butterfly organic

รวมประโยชน์ของการใช้โยเกิร์ตและนมบำรุงผิว

ถ้าคุณคุ้นเคยกับการดื่มและทานนมกับโยเกิร์ตถือว่าเป็นประโยชน์กับร่างกายของคุณอย่างแน่นอน แต่ยังมีสิ่งที่ผลิตภัณฑ์เหล่านี้สามารถมอบให้กับคุณได้อีกคือการนำมาใช้เพื่อบำรุงผิว แต่เทคนิคเคล็ดลับพร้อมทั้งวิธีใช้จะต้องทำอย่างไร โยเกิร์ตและนมบำรุงผิวสามารถมอบประโยชน์อะไร พร้อมทั้งเหมาะกับใครบ้าง วันนี้เรามาปรับมุมมองแล้วใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ให้คุ้มค่ามากขึ้นกันดีกว่า

คุณประโยชน์จากนมและโยเกิร์ตที่คุณอาจไม่เคยรู้

การดื่มนมทานโยเกิร์ตเป็นประจำดีกับสุขภาพร่างกาย พร้อมทั้งระบบขับถ่าย แต่วันนี้เรามาเก็บคุณประโยชน์จากนมด้านอื่น ๆ ของผลิตภัณฑ์เหล่านี้กันเพิ่มดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นนมบำรุงผิวหรือส่วนไหนทำอะไรได้บ้างมาเริ่มกันเลย

โยเกิร์ตช่วยแก้ท้องเสีย

ใครที่เจอกับปัญหาท้องเสียอยู่ หรือมักมีอาการนี้กันบ่อย ๆ ลองใช้โยเกิร์ตเข้ามาช่วย เพราะทานแล้วเชื้อจุลินทรีย์ที่อยู่ในลำไส้และกำลังทำร้ายคุณอยู่นั้นจะถูกฆ่า ทำให้อาการท้องเสียทุเลาลงเร็วขึ้น โดยอาจถ่ายน้อยลงจนหยุดถ่ายได้เลยทีเดียว โดยโยเกิร์ตเหมาะกับการสร้างความสมดุลในลำไส้เป็นที่สุด

น้ำนมช่วยลดริ้วรอย

ในนมสดนั้นมีไบโอตินพร้อมทั้งวิตามินอยู่มากมาย และสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยฟื้นฟู บำรุง เซลล์ผิวให้กลับมาแข็งแรงสดใสได้ และสูตรมาร์คหน้านมสดที่นิยมกันก็คือนำนมมาผสมกับกล้วยน้ำว้า บดให้เข้ากัน พอกหน้าเอาไว้จนแห้ง จากนั้นทำการล้างออกด้วยน้ำเย็น สูตรนี้ทำต่อเนื่องเป็นประจำช่วยลดริ้วรอย เพิ่มความกระจางใสให้กับผิวหน้าได้อย่างน่าพอใจ

นมฟื้นฟูผิวที่โดนแสงแดดทำร้าย

แดดในประเทศเราต้องยอมรับเลยว่าแรงจนแสบผิว และหลายครั้งที่ต้องลุยไปข้างนอกอาจทำให้ผิวถูกทำร้ายจนหมองคล้ำ แสบ และเกิดอาการไหม้ได้ การปลอบประโลมอย่างทันเวลาจะช่วยลดความเสียหายให้กับผิวได้ เพียงนำผ้าไปชุบนมแช่เย็นแล้วเช็ดผิวในส่วนที่ต้องการเบา ๆ จนกว่าจะรู้สึกหายแสบผิว

โยเกิร์ตช่วยลดกลิ่นปาก

เพียงแค่คุณเลือกทานโยเกิร์ตแบบไม่มีน้ำตาลก็สามารถช่วยลดอาการกลิ่นปากที่ไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดี เพราะแบคทีเรียดีจากโยเกิร์ตอย่างแลคโตบาซิลลัสกับสเตร็ปโตค็อสคัสช่วยกันทำลายปริมาณของไฮโดรเจนซัสไฟด์ที่เป็นต้นเหตุของกลิ่นปากได้อย่างมืออาชีพ

นมบำรุงผิวและโยเกิร์ตใช้บำรุงผิวอย่างไร

หลังจากที่เห็นประโยชน์เพิ่มเติมของทั้งโยเกิร์ตและนมบำรุงผิวกันแล้วก็ถึงขั้นตอนของวิธีการที่คุณจะเลือกใช้สิ่งเหล่านี้เพื่อเข้ามาดูแลในส่วนของผิวกันโดยเฉพาะแล้ว คุณจะสามารถผิวสวยด้วยนมสดและโยเกิร์ตได้อย่างไรบ้างมาดูกันเลย

สูตรมาส์กด้วยสำลีแผ่น

มาใช้คุณประโยชน์จากนมด้วยการเทนมสด (ยิ่งเย็นยิ่งดี) ใส่ไว้ในถ้วยจากนั้นใช้สำลีแผ่นบาง ๆ ชุบ บิดออกเล็กน้อย นำมาวางแปะไว้บนหน้า ทิ้งไว้ 20-30 นาที แล้วใช้นมมาทาพร้อมนวดหน้าอีกรอบหนึ่ง จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้ช่วยเพิ่มความเนียน กระชับรูขุมขนได้อย่างน่าประทับใจ

สูตรนมสดจืด น้ำมะนาว และน้ำผึ้ง

สูตรนี้เป็นมาร์คหน้าขาวให้นำนมจืด 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำมะนาวเล็กน้อย และน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมาพอกหน้าให้ทั่ว ปล่อยให้แห้ง ล้างหน้าให้สะอาด ทำเป็นประจำจะเห็นผลถึงความเนียน ใส ชุ่มชื้นสูตรนี้จะช่วยบำรุงผิวหน้าให้กระจ่างใสและเนียนนุ่มชุ่มชื้น

สูตรโยเกิร์ตและมะเขือเทศ

สูตรพอกหน้าสำหรับคนที่ต้องการหน้าขาวใส อมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ เพียงนำโยเกิร์ตรสธรรมชาติ กับมะเขือเทศสักครึ่งลูก มาปั่นหรือบดผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ 20-30 นาที แล้วล้างออก ผลลัพธ์คือหน้านุ่ม เนียนกระชับ อมชมพู

สูตรโยเกิร์ตและเกลือ

วิธีพอกหน้าสูตรนี้อาจต้องระวังการระคายเคืองมากเป็นพิเศษ ต้องทำอย่างเบามือ เพราะถือว่าเป็นสูตรแบบสครับ เริ่มจากนำเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย คนให้เข้ากัน ทาลงบนหน้า ขัดเบา ๆ ประมาณ 3-5 นาที แล้วพอกทิ้งไว้ 5-10 นาที เว้นรอบตากับริมฝีปาก จากนั้นล้างออกบอกเลยว่ารู้สึกหน้าขาวใสและเรียบเนียนขึ้นทันที

ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะจะเป็นโยเกิร์ตและนมบำรุงผิว

วันนี้ได้ไอเดียของการใช้โยเกิร์ตพร้อมทั้งนมบำรุงผิวกันไปแล้ว แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะเลือกผลิตภัณฑ์เหล่านี้ให้เจอของดีมีคุณภาพ ออร์แกนิค และให้คุณค่ากับผิวได้จริง ๆ จากที่ไหนดี เราเตรียมของดีแห่งวงการมาให้คุณได้รู้จักกันแล้ว

1. น้ำนมโคออร์แกนิค เต็มมันเนย พาสเจอร์ไรส์

นมที่เหมาะจะนำไปใช้ทั้งดื่มเพื่อสุขภาพ และเป็นนมบำรุงผิวมากที่สุด ทำจากนมวัวอินทรีย์ 100% ซึ่งเป็นวัวที่ได้รับการเลี้ยงแบบ Organic Grass Fed ทุกกระบวนการผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่มีสารเคมี ได้รับการรับรองจาก USDA ได้กลิ่นหอม ละมุน ไม่มีการปรุงแต่ง มั่นใจได้เลยว่านำมาใช้กับผิวหน้าได้แบบไม่ต้องกลัวระคายเคือง ได้ผิวเนียน ขาว ใส ชุ่มชื้นอย่างที่ต้องการกันอย่างแน่นอน

2. ออร์แกนิคโยเกิร์ต ชนิดคงตัว ออริจินัล


โยเกิร์ตที่ทานแล้วดีกับร่างกาย หยิบมาใช้บำรุงผิวก็ทำได้ดีแบบเต็มประสิทธิ์ภาพ ผลิตจากนมออร์แกนิคเต็มมันเนย ไม่มีสารเครมี มีจุลินทรีย์โพรไบโอติก และจุลินทรีย์มีชีวิต ไม่ปรุงแต่ง ไม่ผสมนมผง ไม่แต่งกลิ่น นำไปใช้ผสมกับสูตรที่เหมาะกับการพอกหน้าได้อย่างสบายใจ 

นมสดออร์แกนิคไว้ใช้บำรุงผิวต้องเลือกจาก Butterfly Organic

เมื่อเลือกที่จะใช้งานผลิตภัณฑ์จากนมแล้วเลือกแบรนด์ที่ให้ได้ทั้งสุขภาพดีจากภายใน และใช้ช่วยเสริมสุขภาพภายนอกอย่างผิวพรรณไปได้ในเวลาเดียวกันย่อมดีกว่าอย่างแน่นอน นมสดและโยเกิร์ตที่ผ่านกระบวนการผลิตมาแบบออร์แกนิคนั้นช่วยลดความเสี่ยงเมื่อนำมาใช้กับผิวได้ เพราะโอกาสในการเกิดการระคายเคืองน้อย ทุกอย่างผลิตมาตามขั้นตอนตามธรรมชาติ 100% แบบนี้รับรองว่าไม่ว่าจะดื่ม ทาน หรือใช้มาส์กหน้าก็ให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจอย่างแน่นอน

ที่นี่นอกจากจะมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับนมทุกประเภทให้คุณได้เลือกแล้วยังมีบริการ OEM ให้คุณสามารถสร้างแบรนด์ของตัวเองกันได้อีกด้วย

สนใจสอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการทั้งหมดของทาง Butterfly Organic ได้ที่ Facebook, Line, Instagram และโทรศัพท์ 034 110 496 (สำนักงานใหญ่) หรือที่อีเมล์ info.butterflyorganic@gmail.com

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

นมจืดพอกหน้าได้ไหม ? 

สำหรับนมจืดนั้นสามารถนำมาพอกหน้าได้ตามสูตรที่คุณต้องการ โอกาสในการระคายเคืองน้อย แต่อาจต้องดูส่วนผสมอื่น ๆ ที่คุณนำมาร่วมด้วย และอย่าลืมค่อย ๆ ดูแลผิวหน้าด้วยสัมผัสที่เบา เพราะไม่อย่างนั้นอาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองจากการสัมผัสที่แรงจนเกินไป

บทความล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า