butterfly organic

อยากดื่มนมบำรุงสมองเลือกนมอะไรดีมาดูกัน

การบำรุงให้สมองสดใส แข็งแรงอยู่เสมอมีส่วนช่วยให้ทั้งการใช้ชีวิตประจำวัน และการเรียน การทำงานของทุกคนมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น โดยที่หนึ่งในอาหารบำรุงสมองที่ดีที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ก็คือ นมบำรุงสมองนั่นเอง โดยนมนั้นก็ยังเลือกดื่มได้ทั้งนมจากสัตว์ และนมจากพืช ไม่ว่าจะเป็นนมประเภทไหนก็สามารถดูแล พร้อมทั้งบำรุงสมองคุณได้เช่นเดียวกัน แต่จะบำรุงได้อย่างไรบ้าง วันนี้เรามาหาคำตอบไปพร้อมกัน

นมบำรุงสมองดีอย่างไร ทำไมถึงสำคัญ

สำหรับนมนั้นโดยพื้นฐานจะมาพร้อมกับสารอาหารที่ช่วยทำให้กลายเป็นนมบำรุงสมองใกล้เคียงกัน ซึ่งสารอาหาร บำรุง สมองหลัก ๆ ในนมมีดังนี้

DHA และโอเมก้า 3

ช่วยบำรุงสมอง สายตา เชื่อมต่อโครงข่ายใยประสาท

วิตามินบี 12

ช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบประสาท และสมอง ช่วยในการเรียนรู้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ธาตุเหล็ก

เป็นตัวช่วยในการนำออกซิเจนในเลือดไปเลี้ยงทั้งส่วนของสมอง และร่างกาย ให้สามารถทำงานกันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

กรดอะมิโนจำเป็น

ตัวนี้เป็นหน่วยย่อยของโปรตีน ที่มีส่วนช่วยเป็นสารตั้งต้นของการสื่อประสาท เมื่อมีในปริมาณที่เหมาะสมก็จะช่วยให้สมองทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น

นมบำรุงสมองแบบไหนดี

สำหรับนมในปัจจุบันถือว่ามีตัวเลือกให้คุณได้เลือกมากขึ้น โดยแบ่งหลัก ๆ ได้เป็นนมจากพืช และนมจากสัตว์ นมแต่ละตัวเป็นนมบำรุงสมองได้อย่างไรบ้างมาเก็บข้อมูล แล้วเลือกนมที่เหมาะกับคุณที่สุดไปดื่มกันดีกว่า

1. นมอัลมอนด์

อุดมไปด้วยไขมันอิ่ม ซึ่งไขมันในนมอัลมอนด์นั้นเป็นตัวเลือกที่ดีกับคนที่มีอาการแพ้นมวัว หรือแพ้แลคโตส เพราะให้ประโยชน์ในการบำรุงสมอง และร่างกายคล้ายกัน แต่ช่วยลดอาการแพ้แลคโตสได้เป็นอย่างดี แถมยังมาพร้อมรสชาติที่อร่อย กลมกล่อมอีกด้วย

2. นมวัว

สำหรับนมประเภทนี้ถือว่าเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่องมายาวนาน มีโปรตีนสูง สามารถให้แคลเซียมที่จำเป็นต่อร่างกายได้เป็นอย่างดี เหมาะกับการเจริญเติบโต และบำรุงสมองเช่นเดียวกัน

3. นมถั่วเหลือง

ใครที่ต้องการโปรตีนสูง พ่วงมาด้วยวิตามิน A, B12, D และมีโพแทสเซียม พร้อมกับแมกนีเซียม นมประเภทนี้ตอบโจทย์ แถมคนแพ้แลคโตสยังดื่มได้อีกด้วย

4. นมข้าวโพด

สำหรับใครที่เน้นการได้รับไฟเบอร์สูง ๆ มาพร้อมกับวิตามิน A, B และสารอาหารอย่างบีตาแคโรทีน สามารถลิ้มรสความอร่อย ละมุน จากนมประเภทนี้กันได้เลย

5. นมถั่วพิสทาชิโอ

ถือว่าเป็นนมจากพืชอีกตัวที่กำลังได้รับความนิยม และมาแรงในตอนนี้ มาพร้อมกับวิตามิน E มีแคลเซียม และใยอาหารสูง เรียกว่าเป็นตัวช่วยบำรุงสุขภาพที่ดีตัวหนึ่งเลยทีเดียว

วิตามินบํารุงสมองในนมอัลมอนด์มีอะไรบ้าง

เมื่อได้รู้จักกับนมบำรุงสมองประเภทต่าง ๆ กันไปแล้ว เราลองมาเจาะลึกถึงวิตามินในนมอัลมอนด์ บำรุงสมองกันเพิ่มดีกว่า เพราะนมตัวนี้ในปัจจุบันหาดื่มง่าย รสชาติอร่อย เพิ่มเติมลงในการทำอาหาร ขนม และเครื่องดื่มได้อย่างลงตัว ดื่มแล้วช่วยสมองได้อย่างไรมาดูกัน

วิตามิน B

ถือว่าเป็นวิตามินหลักที่ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมองเลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่าช่วยได้ทั้งเสริมความจำและป้องกันสมองเสื่อมได้อย่างน่าประทับใจ เพราะช่วยทำให้เซลล์แข็งแรง ช่วยถ่ายทอดสัญญาณประสาท ช่วยลดความเครียด สร้างเม็ดเลือดแดงให้สมบูรณ์มากขึ้น

วิตามิน D

วิตามินตัวนี้ถ้าได้ออกไปรับแดดอ่อน ๆ ยามเช้าก็สามารถเพิ่มให้ร่างกายได้ แต่ถ้าเราไม่สามารถทำแบบนั้นได้เป็นประจำ การเลือกดื่มนมอัลมอนด์สามารถช่วยเติมเต็มในส่วนนี้ได้ และยังช่วยในการดูดซึมแคลเซียม ฟอสฟอรัส ยับยั้งการหลั่งฮอร์โมนพาราไทรอยด์ ทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น ไม่เพลียง่ายอีกด้วย

วิตามิน E

วิตามินตัวนี้สามารถช่วยบำรุงสมองและดวงตา ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ ซึ่งเป็นวิตามินที่มีอยู่มากในถั่วอัลมอนด์ แถมยังได้ประโยชน์พ่วงมาเป็นการดูแลผิวให้ชุ่มชื้นอีกด้วย

ประโยชน์นมอัลมอนด์มีอะไรน่าสนใจอีกบ้าง

นอกจากเรื่องของการเป็นนมบำรุงสมองแล้วนมจากพืชชนิดนี้ยังสามารถให้ประโยชน์อะไรกับร่างกายของคุณได้อีกบ้าง มาดูกันเลย

  • ช่วยลดน้ำหนัก เพราะช่วยลดคอเลสเตอรอล เพิ่มไขมันดี ลดไขมันเลวได้
  • ป้องกันอาการท้องผูก เพราะมีไฟเบอร์อยู่สูง
  • โปรตีนสูง ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายได้ดี
  • ลดความเสี่ยงหัวใจวายได้มากถึง 50%
  • ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง
  • ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ป้องกันการเกิดเบาหวาน
  • ช่วยลดความเสี่ยงมะเร็งลำไส้ใหญ่
  • เหมาะกับหญิงตั้งครรภ์ เพราะมีกรดโฟลิกที่จำเป็นกับทารก

นมบำรุงสมองหาได้ง่าย ๆ ที่ Butterfly

ถ้าตอนนี้คุณต้องการหาแหล่งผลิตภัณฑ์นมที่ตอบโจทย์ทุกคนในบ้าน ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งนมจากพืช นมจากสัตว์ หรือโยเกิร์ตที่มีโปรไบโอติกส์สูง บอกเลยว่าที่ Butterfly นั้นมีสินค้าเอาไว้คอยเสิร์ฟแบบสด ๆ จากฟาร์มให้คุณถึงหน้าบ้าน เพื่อคงคุณประโยชน์ รสชาติ และคุณค่าเอาไว้ได้อย่างครบถ้วน

ที่นี่ผลิตทุกขั้นตอนด้วยกระบวนการออร์แกนิค มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ผลิตภัณฑ์ที่สะอดา ปลอดภัย น่าเชื่อถือ พร้อมทั้งดีกับสุขภาพไปดื่มกันอย่างแน่นอนใครอยากสอบถามข้อมูลสามารถโทรสั่งได้ที่ 034 110 496 (สำนักงานใหญ่) หรือที่ LINE : @butterflyorganic รวมทั้งมองหาสินค้าที่น่าสนใจได้ที่หน้าเว็บไซต์ของ Butterfly

FAQ : รวมคำถามตอบหมดทุกข้อสงสัยเรื่องนมบำรุงสมอง

ดื่มอะไรบำรุงสมอง

สำหรับเครื่องดื่มที่ช่วยบำรุงสมองได้นั้นมีหลากหลายทั้งจากนม ผักผลไม้ สมุนไพร ชา โดยคุณสามารถเลือกดื่มได้ตามความชอบ แต่อย่าลืมเน้นเครื่องดื่มที่มาจากธรรมชาติมากที่สุด เพราะจะดีกับสุขภาพของคุณมากยิ่งขึ้น

อาหารเสริมบำรุงสมอง มีอะไรบ้าง

สำหรับอาหารเสริมบำรุงสมองในตอนนี้ถือว่ามีให้เลือกมากมาย เน้นการดูแลสมองเป็นหลักของแนะนำเป็นการเลือกวิตามินบีรวมมาทาน เพราะช่วยในเรื่องของการดูแลระบบประสาทและสมองมากที่สุด

อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี

คุณสามารถเลือกได้ตามส่วนผสมและปริมาณวิตามินที่เหมาะสมกับคุณกันได้เลย แต่ถ้าเป็นผลิตภัณฑ์จากนมที่ดีที่สุดต้องยกให้ Butterfly เท่านั้น

บทความล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า