butterfly organic

อยากเลือกเช่าห้องประชุมติดรถไฟฟ้า ราคาประหยัด ทำเลไหนให้เดินทางสะดวก และได้ราคามาตรฐาน

Butterfly Organic

Butterfly Organic

สารบัญบทความ

ยุคนี้การทำงานแบบ Remote Work นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ก็อาจมีบางครั้งที่คุณต้องนัดพบปะกับทีมงาน ดังนั้นการมองหาเช่าห้องประชุมติดรถไฟฟ้าจึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ และสะดวกสบายมากที่สุด เพราะมักมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบ โดยที่ทุกคนสามารถเดินทางมาได้สะดวกมากขึ้นถ้าเลือกทำเลติดรถไฟฟ้า การมองหาห้องประชุมแบบนี้จะเลือกอย่างไรดีให้เจอกับพื้นที่คุณภาพ วันนี้เราเตรียมคำตอบมาให้คุณเรียบร้อยแล้ว

เรามาเริ่มต้นจากการเก็บเทคนิคการเลือกเช่าห้องประชุมติดรถไฟฟ้ากันก่อนดีกว่า ว่าถ้าอยากได้ห้องประชุมที่ดี มีคุณภาพ คุ้มค่า และยังเอื้ออำนวยให้การประชุม หรือทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้นต้องเลือกอย่างไร

มองหาการบริการที่ดี

ห้องเช่า ติดรถไฟฟ้าที่ใช้เป็นพื้นที่ประชุมได้นั้นมักเป็นพื้นที่ที่เปิดขึ้นมาเพื่อให้เช่าโดยเฉพาะ ดังนั้นจึงควรมีฝ่ายบริการให้ข้อมูล พร้อมทั้งอำนวยความสะดวก และช่วยแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับห้องประชุมอยู่ โดยยังควรให้ข้อมูลการใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ พร้อมทั้งจัดเตรียมสถานที่เบื้องต้นให้กับคุณได้ เพื่อให้ขั้นตอนเหล่านี้ช่วยลดการเสียเวลา และทำให้การทำงานของคุณและทีมมีประสิทธิภาพมากขึ้น

อุปกรณ์พื้นฐานควรครบ

เช่าห้องติด BTS เป็นเรื่องทำเลที่หลายคนโฟกัส แต่พื้นที่ที่มีอุปกรณ์ครบก็สำคัญไม่แพ้กัน หลัก ๆ แล้วสิ่งที่ควรมีคือ มีห้องประชุมหลากหลายขนาดให้เลือก และอุปกรณ์พื้นฐานด้านภาพ เสียง รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

เดินทางสะดวก

ไม่ว่าจะเป็นการมองหาห้องประชุม หรือเช่าออฟฟิศ ติดรถไฟฟ้าก็เป็นผลดีกับทุกฝ่ายด้วยกันทั้งนั้น เพราะทำให้ทุกคนเดินทางมาได้สะดวก แม้ว่าอาจอยู่ใกล้ไกลต่างกัน แต่การเดินทางด้วยวิธีนี้ก็ทำให้ทุกคนสะดวกมากขึ้นเหมือนกันอย่างแน่นอน ยิ่งถ้าเป็นห้องประชุมที่ติดกับรถไฟฟ้า หรือเดินเข้ามาไม่ไกลมากได้ยิ่งตอบโจทย์ ลดความเหนื่อยล้า ให้ทุกคนมีพลังงานเพียงพอกับการประชุมมากขึ้นอีกด้วย

สภาพแวดล้อมดี

แม้ว่าจะเป็นห้องประชุมชั่วคราว แต่ถ้าเจอความอับชื้น อากาศไม่ระบาย มีความมืดทึบ แอร์ไม่เย็น หรือสภาพแวดล้อมไม่ดี แน่นอนว่าจะดึงสมาธิของคนที่เข้าร่วมทำงานกันอย่างแน่นอน การเลือกห้องประชุมที่มาพร้อมบรรยากาศที่ดีมีผลกับการทำงานมากกว่าที่คิด ดังนั้นเลือกห้องได้ดีงานคุณอาจมีผลลัพธ์ที่ดีเกินคาดได้อีกด้วย

เราลองมาสำรวจราคากลางของการเช่าห้องประชุมติดรถไฟฟ้ากันดีกว่าว่าอยู่ที่ช่วงราคาเท่าไร เพื่อให้คุณสามารถนำราคาไปวางแผน และมองหาห้องประชุมที่ตอบโจทย์ที่สุดได้ง่ายดายมากขึ้น

1. ห้องประชุมความจุ 10-15 คน (25 ตารางเมตร)

 • 1 ชั่วโมง 1,000 บาท
 • 3 ชั่วโมง 2,500 บาท
 • 6 ชั่วโมง 4,500 บาท
 • 12 ชั่วโมง 6,500 บาท
 • 2-5 วัน 5,800 บาท

2. ห้องประชุมความจุ 25-30 คน (50 ตารางเมตร)

 • 1 ชั่วโมง 2,000 บาท
 • 3 ชั่วโมง 5,000 บาท
 • 6 ชั่วโมง 9,000 บาท
 • 12 ชั่วโมง 13,000 บาท
 • 2-5 วัน 11,600 บาท

ราคานี้อ้างอิงจากพื้นที่ห้องประชุมของ Butterfly Hub ซึ่งเป็นราคาที่รวมแม่บ้านทำความสะอาด อุปกรณ์พื้นฐานสำหรับการประชุม อาหารเพื่อสุขภาพและของว่างสำหรับทีมงาน ซึ่งหากคุณสนใจทำธุรกิจ OEM หรือฝากสินค้าไว้กับคลังสินค้าเย็นที่นี่ก็ยังพร้อมให้บริการอีกด้วย

เรามาดูกันว่าอุปกรณ์พื้นฐานสำหรับการเช่าห้องประชุมติดรถไฟฟ้าที่ว่านั้นควรมีอะไรบ้าง เพื่อให้คุณได้ใช้สอบถามกับเจ้าของสถานที่ และเลือกให้เจอกับห้องประชุมที่สะดวกสบายมากที่สุดกัน

 • ห้องประชุมที่พร้อมรองรับการจัดโต๊ะหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น Theater, Classroom, U-Shape, Banquet หรือ Conference 
 • มี LCD Projector ให้ เพราะถือว่าเป็นสิ่งสำคัญให้ทุกคนเห็นข้อมูลร่วมกัน
 • มี Flipchart ใช้เวลา Brainstorm หรือทำ Mind Mapping จะยิ่งช่วยให้การทำงานง่าย และเห็นภาพร่วมกันชัดขึ้น
 • อุปกรณ์อื่น ๆ เช่น กระดานไวท์บอร์ด ปากกามาร์กเกอร์
 • อินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง 
 • ไมโครโฟน และระบบเสียง 
 • อาหารว่าง หรือเครื่องดื่มตามแพ็กเกจ
 • การทำความสะอาด
 • ที่จอดรถก็เป็นปัจจัยในการเลือกได้เช่นกัน

เรามาปิดท้ายกันที่ข้อดีของการตัดสินใจเลือกเช่าห้องประชุมติดรถไฟฟ้ากันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง และตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้หรือไม่

ช่วยเพิ่มความตรงต่อเวลา

ไม่ว่าจะเป็นการเช่าห้องประชุม หรือเช่าออฟฟิศ ติดรถไฟฟ้าก็ช่วยเพิ่มความตรงต่อเวลาได้มากกว่าการเดินทางบนถนน เพราะรอบของรถไฟฟ้าค่อนข้างตรงเวลา มีหลายเที่ยว เดินทางสะดวก ไม่ต้องกังวลเรื่องรถติด ประเมินเวลาในการเดินทางได้อย่างแม่นยำ

ลดปัญหาเรื่องที่จอดรถ

สายรถไฟฟ้าออกใหม่ล่าสุดครอบคลุมพื้นที่มากขึ้น ทำให้คนเดินทางสะดวกขึ้นไม่ต้องขับรถกันให้เจอรถติด แถมยังช่วยทำให้ทุกอย่างเร็วขึ้นได้ตรงที่ว่าต่อให้ขับรถมาถึงที่ประชุมตรงเวลา แต่ดันไม่มีที่จอดก็ต้องวนไปจนอาจสายได้ ดังนั้นเดินทางด้วยรถไฟฟ้าสะดวกที่สุดสำหรับคนกรุงเทพฯ

ปลอดภัย

หากการประชุมนั้นอาจมีการสังสรรค์กันต่อ แน่นอนว่าเมาแล้วไม่ควรขับ แต่กลับรถไฟฟ้าปลอดภัยกับทุกคนอย่างแน่นอน ต่อให้คุณไม่ดื่มก็เดินทางด้วยรถไฟฟ้าก็ยังปลอดภัยมากกว่าบนท้องถนนอยู่ดี

มีตัวเลือกหลากหลาย

ในตอนนี้เรียกได้ว่าเช่าห้องประชุมติดรถไฟฟ้าเป็นธุรกิจที่มีการแข่งขันสูง ดังนั้นคุณจะมีตัวเลือกที่หลากหลาย เปลี่ยนบรรยากาศการทำงาน และพบปะไปได้เรื่อย ๆ ซึ่งเป็นสีสันให้การทำงานได้ดีเช่นกัน

ขอแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ Butterfly Hub จากบริษัท Butterfly Organic ที่ออกแบบพื้นที่มาเพื่อให้คุณสามารถเข้ามาเช่าออฟฟิศ เช่าห้องประชุม เช่าพื้นที่ทำร้านค้า และยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้คุณสนุกไปกับพื้นที่สร้างสรรค์แห่งนี้มากขึ้น บนทำเลที่เดินทางง่าย ทำเลแห่งอนาคต ที่สำคัญคือมาพร้อมราคาที่สบายกระเป๋า ลดต้นทุนให้การทำธุรกิจของคุณเป็นอย่างดี ดังนั้นอย่ารอช้ารีบเข้ามาสัมผัสกับพื้นที่ทำงานที่ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย สร้างแรงบันดาลใจไปพร้อมกัน

หากสนใจคุณสามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ 034 110 496 (สำนักงานใหญ่) หรือที่ LINE รับรองว่าได้ข้อมูลเร็วทันใจ พร้อมวางแผนการทำงานกันอย่างแน่นอน

ห้องประชุมขนาดเล็ก ให้เช่าดีไหม

หากคุณมีจำนวนคนไม่เกิน 10 คน ห้องประชุมขนาดไม่เกิน 25 ตารางเมตร สามารถรองรับคนได้กำลังดีไม่อึดอัดจนเกินไปอย่างแน่นอน

เช่าห้องประชุม รายวันราคาเท่าไร

ราคาส่วนใหญ่เริ่มต้นที่ประมาณ 1,000 บาทต่อชั่วโมง และ 6,500 บาทต่อ 12 ชั่วโมง

เช่าห้องประชุม 20 คน ต้องเลือกอย่างไร

สำหรับคน 20 คน ควรมีพื้นที่อย่างน้อย 50 ตารางเมตรขึ้นไป เพื่อไม่ให้แออัดมากไป และควรมองหาห้องประชุมที่มีอุปกรณ์ทุกอย่างเพียงพอ ให้ทุกคนทำงานและนั่งได้อย่างสะดวก เพื่อส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงาน พร้อมทั้งควรเลือกทำเลติดรถไฟฟ้า เพราะถ้าทุกคนขับรถยนต์มาอาจเกิดปัญหาเรื่องที่จอดรถ จนทำให้งานล่าช้าได้

บทความล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า