butterfly organic

แนะนำ 10 นมเจที่ทั้งอร่อย ได้ประโยชน์ และได้บุญไปพร้อมกันอัปเดตปี 2566

เมื่อถึงเวลาที่จะเข้าสู่ช่วงเทศกาลกินเจ หลายคนอาจอยากวางแผนเมนูทั้งอาหาร และเครื่องดื่มต่าง ๆ เอาไว้ ถ้าอย่างนั้นเรามาเก็บข้อมูลของนมเจที่น่าสนใจกันดีกว่า ว่าในตอนนี้มีนมแบบไหนผลิตออกมาให้คุณได้เลือกบ้าง เพราะบอกเลยว่าในตอนนี้มีตัวเลือกให้คุณหลากหลายเพิ่มมากขึ้น ทำให้การวางแผนเมนูการกินเจสนุกมากขึ้นไปด้วย พร้อมแล้วมาเริ่มเก็บไอเดียการกินเจปีนี้ไปพร้อมกับเราได้เลย

นมเจ คืออะไร

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับนมเจให้มากขึ้นกันก่อน เพื่อที่จะได้โฟกัสถูกจุด และนำเมนูนี้มาผสมให้กลายเป็นเครื่องดื่มที่อร่อย ได้ประโยชน์ น่าสนใจและแปลกใหม่มากขึ้น 

โดยเครื่องดื่มเจ ภาษาอังกฤษนั้นจะเรียกกันว่า ‘Vegetarian drinks’นั่นหมายความว่าเป็นการดื่มเครื่องดื่มที่ต้องไม่เป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นผลผลิตที่ได้มาจากสัตว์ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น นมวัว นมแพะ ชีส เนย และอีกหลาย ๆ อย่างที่เราคุ้นเคยช่วงกินเจอาจต้องเลี่ยงให้ไกล แต่ข่าวดีก็คือในยุคนี้สินค้าทดแทนที่อร่อย ละมุน กลมกล่อมไม่แพ้นมจากสัตว์ก็มีให้คุณได้เลือกมากมาย

เครื่องดื่มเจที่ขายในตอนนี้มีหลายตัวที่น่าสนใจ แถมยังกลายเป็นทางเลือกที่ดีกับสุขภาพของคุณอีกด้วย เพราะมีทั้งโปรตีน แคลเซียม วิตามิน และแร่ธาตุไม่ได้ต่างจากนมปกติเลย ดังนั้นต่อให้ไม่ใช่ช่วงกินเจคุณก็ยังสามารถดื่มนมเหล่านี้ในชีวิตประจำวันได้

ช่วงกินเจต้องไม่พลาด 10 นมเจ ที่เราอยากแนะนำ

ถึงเวลามาเก็บไอเดียการดื่มนมเจกันแล้ว โดยนมเหล่านี้ในปัจจุบันยังเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเครื่องดื่มเจ คาเฟ่อีกด้วย ทำให้คุณสามารถตามหาที่จะดื่มกันง่ายขึ้น มีนมอะไรที่กำลังเป็นที่นิยม และเหมาะกับช่วงกินเจนี้ที่สุดบ้าง มาดูกัน

1. นมอัลมอนด์

สูตรเครื่องดื่มเจใช้นมอัลมอนด์เป็นส่วนผสม เพราะมีรสชาติที่กลมกลืนกับวัตถุดิบอื่นได้ง่าย อร่อย ได้ประโยชน์ ในตอนนี้มีหลายสูตรออกมาให้คุณได้เลือก ให้พลังงาน และคาร์โบไฮเดรตน้อยกว่านมวัว 

นอกจากจะเหมาะกับเทศกาลกินเจแล้ว ยังเหมาะกับคนที่ต้องการคุมน้ำตาลในเลือด เพราะมาพร้อมกับแมกนีเซียม รวมทั้งสารอาหารอื่น ๆ อย่างแคลเซียม วิตามินเอ วิตามินดี ยิ่งดื่มคู่กับโปรตีนยิ่งมีประโยชน์ และถ้าคุณต้องการตามหานมอัลมอนด์คุณภาพ แนะนำเลยว่านมอัลมอนด์ออร์แกนิคจาก Butterfly เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับทุกเทศกาลและทุกโอกาสของคุณอย่างแน่นอน

2. นมถั่วเหลือง

สำหรับนมถั่วเหลืองนั้นในคาเฟ่ที่มีเมนูเครื่องดื่มเจก็มักจะมีนมตัวนี้ให้คุณได้เลือก แถมยังเป็นนมที่หาซื้อง่าย เพราะใช้ดื่มในช่วงกินเจมาอย่างยาวนาน มีสารอาหารใกล้เคียงนมวัว โปรตีนสูง มีหลายรสหลายสูตรให้เลือก มาพร้อมโอเมก้า 3 และวิตามินต่าง ๆ ใครชอบจัดได้เลย

3. น้ำนมข้าว

พืชที่จะเข้ามาเป็นเครื่องดื่มธัญพืชในช่วงกินเจให้กับคุณได้ หลายยี่ห้อนำไปผสมวิตามินเอ ดี และแคลเซียมเพิ่ม เพื่อให้อร่อยได้ประโยชน์มากขึ้น แต่นมตัวนี้โปรตีนจะไม่สูงมากนัก และมาพร้อมคาร์โบไฮเดรตที่สูง ใครที่เป็นเบาหวานควรระวัง

4. นมข้าวโอ๊ต

บอกเลยว่านมข้าวโอ๊ตมาพร้อมความอร่อย ละมุน เป็นเครื่องดื่มธัญญาหารที่ไม่ควรพลาดในช่วงกินเจ มาพร้อมเบต้ากลูแคนที่เป็นใยอาหารชนิดละลายน้ำ ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย และลดระดับคอเลสเตอรอลไม่ดีได้ และยังมีแร่ธาตุอีกหลากหลายทั้ง แมงกานีส ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก แมกนีเซียม และสังกะสี โดยนมประเภทนี้ให้พลังงานได้สูง

5. นมพิสตาชิโอ

นมเจดื่มง่าย ทำอาหารและขนมได้หลากหลาย มาพร้อมรสหวาน แต่พลังงานต่ำ ใยอาหารสูง โปรตีนเยอะ ไขมันดีเพียบ ดีกับหัวใจ และยังมีวิตามินบี 6 คุมน้ำตาลในเลือด บำรุงสายตา ยกให้เป็นเครื่องดื่มช่วงกินเจที่ดีกับสุขภาพที่ไม่ควรพลาด

6. น้ำนมงาดำและขาว

นมจากงาก็เป็นหนึ่งในนมยอดนิยม และเป็นรสชาติความหอมที่หลายคนชื่นชอบ สรรพคุณที่เป็นประโยชน์กับร่างกายนั้นอัดแน่นอยู่ในงา และเมื่อมากรองเป็นนมก็สามารถให้สารต้านอนุมูลอิสระกับคุณได้ แถมยังอร่อยอีกด้วย

7. น้ำนมมะพร้าว

ใครที่ชอบความนัว ละมุน ต้องเลือกนมตัวนี้ไปเป็นนมเจในเทศกาลนี้ ประโยชน์จากมะพร้าวจัดเต็มทั้งช่วยบำรุงหัวใจ ต้านการติดเชื้อ กินแล้วรับรองว่าดีกับสุขภาพ แถมยังผสมกับเครื่องดื่มได้หลากหลาย

8. นมเม็ดมะม่วงหิมพานต์

ใครที่ชอบเคี้ยวถั่วชนิดนี้ มาลองดื่มนมจากถั่วชนิดนี้กันบ้างดีกว่า เพราะสามารถช่วยคุณป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด บำรุงกระดูก ลดความเสี่ยงมะเร็งลำไส้ใหญ่ และบำรุงผมกับผิว กลายเป็นการกินเจที่ได้สุขภาพอย่างแน่นอน

9. นมข้าวโพด

นมที่ขึ้นชื่อว่ามีความหวานละมุนอยู่ในตัว และนิยมกันมายาวนาน เมื่อดื่มบ่อย ๆ จะช่วยบำรุงทั้งระบบประสาทและสมอง ป้องกันโรคความจำเสื่อม บรรเทาไมเกรน มาพร้อมวิตามินบี และยังช่วยรักษาความสมดุลในร่างกาย พร้อมทั้งทำให้ระบบขับถ่ายของคุณดีขึ้นได้อีกด้วย

10. นมแมคคาเดเมีย

นมถั่วยอดนิยมอีกตัวที่เทศกาลกินเจนี้คุณไม่ควรพลาด เพราะถั่วชนิดนี้นั้นมีไขมันไม่อิ่มตัวสูง เป็นประโยชน์กับร่างกาย ลดคอเลสเตอรอล บำรุงหัวใจ แต่ถ้าใครไม่มั่นใจว่าแพ้หรือไม่ควรตรวจสอบให้ดีก่อน

แนะนำบทความเกี่ยวกับการทานเจ จาก Butterfly

ประโยชน์ของนมเจประเภทต่าง ๆ

สำหรับประโยชน์โดยรวมเมื่อคุณเลือกดื่มนมเจจะมีอะไรบ้าง เรามาปิดท้ายกันด้วยประโยชน์แบบเน้น ๆ จากนมที่ช่วยให้คุณอยู่ในช่วงถือศีลกินเจได้อย่างอร่อย พร้อมทั้งได้ประโยชน์กันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

นมเจช่วยลดการแพ้

ถ้าคุณตรวจสอบเบื้องต้นแล้วว่าคุณไม่ได้แพ้ถั่วหรือพืชชนิดเหล่านั้นที่กำลังจะเลือกดื่มก็สามารถอุ่นใจได้ เพราะนมพืชนั้นจะเสี่ยงต่อการแพ้น้อยกว่านมวัวที่มีแลคโตส เพราะในตอนนี้หลายคนเริ่มมีอาการแพ้แลคโตสกันมากขึ้น การหันมาดื่มนมพืชยังทำให้คุณได้รับประโยชน์ โดยที่ไม่ต้องเสี่ยงกับอาการแพ้กันอีกด้วย

นมเจเพิ่มวิตามินสูง

แน่นอนเลยว่าวิตามินที่อยู่ในพืชนั้นมีหลากหลาย และยังมีทั้งแร่ธาตุ สารอาหารเฉพาะตัว พร้อมทั้งไขมันดี โปรตีน แคลเซียม และอื่น ๆ อีกมากมายที่บอกเลยว่าจะเข้ามาช่วยให้คุณดูแลสุขภาพได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

นมเจเพิ่มกากใยสูง

สำหรับใครที่ต้องการเพิ่มความสมดุลให้ระบบขับถ่าย แนะนำเลยว่านมพืชหรือเหล่านมเจนั้นสามารถตอบโจทย์เรื่องนี้ให้คุณได้เป็นอย่างดีแน่นอน เพราะส่วนใหญ่มาพร้อมกากใยที่สูง

นมเจช่วยดูแลน้ำหนัก

ส่วนใหญ่นมจากพืชนั้นจะมีแคลอรี่น้อย ใครที่ต้องการทั้งกินเจ และคุมน้ำหนักไปพร้อมกัน บอกเลยว่านมเหล่านี้ช่วยได้แน่นอน

Butterfly รวมเครื่องดื่มที่ดีกับสุขภาพ พร้อมได้บุญในเทศกาลกินเจมาให้คุณแล้ว

สำหรับใครที่มองหานมจากพืชที่มีคุณภาพ พร้อมทั้งผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน น่าเชื่อถือ พร้อมทั้งมีความปลอดภัยในทุกขั้นตอน การเข้ามาเลือกนมจากพืชที่ Butterfly จะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวังอย่างแน่นอน ที่นี่มีสูตรของนมอัลมอนด์ที่เหมาะกับเทศกาลกินเจให้คุณได้เลือกหลากหลาย และนอกเทศกาลนี้ก็ยังมีผลิตภัณฑ์นมคุณภาพที่ผลิตแบบออร์แกนิคเตรียมเอาไว้มอบประโยชน์คุณกันอีกด้วย

ถ้าคุณอยากสั่งซื้อสินค้า เพื่อเทศกาลกินเจนี้ คุณสามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ 034 110 496 (สำนักงานใหญ่) หรือที่ LINE : @butterflyorganic กันได้เลย

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

กินเจ ดื่มเหล้าได้ไหม

ของมึนเมาทั้งหลายดื่มไม่ได้เด็ดขาด เพราะผิดหลักการถือศีลกินเจ แถมยังส่งผลเสียต่อร่างกายได้

เครื่องดื่มเจมีอะไรบ้าง

นมจากพืช น้ำผักผลไม้ น้ำหวาน ตรวจสอบให้ดีว่าไม่มีส่วนผสมที่ทำมาจากสัตว์ เพียงเท่านี้ก็สามารถดื่มกันได้แล้ว

บทความล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า