butterfly organic

นมถั่วทางเลือกในการดูแลสุขภาพที่ดีขึ้น

แน่นอนว่านมคืออาหารและเครื่องดื่มที่เป็นประโยชน์กับร่างกายของทุกเพศทุกวัย แต่ก็มีหลายคนที่ค้นพบว่าร่างกายแพ้นมวัว โดยมีอาการทั้งจากการแพ้โปรตีนในนมวัว หรือภาวะย่อยน้ำตาลแล็กโทสบกพร่อง ซึ่งตอนนี้ค้นพบว่ามีสถิติคนไทยที่ย่อยน้ำตาลตัวนี้บกพร่องมากถึง 50%-60% กันเลยทีเดียว นมถั่วจึงเข้ามาเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพื่อเป็นตัวเลือกให้คุณได้รับประโยชน์ในแบบที่ไม่ต้องเจออาการไม่ถึงประสงค์กันอีกต่อไป

นมถั่วคืออะไร

สำหรับนมถั่วนั้นเข้ามาเป็นตัวเลือกหลัก ๆ ของคนที่พบว่ามีอาการแพ้นมวัว ไม่กินนมวัว และยังสามารถเป็นทางเลือกเพื่อเพิ่มรสชาติใหม่ ๆ ให้กับการกินดื่มได้อีกด้วย ซึ่งหลายคนนอกจากเรื่องของอาหารแพ้ ยังนิยมดื่มนมจากพืชแทนนมวัวเพราะมีส่วนช่วยในกระบวนการลดน้ำหนักที่มีประสิทธิภาพ ปริมาณของแคลอรี่จะน้อยกว่านมวัว แต่มีโปรตีนสูง มีส่วนช่วยทั้งสร้างกล้ามเนื้อ กระตุ้นการเผาผลาญ มีกากใยสูง ทำให้อิ่มเร็ว อิ่มนาน หยิบมาดื่มในวันเร่งรีบช่วยเติมคุณประโยชน์ได้อย่างน่าประทับใจ แถวรสชาติยังอร่อย กลมกล่อม ได้ความละมุนไม่แพ้นมวัวเลยทีเดียว

นมถั่วมีแบบไหนให้เลือกบ้าง

เราลองมาดูกันดีกว่าว่านมถั่วที่ถือว่าเป็นนมทางเลือกนั้นในตอนนี้มีตัวเลือกไหนที่น่าสนใจให้คุณได้ลองเลือกไปดื่มกันบ้าง ซึ่งแต่ละตัวมาพร้อมพื้นฐานของโปรตีนที่สูงเหมือนกัน โดยอาจมีประโยชน์ในแต่ละด้านเพิ่มเติมต่างกันเล็กน้อย แบบไหนที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณที่สุดมาดูกันเลย

1. นมอัลมอนด์

ถ้าพูดถึงถั่วอัลมอนด์น่าจะเป็นธัญพืชที่หลาย ๆ คนชื่นชอบกันอยู่แล้ว ยิ่งมาอยู่ในรูปแบบของนมบอกเลยว่ายิ่งน่าสนใจ และคั้นคุณประโยชน์มาได้แบบเต็ม ๆ ทั้งมาพร้อมน้ำตาลที่ต่ำ ในปริมาณ 1 แก้วมีปริมาณของคาร์โบไฮเดรตเพียง 1-2 กรัม ซึ่งต่างจากนมวัวที่อาจมีมากถึง 13-15 กรัม

มีวิตามินอีที่สูง 1 แก้ว สามารถให้ปริมาณวิตามินอีได้ 20%-50% ที่คุณต้องการในแต่ละวัน ซึ่งวิตามินตัวนี้ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบ ลดความเครียด ดีกับผิวและสายตา ลดความเสื่อมของสมอง พร้อมทั้งมีแคลเซียมจัดมาให้แบบเต็มแก้ว แม้จะน้อยกว่านมวัว แต่ก็เพียงพอกับปริมาณที่ควรได้รับในแต่ละวัน

อีกหนึ่งประโยชน์ที่น่าสนใจของนมตัวนี้ก็คือมีไขมันไม่อิ่มตัวอยู่ ซึ่งดีกับหลอดเลือดและหัวใจ

2. นมถั่วเหลือง

สำหรับนมที่ทำจากถั่วเหลืองนั้นถือว่าคุ้นเคยกันมายาวนาน เหมาะที่จะเป็นโปรตีนทดแทนสำหรับคนแพ้นมวัว มีแคลเซียมชั้นดีอยู่ และยังมีส่วนช่วยลดคอเลสเตอรอลและไขมันในร่างกายได้ เหมาะมากเป็นพิเศษกับวัยที่หมดประจำเดือน เพราะมีไอโซฟลาโวนที่คล้ายกับฮอร์โมนเอสโตรเจนของผู้หญิง ช่วยลดอาการไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ได้ดี และยังมีส่วนช่วยในการบำรุงสมองอีกด้วย

3. นมพิสตาชิโอ

นมถั่วตัวนี้ก็มาพร้อมพื้นฐานของการช่วยดูแลรูปร่างและสุขภาพ อุดมไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัว ลดไขมันชนิดเลวได้ดี แคลอรี่ต่ำ ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ ทำให้ร่างกายตอบสนองอินซูลินได้ดีขึ้น ลดโอกาสการเกิดเบาหวานลง และยังพ่วงมาด้วยแคลเซียม วิตามินบี ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม โฟลิก และโอเมก้า ช่วยในการเผาผลาญไขมันและแป้งได้ดี เติมความสดชื่น บำรุงเส้นประสาม ซ่อมแซมกล้ามเนื้อ สามารถดื่มได้ทุกวัย

4. นมแมคคาเดเมีย

อีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจของคนแพ้นมวัว นมตัวนี้มาพร้อมการเป็นแหล่งสารอาหารที่คลอเลสเตอรอลและโซเดียมต่ำ ไขมันไม่อิ่มตัวสูง เป็นแหล่งโปรตีนจากพืชที่ดี มีกรดอะมิโนจำเป็น มีธาตุอาหารอัดแน่น ซึ่งทั้งหมดรวมตัวกันสามารถช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจ ลดความเสี่ยงไขมันในเลือดสูง ช่วยคุมน้ำหนัก ลดความเครียด ลดการอักเสบ ทำให้เป็นนมจากถั่วอีกหนึ่งประเภทที่น่าสนใจ

นมอัลมอนด์ดื่มแบบไหนให้ได้ประโยชน์

สำหรับนมถั่วที่หาง่ายและอร่อยมากที่สุดก็คงต้องยกให้กับนมอัลมอนด์นั่นเอง ซึ่งเราลองมาดูกันดีกว่าว่าดื่มนมจากถั่วประเภทนี้อย่างไรให้ได้ประดยชน์กับร่างกายมากที่สุด

ไม่ใส่น้ำตาล

เลือกดื่มแบบไม่ใส่น้ำตาลจะช่วยดูแลสุขภาพได้มากขึ้น แม้ว่าอาจมีรสชาติจืดหน่อย แต่ความหอมละมุนของถั่วอัลมอนด์ยังทำให้เครื่องดื่มนั้นอร่อยได้ไม่ยาก โดยถ้าใครกำลังทานอาหารแบบคีโตอยู่นมประเภทนี้เหมาะที่จะเข้าไปอยู่ในมื้ออาหารเพื่อเพิ่มประโยชน์ และจัดเมนูในแต่ละวันให้สมบูรณ์มากขึ้นแบบง่าย ๆ

ใส่ซุปเปอร์ฟู๊ดเพิ่มเติม

สำหรับซุปเปอร์ฟู๊ดที่นิยมใส่กับนมถั่วชนิดนี้มากที่สุดก็คือเมล็ดเชียนั่นเอง โดยคุณสมบัติหลัก ๆ เมื่อรวมตัวกันแล้วจะช่วยให้คุณอิ่มท้องนานขึ้น เป็นเครื่องดื่มช่วยคุมน้ำหนักที่ดี และยังได้ประโยชน์อื่น ๆ เพิ่มไม่ว่าจะเป็นบำรุงผิว ปรับสมดุลระบบย่อย เพิ่มความแข็งแรงให้หัวใจ ซ่อมแซมกล้ามเนื้อ ป้องกันเบาหวาน บำรุงกระดูกและฟัน

ดื่มก่อนมื้ออาหาร

อย่างที่รู้กันแล้วว่านมถั่วอย่างอัลมอนด์นั้นเหมาะที่จะเป็นตัวช่วยลดน้ำหนัก และยิ่งถ้าดื่มก่อนมื้ออาหารประมาณ 30 นาทียิ่งช่วยลดความอยากอาหาร ให้พลังงานต่ำ โดยอาจเลือกดื่มตอนหิวช่วงดึก หรือแทนมื้อเย็นเพื่อช่วยควบคุมน้ำหนักให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นได้ตามความสะดวก

เรื่องผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคไว้ใจ Butterfly Organic ได้

สำหรับอาหารและเครื่องดื่มยิ่งมาพร้อมกระบวนการผลิตแบบออร์แกนิคมากเท่าไรยิ่งดีกับสุขภาพของคุณในระยะยาวมากขึ้นเท่านั้น และหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มักอยู่ในมื้ออาหารในชีวิตประจำวันก็คือผลิตภัณฑ์ประเภทของนมและโยเกิร์ตนั่นเอง การเลือกแบรนด์และโรงงานผลิตที่ไว้ใจได้ มีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน แถมยังเพิ่มเติมคุณประโยชน์มาให้แบบที่คุณไม่ต้องไปตามหาให้ยาก ทั้งหมดคุณสามารถเจอได้ที่ Butterfly Organic ที่นี่นอกจากจะมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับนมทุกประเภทให้คุณได้เลือกแล้วยังมีบริการ OEM ให้คุณสามารถสร้างแบรนด์ของตัวเองกันได้อีกด้วย

สนใจสอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการทั้งหมดของทาง Butterfly Organic ได้ที่ Facebook, Line, Instagram และโทรศัพท์ 034 110 496 (สำนักงานใหญ่) หรือที่อีเมล์ info.butterflyorganic@gmail.com

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

นมวัว นมอัลมอนด์ นมถั่วเหลือง อะไรดีกว่ากัน

ความจริงแล้วนมถั่วทุกประเภทมาพร้อมโปรตีนที่สูง และช่วยลดอาการแพ้นมวัวได้เหมือนกัน แต่ความชอบในเรื่องของรสชาติ สูตรของการทานน่าจะเป็นตัวเลือกที่วัดว่านมแบบไหนเหมาะกับคุณมากกว่ากัน โดยอาจโฟกัสในจุดของโรคประจำตัวแต่ละคนด้วย ว่าถั่วแบบไหนส่งผลเสียกับคุณ แล้วเลือกดื่มเป็นตัวอื่นให้ได้ประโยชน์กันได้ตามสะดวก

บทความล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า