butterfly organic

กินโยเกิร์ตลดความอ้วนได้ไหม? กินแบบไหนถึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีต่อร่างกาย

Butterfly Organic

Butterfly Organic

หนึ่งในทางเลือกสำหรับใครหลายคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักและดูแลสุขภาพ คือการหันมากินโยเกิร์ตลดความอ้วน ว่าแต่โยเกิร์ตสามารถช่วยลดความอ้วนได้จริงไหม? ควรกินโยเกิร์ตรูปแบบไหนดี? กินเวลาใดบ้าง? วันนี้ Butterfly organic จะมาตอบทุกคำถามเพื่อให้คุณกินโยเกิร์ตได้อย่างสบายใจ

โยเกิร์ตเป็นมากกว่าอาหารทานเล่น

แม้ว่าใครหลายคนจะกินโยเกิร์ตเป็นอาหารทานเล่น แต่ที่จริงแล้วโยเกิร์ตมีคุณประโยชน์อย่างมากต่อร่างกาย หากคุณกินถูกประเภทและถูกวิธี เพราะโยเกิร์ตเป็นนมเปรี้ยวชนิดหนึ่งที่เกิดจากการนำเชื้อแบคทีเรีย หรือหัวเชื้อไปหมักในนมหรือนมถั่วเหลือง เพื่อให้แบคทีเรียย่อยน้ำตาลแลคโตสให้เป็นกรดแลคติก เกิดเป็นโยเกิร์ตที่มีเนื้อสัมผัสเข้มข้นและมีรสเปรี้ยว 

โยเกิร์ตอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญอย่างโปรตีน, คาร์โบไฮเดรต, ไขมัน และแคลเซียมสูง หากกินโยเกิร์ตแทนมื้อเช้า หรือกินเป็นอาหารทานเล่นแทนขนมหรืออาหารที่มีปริมาณน้ำตาลสูง (ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคอ้วนและน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น) ก็จะช่วยลดปริมาณน้ำตาลที่เข้าสู่ร่างกายได้ดี 

โยเกิร์ตลดหน้าท้องได้จริงไหม

นอกจากโยเกิร์ตจะช่วยให้อิ่มเร็วและอยู่ท้องได้นานแล้ว ในโยเกิร์ตมีโปรตีนและแคลเซียมที่ช่วยผลิตฮอร์โมนลดความอยากอาหาร จึงลดปริมาณอาหารที่ต้องกินในแต่ละมื้ออีกด้วย Dariush Mozaffarian นักหทัยวิทยาและคณบดีมหาวิทยาลัยทัฟส์ (Tufts University) กล่าวถึงคุณประโยชน์ของโยเกิร์ตที่สัมพันธ์กับภาวะโรคอ้วนเอาไว้ใน Tufts Health & Nutrition Letter ว่า “เพื่อความสำเร็จในระยะยาว ควรเน้นการทานคุณภาพอาหารโดยรวม มากกว่าสารอาหารหรือการนับแคลอรี โดยสิ่งที่ต้องทำเป็นอย่างแรกคือการงดทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตที่ผ่านการขัดสี แล้วหันมาทานอาหารที่มีไฟโตนิวเทรียนท์ หรือสารอาหารที่พบได้เฉพาะในพืชซึ่งผ่านกระบวนการน้อยที่สุดแทน ได้แก่ ผัก, ผลไม้, ถั่ว, เมล็ดพืช, น้ำมันพืช โยเกิร์ต และปลา” จากที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่าโยเกิร์ตช่วยลดหน้าท้องได้จริง เพียงแต่ต้องกินให้ถูกที่ถูกเวลาเท่านั้นเอง

หากคุณกินโยเกิร์ตในช่วงเช้า, ช่วงท้องว่าง หรือก่อนนอน จะทำให้จุลินทรีย์ชนิดดีและโพรไบโอติกส์ทำงาน ช่วยให้ระบบขับถ่ายง่ายขึ้นและคล่องตัวกว่าปกติ และหากคุณกินโยเกิร์ตไขมันต่ำติดต่อกันเป็นเวลา 1 สัปดาห์ จะช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เมื่อของเสียออกจากร่างกายเป็นประจำจะทำให้น้ำหนักลดลงด้วย

Butterfly live in Bangkok !!
New Distribution Hub

โรงงานผลิตเครื่องดื่ม OEM บริการครบวงจร มาตรฐานสากลมาตรฐานระดับโลกเเบบครบวงจร ผลิตสินค้าทุกชิ้นภายใต้มาตรฐานระดับสากลไม่ว่าจะเป็น HACCP, Halal และ USDA Organic


นอกจากการรับผลิตสินค้า OEM แล้ว เรายังมี Butterfly Hub บริการให้เช่าพื้นที่ห้องเย็น พร้อมส่งสินค้าถึงมือลูกค้า นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ให้ประชุม ออฟฟิศให้เช่า และพื้นที่คาเฟ่ให้ทุกคนมาขายสินค้า และแชร์แลกเปลี่ยนแนวคิด สำหรับสังคมคนรักสุขภาพ หากสนใจติดต่อเรา Butterfly Hub

โยเกิร์ตลดความอ้วนมีกี่ประเภท แตกต่างกันอย่างไร

โยเกิร์ตไขมันต่ำ หรือไขมัน 0%

เป็นโยเกิร์ตที่มีการกำจัดไขมันออก แต่ยังคงเพิ่มปริมาณแป้งและน้ำตาลเพื่อไปชดเชยรสชาติจากไขมันที่เสียไป ได้แก่ ซูโครส, น้ำผลไม้, อ้อย ฯลฯ หากกินโยเกิร์ตที่มีน้ำตาลมากเกินไปอาจทำให้อ้วนได้

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ, โยเกิร์ตไม่มีน้ำตาล หรือกรีกโยเกิร์ต

เป็นโยเกิร์ตที่ผ่านการนำน้ำและเวย์ออก โยเกิร์ตที่ได้จึงมีปริมาณน้ำตาลน้อยกว่าโยเกิร์ตทั่วไป และไม่มีการใส่เติมน้ำตาลเพิ่ม ส่วนปริมาณน้ำตาลที่มีอยู่นั้นมาจากน้ำตาลในคาร์บที่แฝงมากับนม โยเกิร์ตประเภทนี้เหมาะสำหรับผู้ที่กินคีโต เนื่องจากมีปริมาณน้ำตาลไม่สูงและมีคาร์บไม่เยอะ แถมยังมีโปรตีนมากกว่าโยเกิร์ตทั่วไปถึง 2 เท่า และมีแคลอรีต่ำ หากเทียบกับโยเกิร์ตที่แต่งกลิ่นธรรมชาติ ซึ่งมีแคลอรีและน้ำตาลในปริมาณที่สูงมาก หากต้องการกินให้อร่อย แนะนำให้ผสมกับผลไม้เพื่อเพิ่มความอร่อยกลมกล่อม แถมยังได้วิตามินและไฟเบอร์จากผลไม้ด้วย

โยเกิร์ต ประโยชน์ที่คุณควรรู้ก่อนทาน

 • อุดมไปด้วยโปรตีนมากกว่านมทั่วไป 20% ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย
 • เสริมสร้างประสิทธิภาพของระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยให้ไม่ป่วยง่าย ร่างกายแข็งแรง
 • มีแคลเซียมและฟอสฟอรัสที่ช่วยบำรุงสารเคลือบฟัน ช่วยลดกลิ่นปาก
 • มีซิงค์ ช่วยบำรุงผิวไหม้ให้หายเร็วยิ่งขึ้น
 • มีแบคทีเรียหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยป้องกันเชื้อโรคที่เป็นอันตรายต่อลำไส้, ช่วยบรรเทาอาการปวดท้องและท้องเสีย
 • มีกรดที่ผลิตโดยแบคทีเรียแลคโตบาซิลลัส ช่วยป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อราที่อาจเกิดขึ้นได้กับผู้หญิงที่เป็นโรคเบาหวานและผู้ที่มีแนวโน้มภาวะเชื้อราในช่องคลอด
 • มีโพแทสเซียมช่วยบำรุงเส้นประสาทและสมดุลของของเหลวในร่างกาย
 • มีโพแทสเซียมและแมกนีเซียม ช่วยปรับระดับความดันโลหิตให้สมดุล
 • มีแบคทีเรียชนิดดี ช่วยเสริมสร้างความสามารถทางความคิดและอารมณ์ 
 • ป้องกันอาการปวดเรื้อรัง และความผิดปกติของระบบประสาท 
 • มีกรดแลคติกช่วยย่อยแคลเซียมให้ง่ายขึ้น ร่างกายจึงดูดซึมแคลเซียมได้ดียิ่งขึ้น
 • มีกรดอะมิโนและทริปโตเฟน กระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนเซโรโทนิน จึงรู้สึกผ่อนคลายและนอนหลับง่ายขึ้น
 • เพิ่มจำนวนแบคทีเรียชนิดดี เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องทานยาปฏิชีวนะที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในกระเพาะอาหาร

ตารางกินโยเกิร์ตลดความอ้วนในแต่ละวัน

กินตอนเช้า

การกินโยเกิร์ตช่วงเช้าจะช่วยกระตุ้นการทำงานของลำไส้ ทำให้ระบบขับถ่ายทำงานและทำให้ร่างกายสดชื่น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องใช้ชีวิตเร่งรีบในช่วงเช้าแต่ก็อยากกินมื้อเช้าให้อยู่ท้อง

กินตอนกลางวัน

เนื่องจากมื้อเที่ยงเป็นมื้อที่ต้องใช้พลังงานเยอะ จึงไม่ควรกินแทนอาหารมื้อหลัก แนะนำให้กินหลังมื้ออาหารแทน เพราะโยเกิร์ตจะช่วยเพิ่มเกลือแร่ให้กับร่างกาย ช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า ทั้งนี้ไม่ควรกินตอนท้องว่างเพราะจะทำให้เชื้อจุลินทรีย์ในโยเกิร์ตตาย

ทานหลังออกกำลังกาย

นอกจากจะช่วยให้อิ่มท้องแล้ว ยังอุดมไปด้วยโปรตีนสูง ช่วยลดการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อและซ่อมแซมมวลกล้ามเนื้อที่สึกหรอ

กินตอนเย็นหรือกินมื้อดึก

หากพูดถึงมื้อเย็นและมื้อดึกแล้ว ถือเป็นมื้อวัดใจของใครหลายคน เนื่องจากบางคนอาจมีกิจกรรมให้ทำลากยาวไปเรื่อยๆ จนอาจรู้สึกหิวและมานั่งทานมื้อดึก ซึ่งเป็นมื้อที่ใช้เวลาย่อยนานกว่ามื้ออื่น กระเพาะจึงใช้เวลาย่อยอาหารมากขึ้น หากกินมื้อดึกเป็นประจำอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพ ทั้งนอนไม่หลับ, เกิดกรดไหลย้อน, ฮอร์โมนหลั่งผิดปกติ, ผิวเหี่ยวย่นกว่าคนในวัยเดียวกัน และที่สำคัญอาจทำให้อ้วนขึ้น ส่งผลให้ลดน้ำหนักยากขึ้น

ดังนั้นการกินโยเกิร์ตเพื่อรองท้อง หรือกินเมื่อรู้สึกหิวไม่มากจึงเหมาะสำหรับมื้อดึก เนื่องจากให้พลังงานน้อยกว่าอาหารมื้อใหญ่ แถมยังย่อยง่าย ไม่เป็นภาระกับกระเพาะอาหารอีกด้วย

ทำไมต้อง ออร์แกนิค กรีกโยเกิร์ต จาก Butterfly Organic 

Butterfly Organic เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์นมและโยเกิร์ตเจ้าแรกและเจ้าเดียวของไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐานออร์แกนิกระดับสากลอย่าง USDA จึงรับรองได้เลยว่า Butterfly Organic เข้าใจกลุ่มคนรักสุขภาพและผู้ที่แพ้นมโค ทางเราตั้งใจคิดค้นผลิตภัณฑ์คุณภาพดี ปราศจากสารพิษทั้งระบบ จึงได้ “ออร์แกนิค กรีกโยเกิร์ต” ที่ผลิตโดยการนำโยเกิร์ตออร์แกนิคชนิดคงตัวแบบไม่ใส่น้ำตาล มากรองน้ำเวย์ออกด้วยผ้าขาวบางตามแบบกรรมวิธีกรีกโบราณ ทางเราไม่ใช้นมผง, โปรตีนเข้มข้น, สารคงตัว หรือสารปรุงแต่งแบบโยเกิร์ตทั่วไป เพื่อให้กรีกโยเกิร์ตดูแน่นและเข้มขึ้น ด้วยวิธีกรองด้วยผ้าขาวบางแบบนี้ จึงทำให้กรีกโยเกิร์ตของ Butterfly Organic มีสัมผัสเนียนนุ่ม เข้มข้น มีรสชาติเปรี้ยวอ่อนกำลังดี หอมโยเกิร์ตเบาๆ แถมยังทานง่าย ไม่มีกลิ่นคาวอีกด้วย 

นมของ Butterfly Organic ส่งตรงมาจากฟาร์มวัว จังหวัดสระบุรี ที่เลือกไม่ใช้สารเคมีและยาปฏิชีวนะใดๆทั้งพื้นที่และตัววัวได้รับการดูแลอย่างพิถีพิถันมายาวนานนับ 10 ปี และมีใบรับรองระดับสากลเช่นกัน คุณสามารถเดินหยิบซื้อนมสด นมเปรี้ยวโพรไบโอติกส์จาก Butterfly Organic  ได้ที่ซูเปอร์มาร์เก็ต หรือสามารถสั่งสินค้าผ่าน LINE OFFICIAL Butterfly Organic ได้แล้ววันนี้ เพราะ Butterfly Organic พร้อมส่งมอบสิ่งดีๆ ให้ผู้บริโภคที่บรรจุอยู่ในทุกผลิตภัณฑ์

บทความล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า