butterfly organic

Yogurt greek ทำไมถึงเป็นอาหารสุขภาพที่เหมาะกับคนลดน้ำหนัก นักเพาะกาย คนเล่นเวท

สารบัญบทความ

yogurt Greek โยเกิร์ตอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานในกลุ่มผู้รักสุขภาพและกลุ่มผู้ลดน้ำหนัก เป็นที่ทราบกันดีว่า โยเกิร์ตนั้น นอกจากจะมีคุณประโยชน์ในเรื่องของการเป็นอาหารสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างหุ่นหรือช่วยในเรื่องการขับถ่ายแล้ว ก็ยังมีหลายชนิดให้เลือกอีกด้วย ซึ่งเจ้าโยเกิร์ตกรีกนี้ ก็เป็นอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะในผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ เช่น นักเพาะกาย นักเล่นเวท เป็นต้น แล้วทำไมจึงเป็นเช่นนั้น ทำไมไม่เลือกโยเกิร์ตชนิดอื่น? ในบทความนี้ Butterfly Organic จึงมีคำตอบมาไขข้อข้องใจให้หายสงสัยกัน

กรีกโยเกิร์ต คืออะไร ทำไมจึงเป็นชนิดของโยเกิร์ตที่คนลดน้ำหนักต้องรับประทาน?

โยเกิร์ตคือนมหมักที่นิยมกินกันอย่างแพร่หลายทั่วโลกอย่างยาวนานและเป็นแหล่งโปรตีนทางเลือกนอกเหนือจากนมสด โยเกิร์ตมีหลากหลายแบบ รสชาติแตกต่างกันจากนมที่นำมาหมัก ไม่ว่าจะนมวัว นมแพะ นมม้า นมถั่วเหลือง หรือนมมะพร้าว แม้เราจะชินตากับโยเกิร์ตเนื้อข้นแบบที่ใช้ช้อนตักได้ แต่ช่วงเวลาที่ผ่านมา มีโยเกิร์ตอีกประเภท ที่เนื้อข้นมากถึงขั้นจับตัวเป็นก้อน มายึดพื้นที่บนตู้แช่ชั้นวาง รวมถึงยังเป็นที่เลื่องลือในบรรดาหนุ่มสาวผู้รักสุขภาพนั่นก็ได้แก่ ‘กรีก โยเกิร์ต’ หรือโยเกิร์ตแบบกรีกนั่นเอง

กรีกโยเกิร์ต คือ…

กรีก โยเกิร์ต หรือที่มีชื่อเรียกอื่นๆ อีกว่า โยเกิร์ตเข้มข้น โยเกิร์ตชีส หรือ ลาเบิน (labneh) คือโยเกิร์ตที่เกิดจากการกรองและคั้นหางโยเกิร์ต น้ำ รวมถึงน้ำตาลแลคโตสออกไปจนเกือบหมด ผลที่ได้คือเนื้อของโยเกิร์ตที่เข้มข้นมาก ไปจนถึงโยเกิร์ตที่แข็งตัวเป็นก้อน

วิธีทำ โยเกิร์ตกรีก ก็เริ่มจากวิธีการเดียวกับที่ทำโยเกิร์ตปกติธรรมดา คือต้มนมด้วยความร้อนสูง จากนั้นก็ลดอุณหภูมิลงมาในระดับที่เหมาะกับการเพาะเชื้อแบคทีเรีย ก่อนจะนำหัวเชื้อไปหมักจนกลายเป็นนมบูดอย่างที่เราคุ้นเคย หลังจากนั้น เพื่อทำให้กลายเป็น กรีก โยเกิร์ต ก็ต้องนำโยเกิร์ตเหลวๆ ที่ได้นั้น มากรองน้ำออก วิธีบ้านๆ ก็คือใช้ผ้าขาวบางกรอง ทิ้งไว้จนกว่าหางโยเกิร์ตจะกรองออกมาจนหมด หรือทิ้งไว้ข้ามคืน สิ่งที่ได้ก็คือเนื้อโยเกิร์ตที่เข้มข้นมากๆ

การทำ กรีก โยเกิร์ต ใช้เวลามาก เรียกได้ว่ามากกว่าเป็นสองเท่ากว่าโยเกิร์ตปกติ และต้องใช้โยเกิร์ตปกติในปริมาณมากเพื่อที่จะได้กรีก โยเกิร์ต 1 ถ้วย นี่จึงเป็นสาเหตุว่าทำไม กรีก โยเกิร์ต หรือ โยเกิร์ตแบบเข้มข้น ถึงราคาแพงกว่าโยเกิร์ตปกติทั่วไปนั่นเอง

Greek yogurt ต่างจาก regular yogurt ยังไง?

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีการหันมาบริโภคกรีกโยเกิร์ตกันมากขึ้นในหมู่ผู้ที่รักสุขภาพ ซึ่งทั้งกรีกโยเกิร์ตและโยเกิร์ตธรรมดานั้นเต็มไปด้วยสารอาหารคุณภาพสูงและมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย แต่ก็มีความแตกต่างกันอยู่บางประการ กรีกโยเกิร์ต คืออะไร และแตกต่างจากโยเกิร์ตทั่วไปอย่างไร ?

Greek yogurt

คือ โยเกิร์ตเข้มข้นที่ทำโดยการกำจัดเวย์และของเหลวอื่นๆ ออกจากโยเกิร์ตปกติ และเนื่องจากกระบวนการดังกล่าว กรีกโยเกิร์ตจึงใช้นมมากกว่าโยเกิร์ตทั่วไปในปริมาณโยเกิร์ตที่เท่ากัน รวมถึงทำให้มีราคาแพงกว่าเพราะใช้นมมากขึ้นนั่นเอง

Regular yogurt

คือ โยเกิร์ตปกติที่ทำโดยการให้ความร้อนนมเพื่อเพิ่มแบคทีเรียและทิ้งไว้ให้หมักจนได้ pH ที่เป็นกรดประมาณ 4.5 หลังจากเย็นลงอาจเพิ่มส่วนผสมอื่นๆ ลงไป เช่น ผลไม้ โยเกิร์ตส่วนใหญ่สามารถตักกินได้เลยรวมถึงนิยมนำมาทำเป็นทำโยเกิร์ตพร้อมดื่มด้วยเพราะมีลักษณะของเนื้อที่เหลวกว่า ซึ่งโยเกิร์ตธรรมดาอาจมีรสเปรี้ยวเล็กน้อยเนื่องจากมีลักษณะเป็นกรด แต่โดยทั่วไปแล้วมักจะหวานกว่ากรีกโยเกิร์ตมากและมีปริมาณน้ำตาลค่อนข้างสูง โดยเฉพาะหากมีส่วนผสมของผลไม้ ด้วยเพราะเหตุนี้ greek yogurt คืออาหารสุขภาพที่หลายคนนิยม เพราะหากเทียบกับโยเกิร์ตปกติแล้วนั้น กรีกโยเกิร์ตจะมีน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรตน้อยกว่าแบบปกติครึ่งหนึ่งเป็นอย่างน้อย รวมทั้งมีโปรตีนมากเป็นสองเท่าอีกด้วย ทำให้คนเริ่มหันมาเลือกกรีกโยเกิร์ตกันมากขึ้นนั่นเอง

โยเกิร์ต Greek กับ ผู้ช่วยในการลดน้ำหนักและปั้นหุ่น เพราะมีโปรตีนสูง

โยเกิร์ตแบบธรรมดาและกรีกโยเกิร์ต คืออาหารเพื่อสุขภาพเหมือนกัน เพราะทำจากส่วนผสมเดียวกัน แต่มีสารอาหารต่างกัน แม้ว่าโยเกิร์ตปกติจะมีแคลอรีน้อยกว่าและมีแคลเซียมมากกว่า แต่กรีกโยเกิร์ตมีโปรตีนมากกว่าและมีน้ำตาลน้อยกว่า จึงทำให้ดีต่อสุขภาพมากกว่านั่นเอง เพราะอย่างที่รู้ว่าการบริโภคน้ำตาลในปริมาณที่มากเกินไปนั้นไม่ดีต่อสุขภาพโดยรวม และอาจทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น เสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานประเภท 2 และโรคหัวใจ แต่ถ้าหากอยากเลือกกินโยเกิร์ตปกติ แนะนำให้เลือกสูตรธรรมชาติที่ไม่ผสมผลไม้หรือน้ำผึ้ง เพื่อจะได้มีปริมาณน้ำตาลที่ไม่มากจนเกินไป เพราะทั้งสองประเภทมีโปรไบโอติกส์และสนับสนุนการย่อยอาหาร รวมถึงการลดน้ำหนักและสุขภาพของหัวใจได้

ดังนั้น หากคุณกำลังลดน้ำหนัก หรือกำลังกินคีโตเจนิค greek yogurt คือตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะหลายยี่ห้อมีแบบไม่ผสมน้ำตาลซึ่งจะให้รสที่เปรี้ยวมากแต่ได้ประโยชน์เต็มๆ รวมถึงหากคุณต้องการเพิ่มปริมาณโปรตีน กรีกโยเกิร์ตจัดว่าเหมาะอย่างยิ่ง ทั้งนี้ เนื่องจากหางโยเกิร์ตถูกคั้นออกไปจนหมด สิ่งที่เหลืออยู่ในเนื้อของ กรีก โยเกิร์ต ก็คือคุณประโยชน์แบบอัดแน่น กรีกโยเกิร์ตอาจเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่กินอาหารแบบมังสวิรัติ (แต่ต้องดูให้แน่ใจนะว่าเป็นมังสวิรัติจริงๆ) เพราะโปรตีนใน กรีก โยเกิร์ต มีความหนาแน่นมากกว่าโยเกิร์ตธรรมดาเกือบสองเท่า มีคาร์โบไฮเดรตต่ำมาก เพราะน้ำตาลแล็คโตสถูกกรองออกไป แต่ที่ต้องระวังก็คือ ไขมันที่มีมากกว่าโยเกิร์ตธรรมดาเกือบสามเท่า การเลือกกรีก โยเกิร์ตที่เป็นรูปแบบ non-fat หรือ low-fat อาจจะเป็นทางเลือกที่สบายใจกว่า

และเนื่องด้วยกรีก โยเกิร์ต มีโปรตีนสูงมาก สำหรับกลุ่มคนที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ การกินโปรตีนที่ดีและเพียงพอเพื่อให้ร่างกายนำไปเติมนั้นเป็นสิ่งจำเป็น กรีก โยเกิร์ต ก็เป็นแหล่งโปรตีนง่ายๆ ที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ ที่สามารถนำไปปรับใช้กับอาหารคาวหวานได้หลากหลาย จะดัดแปลงเป็นส่วนประกอบของอาหารทานเล่นก็ยังได้ กรีก โยเกิร์ต ยังสามารถใช้ทดแทนกันกับวัตถุดิบอื่นๆ เช่น ครีมชีส หรือมายองเนส เพื่อทำให้อาหารจานนั้นมีคุณประโยชน์และคุณภาพที่ดีกว่า และมีรสชาติใกล้เคียงกับวัตถุดิบเดิมอีกด้วย

กรีกโยเกิร์ต ประโยชน์ อื่นๆ ที่มากกว่าการช่วยลดน้ำหนัก

โปรตีนสูง

กรีกโยเกิร์ตให้โปรตีนสูงกว่าโยเกิร์ตธรรมดาถึง 2 เท่า กินแล้วอิ่มเร็ว เหมาะกับคนที่คุมอาหารและออกกำลังกาย อีกทั้งช่วยลดความอยากอาหารลงไปได้เยอะ

มีแป้งและน้ำตาลต่ำ

กรีกโยเกิร์ตมีปริมาณแป้งและน้ำตาลต่ำกว่าโยเกิร์ตแบบธรรมดา แถมให้แคลอรีต่ำ  เหมาะสำหรับผู้เป็นเบาหวานหรือกำลังควบคุมน้ำตาล ถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่ดี

เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง

ในกรีกโยเกิร์ตอุดมไปด้วยแคลเซียมที่ส่งเสริมให้ร่างกายและกระดูกแข็งแรง ยิ่งควบคู่กับการออกกำลังกายไปด้วย จะยิ่งเห็นผลลัพธ์เร็วขึ้น

ทำอาหารได้หลายเมนู

ไม่ว่าจะของคาวหรือของหวาน กรีกโยเกิร์ตก็สร้างสรรค์เมนูให้คุณได้ เช่น ไอศกรีมโฮมเมดกรีกโยเกิร์ต สลัดไก่กรีกโยเกิร์ต เป็นต้น

กรีกโยเกิร์ต กินตอนไหน กินยังไงให้ได้ประโยชน์สูงสุด

ทานแทนเป็นอาหารเช้า

เนื่องจากไม่ต้องปรุงแต่งรสชาติมาก จึงทานเพียงโยเกิร์ตอย่างเดียวก็ได้ หรืออาจเพิ่มผลไม้ชิ้นเล็กชิ้นน้อยเข้าไปด้วยก็อร่อยไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นกล้วยหอม, กีวี, บลูเบอร์รี หรือธัญพืชต่างๆ ได้อีกด้วย แถมยังอิ่มง่ายและลดความอยากอาหารได้นาน จึงเหมาะสำหรับมื้อเช้าที่เน้นความรวดเร็วและอิ่มนาน

ทานหลังออกกำลังกาย

นอกจากจะช่วยให้อิ่มท้องแล้ว กรีกโยเกิร์ตยังอุดมไปด้วยโปรตีนสูง ช่วยลดการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ, ช่วยซ่อมแซมมวลกล้ามเนื้อที่สึกหรอ หากใครไม่ชอบทานเป็นคำ ขอแนะนำให้นำมาปั่นกับผลไม้ตระกูลเบอร์รี เช่น สตรอว์เบอร์รี, แบล็กเบอร์รี หรือกล้วย เพื่อเพิ่มรสชาติให้อร่อยอีกขึ้น แถมยังช่วยเพิ่มคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนหลังออกกำลังกายอีกด้วย

ทานเป็นอาหารว่าง

กรีกโยเกิร์ตมีโปรตีนที่ช่วยให้อิ่มง่าย แถมยังมีแคลอรีต่ำ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่กำลังคุมน้ำหนัก สามารถทานแก้หิวทั้งระหว่างมื้ออาหาร หรือทานก่อนนอนก็ได้เช่นกัน

กรีกโยเกิร์ต กินกับอะไร เพื่อสร้างกล้ามเนื้อให้ได้ดังใจ?

เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ขึ้นชื่อของกรีกโยเกิร์ต ที่สามารถนำมารังสรรค์กับเมนูอื่นๆ ได้อีกมากมาย และกินกับอาหารประเภทอื่นได้ เช่น

ผลไม้

นำกรีกโยเกิร์ตมาทานคู่กับผลไม้ตระกูลเบอร์รี หรือผลไม้หาง่ายอย่างกล้วยหอม หรือธัญพืชต่างๆ เพื่อทานเป็นของทานเล่นหรือแทนมื้อเช้าก็ช่วยคลายหิวได้ดี

สมูทตี้

นำกรีกโยเกิร์ตมาทำสมูธตี้ โดยผสมกับผลไม้ตระกูลเบอร์รี และเติมความหวานด้วยน้ำผึ้งเพียงเล็กน้อย ก็จะได้สมูทตี้สุดอร่อย ช่วยดับกระหายและทานเป็นของว่างในช่วงระหว่างวัน

ขนมปัง

นำกรีกโยเกิร์ตมาทาบนขนมปังหรือแครกเกอร์ แล้ววางท็อปปิ้งด้วยผลไม้สดเพื่อให้ได้คุณค่าทางโภชนาการครบครัน แถมยังแก้หิวระหว่างวันได้ด้วย

กรีกโยเกิร์ต ยี่ห้อไหนดี มีวิธีเลือกยังไงให้เหมาะกับเรา

เนื่องจากในปัจจุบัน กรีกโยเกิร์ตนั้นมีหลายแบรนด์และหลายยี่ห้อที่ถูกวางจำหน่าย ซึ่งอาจทำให้ผู้บริโภคเกิดความสับสนว่าควรเลือกอย่างไรดี ดังนั้น Butterfly Organic จึงได้นำวิธีการเลือกซื้อโยเกิร์ตชนิดนี้มาฝาก เพื่อทำให้ตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น

1. ความเป็นธรรมชาติในกรีกโยเกิร์ต

กรีกโยเกิร์ตนั้นเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพมาก แต่แน่นอนว่าแต่ละแบรนด์มีส่วนผสมที่แตกกันไป ทางที่ดีให้เลือกกรีกโยเกิร์ตที่มาจากธรรมชาติ ปกติแล้วกรีกโยเกิร์ตจะมีเนื้อสัมผัสแบบเด้งดึ๋งคล้ายพุดดิ้งเพราะผ่านกระบวนการการขจัดของเหลวหลายครั้ง กรีกโยเกิร์ตแบบธรรมชาติไม่มีสารกันบูดและสารเติมแต่ง แน่นอนว่าโยเกิร์ตประเภทนี้เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดเพราะให้คุณค่าทางอาหารสูงมาก

แต่กรีกโยเกิร์ตธรรมชาติจะหมดอายุอย่างรวดเร็ว ทางที่ดีเมื่อซื้อมาแล้วควรจะเก็บไว้ในตู้เย็นหรือช่องแช่แข็งให้ถูกต้อง เพราะหากเก็บไว้เป็นอย่างดีกรีกโยเกิร์ตจะมีอายุ 1 สัปดาห์ถึง 2 เดือน นอกจากกรีกโยเกิร์ตแล้วยังมีโยเกิร์ตสไตล์กรีก โยเกิร์ตสไตล์กรีกมีอายุการเก็บรักษานานแต่มีการเพิ่มสารทำให้ข้นเข้าไปเช่น เจลาติน ซึ่งโยเกิร์ตแบบนี้ก็มีสารกันบูดและสารเติมแต่งที่ช่วยให้อายุการเก็บรักษานานขึ้น

2. รสชาติของโยเกิร์ต

กรีกโยเกิร์ตมีหลายรสชาติทั้งรสธรรมชาติและรสผลไม้ กรีกโยเกิร์ตแบบธรรมชาติที่ไม่ผ่านการปรุงแต่งนั้นทานได้ง่ายมาก ในการทานคุณสามารถทานร่วมกับข้าวโอ๊ต ผลไม้สดหรือกราโนล่าก็ได้ หากคุณทานกรีกโยเกิร์ตร่วมกับอาหารเหล่านี้คุณก็สามารถปรับแต่งโยเกิร์ตเป็นอาหารว่าง ของหวานหรือเป็นมื้ออาหารเพื่อสุขภาพได้

นอกจากนี้กรีกโยเกิร์ตยังสามารถนำมาใช้ในการปรุงอาหารอื่น ๆ ได้ เช่น ของหวาน ซุปรวมไปถึงน้ำสลัดเพื่อให้อาหารมีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีขึ้น ส่วนกรีกโยเกิร์ตที่มีรสชาติทานได้ง่ายกว่ากรีกโยเกิร์ตรสธรรมชาติมาก ส่วนใหญ่แล้วกรีกโยเกิร์ตจะมีรสชาติผลไม้เป็นหลักเพราะผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวอมหวาน สามารถกลบความเปรี้ยวของกรีกโยเกิร์ต แต่โปรดจำไว้ว่ากรีกโยเกิร์ตที่มีการปรุงแต่งรสชาติจะมีปริมาณน้ำตาลที่ค่อนข้างสูง

 3. ปริมาณน้ำตาล

น้ำตาลที่มีอยู่ตามธรรมชาติเป็นน้ำตาลที่ดีและไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ แต่หากเป็นน้ำตาลที่เติมเข้าไปในภายหลังไม่ดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอน ในแต่ละวันผู้หญิงควรบริโภคน้ำตาลไม่เกิน 6 ช้อนชาหรือ 25 กรัม ส่วนผู้ชายไม่ควรบริโภคน้ำตาลมากกว่า 9 ช้อนชาหรือ 37.5 กรัม เพราะปริมาณนี้เป็นปริมาณที่ดีที่สุดเพื่อหลีกเลี่ยงผลเสียที่อาจจะเกิดจากน้ำตาล

การตรวจสอบปริมาณน้ำตาลในอาหารที่คุณกินเป็นวิธีที่ดีมาก ดังนั้นกรีกโยเกิร์ตที่คุณซื้อจะต้องเลือกแบบไม่มีน้ำตาล แต่หากคุณไม่ชอบรสธรรมชาติของกรีกโยเกิร์ตคุณสามารถเลือกกรีกโยเกิร์ตที่ปรุงแต่งรสชาติได้ แต่ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำตาลน้อยที่สุด

4. ปริมาณไขมันและโปรตีน

แนะนำให้เลือกกรีกโยเกิร์ตไขมันต่ำหากคุณเป็นคนที่รักสุขภาพ เพราะกรีกโยเกิร์ตไขมันเต็มจำมีปริมาณแคลอรีที่สูงมาก ดังนั้นหากคุณรักสุขภาพแนะนำให้ทานกรีกโยเกิร์ตที่มีไขมันต่ำหรือไม่มีไขมันเลย นอกจากนี้ปริมาณโปรตีนในกรีกโยเกิร์ตนั้นก็มีความสำคัญมาก คุณจำเป็นต้องเลือกซื้อกรีกโยเกิร์ตที่มีโปรตีนสูงเพราะมันจะเป็นประโยชน์ต่อกล้ามเนื้อและสุขภาพโดยรวม หากคุณสงสัยว่าแต่ละวันคุณจะต้องการโปรตีนเท่าไหร่คุณสามารถคำนวณเอาจากน้ำหนักได้ ขอบอกเลยว่ายิ่งกรีกโยเกิร์ตมีปริมาณโปรตีนที่มากเท่าไหร่มันก็จะดีต่อร่างกายเราเท่านั้น

ท้ายที่สุด ผู้บริโภคและผู้อ่านอาจได้เห็นแล้วว่าเจ้าโยเกิร์ตชนิดนี้ ไม่เพียงแต่มีคุณประโยชน์ต่อผู้ที่ลดน้ำหนัก และผู้ที่สร้างกล้ามเนื้อเท่านั้น หากแต่ยังเป็นอาหารเพื่อคนรักสุขภาพทุกๆ คนด้วย ทั้งนี้ กรีก โยเกิร์ตยังเป็นทางเลือกที่ถูกกว่าเมื่อเทียบกับซูเปอร์ฟู้ดอื่นๆ และนำมาเป็นตัวเลือกที่ถูกกว่าในการกินอาหารว่างระหว่างวัน ทำให้คนสามารถมองข้ามรสชาติเปรี้ยวฝาดสุดๆ ของมันไป

โยเกิร์ต ไม่ว่าจะเป็นโยเกิร์ตธรรมดาหรือโยเกิร์ตเข้มข้นแบบกรีก ก็เป็นผลิตภัณฑ์ดัดแปลงจากนมที่เต็มไปด้วยประโยชน์ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับว่า ผู้บริโภคชื่นชอบรสชาติและเนื้อสัมผัสแบบไหน หรือนำโยเกิร์ตไปสร้างสรรค์เมนูอาหารอย่างไร เพื่อให้เหมาะกับความชอบของตนเองมากที่สุด

ทำไมต้อง ออร์แกนิค กรีกโยเกิร์ต จาก Butterfly Organic Milk

Butterfly Organic Milk เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์นมและโยเกิร์ตเจ้าแรกและเจ้าเดียวของไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐานออร์แกนิกระดับสากลอย่าง USDA จึงรับรองได้เลยว่า Butterfly เข้าใจกลุ่มคนรักสุขภาพและผู้ที่แพ้นมโค ทางเราตั้งใจคิดค้นผลิตภัณฑ์คุณภาพดี ปราศจากสารพิษทั้งระบบ จึงได้ ออร์แกนิค กรีกโยเกิร์ต” ที่ผลิตโดยการนำโยเกิร์ตออร์แกนิคชนิดคงตัวแบบไม่ใส่น้ำตาล มากรองน้ำเวย์ออกด้วยผ้าขาวบางตามแบบกรรมวิธีกรีกโบราณ ทางเราไม่ใช้นมผง, โปรตีนเข้มข้น, สารคงตัว หรือสารปรุงแต่งแบบโยเกิร์ตทั่วไป เพื่อให้กรีกโยเกิร์ตดูแน่นและเข้มขึ้น ด้วยวิธีกรองด้วยผ้าขาวบางแบบนี้ จึงทำให้กรีกโยเกิร์ตของ Butterfly มีสัมผัสเนียนนุ่ม เข้มข้น มีรสชาติเปรี้ยวอ่อนกำลังดี หอมโยเกิร์ตเบาๆ แถมยังทานง่าย ไม่มีกลิ่นคาวอีกด้วย

นมของ Butterfly Organic ส่งตรงมาจากฟาร์มวัว จังหวัดสระบุรี ที่เลือกไม่ใช้สารเคมีและยาปฏิชีวนะใดๆทั้งพื้นที่และตัววัวได้รับการดูแลอย่างพิถีพิถันมายาวนานนับ 10 ปี และมีใบรับรองระดับสากลเช่นกัน คุณสามารถเดินหยิบซื้อนมสด นมเปรี้ยวโพรไบโอติกส์จาก Butterfly  ได้ที่ซูเปอร์มาร์เก็ต หรือสามารถสั่งสินค้าผ่าน LINE OFFICIAL Butterfly Organic ได้แล้ววันนี้ เพราะ Butterfly Organic พร้อมส่งมอบสิ่งดีๆ ให้ผู้บริโภคที่บรรจุอยู่ในทุกผลิตภัณฑ์

คำถามที่พบบ่อย

กรีกโยเกิร์ต มีขายที่ไหน

สามารถเลือกซื้อได้เองตามร้านค้าชั้นนำทั่วไป หรือช่องทางออนไลน์ของแบรนด์นั้นๆ

บทความล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า