ ดังนั้นคุณแม่จึงต้องรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และจากที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น Butterfly Organic จึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกดื่มนมมาฝาก เพื่อเป็นข้อมูลในการประกอบการตัดสินใจให้กับคุณแม่เพื่อคัดสรรนมให้เหมาะสมกับตนเองและลูกน้อย

.

แต่ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่า นม มีความสำคัญกับหญิงตั้งครรภ์อย่างไร จำเป็นแค่ไหนที่ต้องดื่ม

.

ทำไมคุณแม่ตั้งครรภ์ถึงควรดื่มนม

.

ใคร ๆ ก็รู้ว่านมมีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง ดังนั้นหลายคนจึงเลือกดื่มนม แต่สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่จะต้องใส่ใจสุขภาพร่างกายเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อลูกน้อยในครรภ์ เหตุผลที่ว่าทำไมคุณแม่ตั้งครรภ์ควรดื่มนมเสริมจากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ก็เพราะในนมมีสารอาหารที่จำเป็นสำหรับคุณแม่และเด็กในครรภ์นั่นเอง

.

ซึ่งนมนั้นจะอุดมไปด้วยแคลเซียมและแร่ธาตุต่าง ๆ ในช่วงที่ตั้งครรภ์ แคลเซียมจะเป็นตัวช่วยให้เด็กสามารถสร้างเนื้อเยื่อ กล้ามเนื้อ เส้นใยประสาท กระดูก ฟัน ซึ่งตามปกติเด็กจะดึงแคลเซียมจากแม่ไปใช้ การที่คุณแม่ดื่มนมจะทำให้มีแคลเซียมเพียงพอต่อเด็กและคุณแม่ลดความเสี่ยงกระดูกพรุนหรือฟันผุได้ด้วย

.

สารอาหารที่หญิงตั้งครรภ์ควรได้รับจากนมมีอะไรบ้าง?

.

จากที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น ว่าการดื่มนมของแม่ท้องนั้นมีความสำคัญต่อร่างกายของทั้งแม่และทารกในครรภ์เป็นอย่างมาก เนื่องจากคุณประโยชน์จากนมนั้นมีอยู่มากมายเลยทีเดียว ซึ่งรวมไปถึงสารอาหารที่เหล่าคุณแม่ควรได้รับด้วย ยกตัวอย่างเช่น

.

แคลเซียม

.

เนื่องจากน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่องของทารก ส่งผลให้กระดูกเชิงกรานและกระดูกส่วนล่างของคุณแม่ มีความเสี่ยงต่อโรคกระดูกพรุนมากกว่าผู้หญิงที่ไม่ได้ตั้งครรภ์ เพราะฉะนั้นแคลเซียมจึงจัดเป็นแร่ธาตุตัวสำคัญที่คุณแม่จะต้องได้รับเป็นประจำทุกวัน เพื่อให้สามารถรักษาสุขภาพของร่างกายและกระดูกไว้ได้อย่างดีที่สุด ที่สำคัญแร่ธาตุตัวนี้ยังเป็นหนึ่งในส่วนสำคัญ ที่ใช้สำหรับการพัฒนาโครงสร้างร่างกายของทารกในครรภ์อีกด้วย

.

กรดโฟลิก

.

กรดประเภทนี้จะมีหน้าที่และบทบาทใกล้เคียงกันกับโคลีน สำหรับการพัฒนาร่างกายของทารก โดยเฉพาะในช่วงอยู่ภายในท้องของคุณแม่

.

โพรไบโอติก

.

โพรไบโอติกจะเป็นส่วนช่วยหลักในการส่งสารอาหารไปยังทารกในครรภ์ และส่งเสริมการทำงานของลำไส้ในตัวคุณแม่ให้มีคุณภาพไปด้วยพร้อม ๆ กัน

.

Docosahexaenoic acid (DHA)

.

DHA เป็นกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่จะคอยสนับสนุนพัฒนาการในระบบความรู้และความเข้าใจของทารก โดยที่ในช่วงระหว่างการพัฒนาของร่างกายนั้น DHA จะถูกสร้างขึ้นเป็นเนื้อเยื่อแบบพิเศษชนิดหนึ่ง ที่ถูกบรรจุอยู่ภายในสมองของทารก ซึ่งการที่ทารกในครรภ์มี DHA สูงขึ้น ก็จะเป็นผลให้การพัฒนาด้านการมองเห็นและการรับรู้ของทารก สามารถทำได้ดีและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย

.

.

นมบำรุงคนท้อง 5 ชนิดที่คุณแม่สามารถเลือกดื่มได้ตามความชอบ

.

รู้หรือไม่ คุณแม่ตั้งท้องสามารถดื่มนมได้หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น…

.

นมวัว

.

เป็นนมที่คลาสสิกที่สุด ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย อุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญที่ดีต่อคนท้อง ได้แก่ แคลเซียมและวิตามินดี ซึ่งดีต่อการสร้างมวลกระดูก มากไปกว่านั้น นมวัวยังมีโปรตีนสูง และมีกรดอะมิโนจำเป็นที่มีส่วนสำคัญในการสร้างเซลล์ของทารกในครรภ์

.

นมถั่วเหลือง

.

สำหรับแม่ที่แพ้นมวัว นมถั่วเหลืองถือเป็นอีกตัวเลือกที่ดี เพราะมีโปรตีนสูงพอ ๆ กับนมวัว ดีต่อการเจริญเติบโตของแม่และเด็กในครรภ์ อย่างไรก็ตา แม้นมถั่วเหลืองโปรตีนจะสูง แต่แคลเซียมไม่ได้สูงตามไปด้วย เนื่องจากถั่วเหลืองมีสารประกอบตามธรรมชาติที่ยับยั้งการดูดซึมแคลเซียม จึงมีแคลเซียมน้อยกว่านมวัว แต่ถ้านับในบรรดานมจากพืชแล้ว นมถั่วเหลืองถือว่ามีสารอาหารที่ใกล้เคียงนมวัวมากที่สุด

.

นมอัลมอนด์

.

หากแพ้ทั้งนมวัว และนมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี เพราะอุดมไปด้วยวิตามินดี แคลเซียมและโปรตีนที่มีประโยชน์ เพียงแต่ปริมาณอาจจะไม่มากเท่ากับนมวัวและนมถั่วเหลือง

.

นมข้าว

.

นมข้าวก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่แพ้ทั้งนมวัวและนมจากถั่ว แต่นมข้าวมีสารอาหารสำคัญในกลุ่มแคลเซียม โปรตีน ที่น้อยกว่าทั้งนมวัว และนมถั่วเหลือง แต่มีคาร์โบไฮเดรตและวิตามินเอที่สูงเทียบเท่าหรือมากกว่านมวัว

.

นมข้าวโอ๊ต

.

นมข้าวโอ๊ตแม้จะมีโปรตีนและแคลเซียมน้อยกว่านมวัวและนมถั่วเหลือง แต่มีคาร์โบไฮเดรตที่สูงกว่านมชนิดอื่น และมีธาตุเหล็ก วิตามินบี และแร่ธาตุที่จำเป็นอื่น ๆ ตามธรรมชาติ มากไปกว่านั้น นมข้าวโอ๊ตส่วนใหญ่มักจะปราศจากกลูเตน ผู้ที่แพ้กลูเตนและไม่สามารถดื่มนมจากพืชได้ ก็สามารถดื่มนมข้าวโอ๊ตได้ แต่ควรอ่านฉลากก่อนเสมอ เพราะนมข้าวโอ๊ตบางยี่ห้อก็ไม่ได้ปลอดกลูเตน

.

คนท้องห้ามกินอะไร อาหารประเภทไหนที่คุณแม่ควรเลี่ยง

.

ช่วงเวลาตั้งครรภ์เป็นช่วงที่ควรให้ความสำคัญกับการรับประทานอาหาร เพราะมีอาหารหลายประเภทที่คุณแม่ควรหลีกเลี่ยง เพราะอาจส่งผลเสียต่อร่างกายในระหว่างตั้งครรภ์ เช่น อาหารสำเร็จรูป น้ำอัดลม และอาจรวมไปถึงผักผลไม้บางชนิดอีกด้วย เนื่องจากอาหารเหล่านี้มีส่วนทำให้คุณแม่มีอาการท้องเสีย หรือเกิดกรดไหลย้อนได้ง่าย ซึ่งส่งผลให้ร่างกายไม่ได้รับสารอาหารตามโภชนาการนั่นเอง

.

คนท้องดื่มนมออร์แกนิคได้ไหม มีผลข้างเคียงอะไรต่อลูกในท้องหรือเปล่า?

.

คุณแม่หลาย ๆ คนอาจเกิดความกังวลว่า ขณะตั้งครรภ์สามารถรับประทานอาหารออร์แกนิคได้ไหม ซึ่งอันที่จริงแล้วอาหารออร์แกนิค รวมถึงนมออร์แกนิคนั้น เหมาะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ เนื่องจากเป็นผู้ที่ต้องดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ และหากได้รับสารพิษสะสม อาจจะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของคุณแม่ในระยะยาวได้ โดยสารพิษที่ปนเปื้อนอยู่ในอาหารและสิ่งแวดล้อม ทำให้ร่างกายเป็นแหล่งสะสมสารพิษ ตั้งแต่วัยเด็กจนมาถึงช่วงของการตั้งครรภ์ คุณแม่จะมีสารพิษสะสมอยู่ในร่างกายรวมทั้งมดลูกด้วย ซึ่งสารพิษเหล่านั้นอาจส่งผลต่อทารกในครรภ์ได้ด้วย ดังนั้นหากคุณแม่หันมารับประทานผลิตภัณฑ์อาหารจากออร์แกนิค จะส่งผลดีต่อสุขภาพทั้งตัวคุณแม่เองและตัวของลูกน้อยในครรภ์ รวมถึงยังช่วยลดอัตราการป่วยเป็นโรคต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น

.

.

นมออร์แกนิคนั้นมีสารอาหารที่เท่ากับอาหารทั่ว ๆ ไป และมีราคาที่สูงกว่าปกติ แต่สำหรับผู้ที่เป็นแม่ อะไรที่ขึ้นชื่อว่าดีต่อสุขภาพ ก็คงต้องเลือกไว้ก่อน เพื่อลูกน้อยที่อยู่ในท้องจะได้เติบโตออกมาอย่างแข็งแรงนั่นเอง

.

ทำไมต้องนมออร์แกนิคจาก Butterfly Organic Milk

.

Butterfly Organic Milk นมและโยเกิร์ตเจ้าแรกและเจ้าเดียวของไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐานออร์แกนิคระดับสากลอย่าง USDA จึงรับรองได้เลยว่า Butterfly Organic เข้าใจคนกลุ่มนี้จริง และตั้งใจคิดค้นผลิตภัณฑ์คุณภาพดี ปราศจากสารพิษทั้งระบบ ซึ่งรับรองได้ว่าเป็นนมที่เหมาะกับทั้งคุณแม่และทารกในครรภ์อย่างแน่นอน

.

นมของ Butterfly Organic ส่งตรงมาจากฟาร์มวัว จังหวัดสระบุรี ที่เลือกไม่ใช้สารเคมีและยาปฏิชีวนะใด ๆ ทั้งพื้นที่และตัววัวได้รับการดูแลอย่างพิถีพิถันมายาวนานนับ 10 ปี และมีใบรับรองระดับสากล คุณสามารถเดินหยิบซื้อนมสด นมเปรี้ยวโพรไบโอติกจาก Butterfly  ได้ที่ซูเปอร์มาร์เก็ตได้แล้ววันนี้ หรือสั่งซื้อได้ที่นี่ (คลิก) เพราะ Butterfly Organic พร้อมส่งมอบสิ่งดี ๆ ให้แก่ผู้บริโภคทุกคน

บทความล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า